#รีวิวนิยายวายKK.
รีวิว+สปอย | #กินกับเธอมื้อไหนก็อร่อย
 • ยอมรับเลยว่าโดนตกเพราะชื่อเรื่อง 5555 คือมันไทป์จริงๆเรื่องกงเรื่องกิน พลาดไม่ได้จ้าาา

  • อ่านง่าย 
  • ดราม่าเบามากพอมีรสชาติ 
  • เป็นการชอบแบบอยู่ด้วยแล้วผูกพันธ์ 
  • ฉากนั้นคือแซ่บโลดโผน
  ตัวละคร
  เซี่ยฝานเทียน - นายเอก
  ตกงาน บ้านโดนยึด ชีวิตกต่ำโคตรๆ โทรหาแฟนเก่าที่เคยยืมเงินก็คือผ่านไปเลยจ้ะ ไม่ติด ไม่รับ เหลือเงินอยู่ไม่เยอะที่เยอะเป็นหนี้ผ่อนต่างๆ แต่ช่วยไม่ได้เดินผ่านร้านอาหารต้องกินคนมันหิว ที่ร้านนั้นก็ได้นามบัตรติดต่อขอให้ทำงานเป็นเพื่อนกินเพราะตอนที่เขากินอาหารมันดูน่าอร่อยมากแล้ววิธีกินการจับตะเกียบคือถูก ผู้จ้างวานแอบนั่งมองตอนกินก็ถูกใจให้นามบัตร เซี่ยฝานเทียนก็ว่าช่วยไม่ได้ละนะเงินดี ในช่วงสภาวะตกต่ำถึงเนื้องานจะแปลกแต่ก็ต้องทำ

  ชิวหยวนเสียง - พระเอก
  คุณชายของคฤหาสน์ใหญ่โต เจ้าของบ.เครืออาหารใหญ่ เป็นโรคกินยาก ผลมาจากทั้งสภาวะซึมเศร้าที่เกิดจากเรื่องในอดีตและการทำงานหนักจนทำให้ไม่อยากอาหารจนเคยชินทำให้ร่างกายเสื่อมเข้าโรงบาลก็เคยมาแล้ว จนทำให้คนรอบข้างเป็นห่วงเลยเสนอให้คนรอบข้างมาเป็นเพื่อนกินข้าวก็แล้วก็ไม่สำเร็จเลยเสนองานเพื่อนกินข้าวขึ้นมา งานนี้ผ่านเลยเป็นการสร้างงานสร้างรายได้แต่กี่คนที่รับงานนี้ก็ยังไม่มีใครประสบความสำเร็จ  เนื้อเรื่อง
  เซี่ยฝานเทียนรับงานเพื่อนทานข้าว วันแรกคือสายชิวหยวนเสียงก็เลยดูไม่ชอบหน้า แต่ครั้งแรกก็เป็นแค่ครั้งเดียวที่สาย นอกจากรับเป็นเพื่อนทานอาหารกับเจ้าของบ้านแล้วได้ตังค์อีกอย่างที่เซี่ยฝานเทียนขอคือที่ซุกหัวนอน ก็บ้านโดนยึดไงจะไปซุกหัวที่ไหนได้ ได้อยู่บ้านเขาก็เลยได้ช่วยงานเมททำความรู้จักไปทั่วก็กลายเป็นที่รักของคนในบ้านเพราะร่าเริง ยิ้มง่าย ฉากที่เริ่มทำให้ความสัมพันธ์คืบหน้าก็ตอนที่เซี่ยฟานเทียนหิวข้าวตอนดึกเลยมาต้มมาม่ากินก็ไปเจอชิวหยวนเสียงกุมท้องที่ห้องครัวเข้าให้ อีพ่อปวดท้องจ้าา กินข้าวไม่เยอะโรคกระเพาะถามหา จากนั้นความสัมพันธ์ก็คืบหน้าฉันท์มิตรกันมากขึ้น ส่วนความที่ว่าเซี่ยฝานเทียนเป็นเกย์อันนี้ชิวหยวนเสียงก็รู้แล้วก็ไม่ได้คิดมาก เพราะชินกับการเป็นพูดถึงในด้านดีและด้านแย่อยู่แล้วจะมีภาพใกล้ชิดกับผู้ชายที่สนิทจริงหรือไม่จริงก็ไม่คิดมาก ออกจะเป็นกล้าเกินไปด้วยซ้ำถ้าได้อยู่กับคนที่ชอบ 

  คือมีฉากที่ตอนนั้นชอบกันแล้วนะไปเที่ยวฝั่งเซี่ยฝานเทียนก็ห่วงดูไปทั่วคนนั้นมองคนนี้มองก็กลัวอีกฝั่งจะดูไม่ดี อีพ่อชิมเหล้าอยู่ก็กรอกเหล้าจับจูบเลยจ้า พีคไปอีก หน้าร้านขายเหล้านั้นแหละจ้าาา พีคสุดๆ

  ส่วนใครที่ถามว่าใครพระนาย บอกเลยว่า “สลับโพ” หมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันไป เพราะทางเซี่ยฝานเทียนก็เป็นรุกมาก่อน แฟนเก่าคือเด็กใสๆ ทางชิวหยวนเสียงท่าทางก็ไม่ได้รับ พอชนกันก็เลยต้องวิ่งผลัด

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in