#รีวิวนิยายวายKK.
รีวิว+สปอย | #เวรกรรมตามทันในภพนี้
 • จากชื่อเรื่องคงจะคิดว่าหลอนมากกก ไม่จริงค่ะ ไม่ได้ผีหนักขนาดนั้น อ่านกลางคืนได้นะ 

  พระเอกเด็กกว่า นายเอกซื่อๆ ค่อยๆเรียนรู้กันไป

  แต่ใจคือมีความผูกพันธ์เก่าก่อนกาล


  เรื่องราวของนักแสดงที่เป็น คนเคยดัง กับ ปัจจุบันดังมาก อ่านง่าย มีปมแต่ไม่ดราม่าหนัก เรื่องเดินเร็ว แต่ละตอนคือจุใจ


  ร่มธรรม - 28ปี อดีตนักแสดงมากฝีมือ ออกจากวงการเพราะพี่ชายขอให้ออกไปทำกิจการที่พ่อเริ่มไว้หลังจากที่พ่อตาย

  ครองภพ - 22ปี นักแสดงชื่อดัง ชายดอกพิกุลไม่ร่วง เงียบเก่งเป็นเป่าสาก มนุษยสัมพันธ์ติดลบ เพื่อนในวงการไม่มี ไม่รู้ชาตินี้มีเพื่อนในชีวิตจริงแบบนับนิ้วถึง10ไหม


  เริื่องเริ่มที่ทั้งสองคนได้มาร่วมแสดงในละครร่วมกัน ฝ่ายร่มธรรมก็คือถูกติดต่อมาหลังจากออกจากวงการไป6ปี แม้พี่ชายไม่อยากให้ทำงานในวงการอีกเพราะมีเหตุผลบางอย่างที่ไม่เคยบอกแต่ใจเบื้องลึกคือร่มธรรมรักงานนี้มากก รักมาตลอด จนมาเจอครองภพนักแสดงรุ่นน้องที่เงียบเก่ง เข้าหาเริ่มแรกคือติดลบ น้องเงียบเก่ง คุณพี่ก็เข้าหาไม่ถูก แต่มีเส้นโยงกันที่ครองภพกินกาแฟร้านของร่มธรรมเป็นประจำ คือร้านอื่นกินไม่ได้แต่ร้านนี้พอกินได้ ก็เลยเป็นร้านประจำเจอกันที่ร้านบ่อยเจอกันที่กองก็บ่อยเหมือนจะคืบหน้าแต่สิ่งที่ทำให้คืบหน้าเหมือนจะเป็นการที่น้องไปพูดเตือนสติคนพี่ในเรื่องการเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง แล้วไปๆมาๆก็เริ่มสนใจ แบบว่าข้างในเหมือนมีอะไรผูกกันไว้แบบทั้งรักทั้งเกลียดก็เริ่มไปหาที่ร้านเอง แบบเลิกงานดึกก็ยังไปนั่งกินกาแฟแม้จะเป็นลูกค้าคนสุดท้าย ไปไหนมาไหนเริ่มรายงานเก่ง เป็นเจ้าพ่อวงการรายงายข่าวของตัวเอง จากนั้นก็เริ่มขึ้นห้องแล้วความสัมพันธ์ก็เริ่มต้น


  แต่ความพีคของเรื่องก็คือต่างคนต่างฝันถึงเรื่องในอดีตบางอย่าง อดีตที่ว่าไม่ใช่สมัยเด็กแต่เป็นใครบางคนที่เหมือนสมัยก่อน สรุปแล้วก็คือมีคนตามนายเอกมาจากชาติก่อนแบบว่าจงรักภักดีติดตามไม่ห่างหายประสงค์ดีกับนาย(ร่มธรรม)แต่ก็พยายามขัดขวางการเจอกันระหว่างร่มธรรมและครองภพเพราะเชื่อว่าไม่เหมาะสมที่จะครองคู่ แต่สุดท้ายอะไรก็ห้ามไม่ได้ ถ้าคนมันถูกผูกกันไว้แล้วยังไงก็ไม่แคล้วกัน
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in