#รีวิวนิยายวายKK.
รีวิว+สปอย | #ทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร เล่มพิเศษ
 •           เป็นตอนพิเศษที่เสริมมาจาก Arc14 - เปียโนคอนแชร์โต ในArcนั้นจะมีตัวละครหนึ่งที่เป็นพระรองชื่อ”เซวียจื่อเซวียน” แน่นอนว่าในเล่มปกติพระรองไม่สมหวังแล้วเล่มนี้ก็เป็นเหมือนโลกอีกใบที่ถูกสร้างขึ้นมาให้พระรองสมหวังกับโจวอวิ่นเซิง เอาจริงตอนอ่านเล่มปกติก็สงสารนางนะอยากให้นางมีความสุข แต่นางชอบน้องคนเดียวไงจะให้น้องจบกับพระเอกแล้วมาเลือกคนนี้ก็ไม่ใช่ 

  ทางไปอ่าน รีวิวทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร ทุกตอน ทุกอาร์ค            เบื้องต้น บอกก่อนว่าอย่าเอาเรื่องตอนเล่มปกติมาแทรกแซง น้องไม่รู้จักไม่ระลึกถึงพระเอกจากเล่มจริง  ทางลูกรักก็ยังเป็นน้องสาวของอวิ่นเซิงอยู่ ส่วนทางระบบก็ยังมีอยู่น้องต้องทำภารกิจมีความอ่อนแอมากๆ 

            เริ่มเรื่องก็เล่าตั้งแต่อวิ่นเซิงเป็นเด็กน้อยเลย พระรอง(ในที่นี้ขอเรียกพระเอกนะ เพราะเล่มนี้เป็นของเขาจริงๆ เซวียจื่อเซวียน) มารับเข้าบ้าน สาเหตุคือน้องสาวฝาแฝดที่ทางเศรษฐีรับเลี้ยงเป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจทางบ้านพอรู้ว่าลูกสาวมีฝาแฝดก็เลยกะจะเอาหัวใจของพี่ชายคนนี้ไปเปลี่ยน ก็เป็นการฆาตกรรมนะแหละเหมือนแรกๆพระเอกไม่ได้รู้เรื่องด้วยแผนการเป็นของทางพ่อแม่แล้วก็พ่อบ้าน ช่วงแรกทางจื่อเซวียนก็ยังห่างเหินกับพอวิ่นเซิงอยู่แต่พอวูบเข้าโรงพยาบาลก็เหมือนวิญญาณขากเล่มจริงมาเข้าร่าง ก็ระลึกได้ถึงความรักที่ตัวเองมีให้อวิ่นเซิง เหตุการณ์ทุกอย่างที่ได้เกิดขึ้นจริงๆ อนาคตที่จะเกิดขึ้นเหตุการณ์ต่างๆ จากที่เคยโหดกับอวิ่นเซิงแบบว่าพับฝาปิดทับมือน้องแตกก็กลายเป็นคนซอฟท์ เป็นคนอ่อนโยนกับเธอคนเดียว คนที่บ้านก็คือแปลกใจเลยอะว่าทำไมเปลี่ยนไปเยอะ จากคนที่เกลียดการสัมผัสการใก้ชิดก็คือเข้าใกล้อวิ่นเซิงสุดๆเอาใจตามใจสุดๆแบบที่หนักๆเลยคือซื้อรถให้แบบ8-9ล้านน้องก็สงสัยนะว่าเป็นแค่คนที่กะเอสมาฆ่าทำไมต้องตามใจขนาดนี้ แล้วคือได้มาน้องก็เหมือนลองใจอีกว่าขอถอดประกอบได้ไหม ถ้าปกติก็คือจะไม่ให้นะเพราะรู้กันว่าน้องมาจากบ้านนอกคงไม่มีความรู้อะไรถ้าถอดประกอบใหม่ก็คือคงเสียของทิ้ง แต่ทางพระเอกก็คือไม่จ้ะเอาเลยทำอะก็ทำเต็มที่แถมจะทำโรงประกอบให้อีกเอาแบบเต็มๆทำอะไรทำให้สุดๆ แล้วอีกอย่างที่น้องสนในแน่นอนว่าต้องเป็นเรื่องไอที กลไก ของขวัญที่ให้พระเอกชิ้นแรกก็เป็นหุ้นยนต์ที่แตะแล้วจะมีเสียงออกมา


            ในเรื่องของน้องสาวฝาแฝดก็คือตามตอแยจะเอาพี่ชายคืนให้ได้ยิ่งเห็นว่าพี่ชายเอาใจอวิ่นเซิงก็คือโกรธมาก ยิ่งตอนที่พี่ชายจะเอาอวิ่นเซิงไปอยู่ที่อื่นก็คือหนัก นางหนักจริง แต่แปลกใจที่ว่าหัวใจนางแข็งแกร่งจริงๆนะ ที่อ่านมาว่านางอ่อนแอดูท่าจะตอแหลทั้งเพ


             พระเอกหลังจากที่รู้เรื่องทุกอย่างก็ได้พยายามกุมอำนาจหลายอย่างเพราะรู้ว่าการเป็นนักเปียโนชื่อดังไม่ได้ช่วยให้หลุดพ้นหรือช่วยอวิ่นเซิงได้ก็เลยลาออกจากวงดนตรีแล้วเข้าทำงานที่บริษัทของพ่อก็เข้าตำแหน่งใหญ่เลยเพราะมีความรู้เรื่องการบริหารจากArcปกติแล้วไง  ก็คือพอทำงานทุกคนก็ย้ำเกรงพ่อก็วางใจให้ลูกชายบริหารโดยที่ไม่รู้ซะแล้วว่าอีกไม่นานลูกจะถอนหงอก ตอนArcปกติพ่อก็คือร้ายมาก โยนความผิดให้คนอื่นไปหมดครั้งนี้ก็เลยอย่างหวังความเห็นใจเลย แล้วพระเอกก็ไล่ทุกคนไปอยู่บ้านอีกหลัง ส่วนน้องสาวก็จะให้ไปรักษาตัวที่สวิส


            มาจุดพีคของเรื่่องที่สะใจ ท้ายๆเรื่องละอวิ่นเซิงได้อัดคลิปเสียงว่าตัวเองรู้เรื่องทุกอย่างนะ เล่นเปียโนก็ดีมีอารมณ์ร่วมในการบรรเลงทุกอย่างไม่ใช่สักแต่กดโน๊ต อ่านหนังสือก็ออกหลายภาษด้วยไม่ได้โง่ หลังจากนั้นก็หนีไปต่างประเทศจ้าาา พระเอกคือเสียใจอะ ก่อนหน้านี้ก็คือว่าอวิ่นเซิงรักตัวเองแล้วไง ก็มีอะไรลึกซึ้งกันแล้วแต่อวิ่นเซซิงก็ยังหนี ตามไม่เจอเพราะน้องลบfootprintเก่งมาก ด้วยความที่เป็นแฮกเกอร์ไง ตามไม่ได้ ทางพระเอกที่รู้ว่าน้องต้องตามทุกอย่างทางsnsแน่ๆ ก็เลยโพสต์ข้อความทุกวัน วันละสามเวลาหลังอาหารไปเลย ก็โพสต์ไป2ปี จนกระทั่งวันหนึ่งที่อวิ่นเซิงป่วย ทางพระเอกก็ไม่ได้โพสต์อะไรทางคนติดตามก็คิดไปละเลิกรักน้องแล้วหรือเปล่า หรือว่าเจอน้องแล้ว ยังไงเกิดอะไรขึ้น จริงๆก็คือคืนนั้นน้องกดโทรออกมาหาพี่จ้าาาา พี่ก็เอาเลย9ชม.บินไปหาน้อง ระหว่างนั้นก็ส่งคนไปดูแลน้องก่อนพาไปโรงพยาบาลต่างๆพอไปถึงจะดูแลเองจ้าาา Happy


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in