#รีวิวนิยายวายKK.
รีวิว+สปอย | #พวกท่านอย่ารังแกศิษย์พี่ของข้านะ 2เล่มจบ
 • กู่อวี้เหวินเซียว เขียน

  ซิ่วเจิน แปล  แนะก่อนอ่าน

  • ชอบปมเยอะ หักมุม ซับซ้อน พลิกในพลิก แต่ไม่วนไปวนมาเท่าไหร ที่มาที่ไปคืออลัง
  • จบดี อยู่ด้วยกันแฮปปี้ตลอดไปปปป
  • มีเต่ายักษ์น่ารักเป็นแรงขับเคลื่อนให้อ่าน ถึงจะหักขนาดไหนแต่น้องก็เป็นความสดใสในโลกดาร์กๆ 
  • เป็นรักระหว่างพระนายที่ทุ่มเททุ่มทุน
  • พระเอกคือเก่งโคตร เกินเบอร์ แต่เหนือฟ้าก็ยังมีฟ้า
  • นายเอกแต่เริ่มไม่เก่งแต่เป็นคนจิตแน่วแน่มาก ฝึกจนเก่งเรียกว่าเป็นคนที่ก้าวหน้าได้เร็วคนหนึ่ง
  • พระเอกชอบนายเอกก่อน 

  สปอยโคตรๆ ระวัง!!!
  มีฉากกับงู ระวัง!!!


  เล่าเรื่อง

            เหวินจิงหลุดเข้าไปในโลกของนิยายเรื่อง"อุบัติการณ์วันสิ้นโลก"ซึ่งเป็นนิยายที่ดังมากและเป็นนิยายที่เหวินจิงชอบอ่านมาก เขาตามอ่านวนไปวนมาจนจำเนื้อหาได้ พอได้หลุดเข้ามาในโลกของนิยายเหวินจิงก็รู้เลยว่าได้มาเป็นตัวละครที่ชื่อว่า ลู่จิง ซึ่งเป็นเด็กหนุ่ที่อยู่กับปู่สองคนในหุบเขา แต่ปู่ที่ว่าไม่ใช่ปู่แท้ๆเป็นคนที่ลักพาตัวเหวินจิงมาเพื่อสลับเปลี่ยนวิญญาณแบบว่าไม่อยากตายและร่างของเหวินจิงก็มีความพิเศษที่เหมาะสมอย่างยิ่งถ้าได้ใช้ร่างคือดี พอถึงเวลาที่จะเปลี่ยนเหวินจิงก็มีคนมาช่วยเหวินจิงไว้ได้ทันซึ่งคนเหล่านี้ก็ได้กลายเป็นศิษย์พี่ร่วมสำนักของเหวินจิงในอนาคตแล้ว1ในนั้นก็คือจวินเหยี่ยนจือพระเอกของเรื่องในโลกนิยายที่เหวินจิงเคยอ่าน

   

            ต้องบอกก่อนว่าการที่เหวินจิงเข้ามาในโลกนิยายนี้มีเอไอคอยช่วยด้วยถึงแม้ว่าจะดูกะโหลกกะลาแบบว่าปรับปรุงบ่อยประมวลผลนาน ถามอะไรไม่ค่อยได้คำตอบแต่ก็ทำให้เรื่องมันตลกๆดี สิ่งที่เอไอได้บอกเหวินจิงคือค่าความดีของคนในโลกนี้ติดลบคือชั่ว เป็นบวกคือคนดี แล้วเหวินจิงก็ได้ใช้เอไอดูความดีของพระเอกค่าที่ได้เป็นติดลบ-1000 พอไปส่องคนอื่นดั้นเป็นบวกทั้งๆที่ตอนอ่านนิยายเรื่องนี้เหวินจิงมีความเห็นว่าบางคนไม่ใช่คนดีแต่ค่าเป็นบวกแต่พระเอกที่ดีโคตรๆเป็นคนที่ให้เกียรติผญ.มาก ยิ่งฝึกวิชาเพื่อรักษาคนที่โดนจิตมารมากอีกค่าความดีที่ขึ้นไม่ควรจะเป็นลบ1000 เลยคิดว่าเอไอมั่วแน่ พลาดสุดๆ

   

            ต่อมาเหวินจิงได้เข้าไปเป็นศิษย์ในสำนักเดียวกับพระเอกก็ไม่ได้เข้าง่ายๆนะ คือต้องปีนผาขึ้นไปสำนักเพื่อทดสอบความสามารถ หลังจากนั้นก็มีการคัดเลือกอีก คือใน1หุบเขามีหลายสำนัก ก็มีเจ้าหุบเขาควบคุมดูแล แต่ละสำนักแบ่งย่อยๆไปอีกมีเจ้าสำนักดูแล แล้วเหวินจิงก็ได้เข้าไปอยู่ในสำนักที่ไม่ได้รับลูกศิษย์มานานมากแล้ว แต่เพราะว่าไม่อีกกี่ปีจะมีการประลองระหว่างสำนักกฎคือต้องส่งคน 10คนแล้วสำนักนี้มีแค่เหวินจิงเลยได้เข้า การอยู่อาศัยคือเป็นส่วนตัวมากเพราะสำนักอื่นมีเป็นหลายสิบก็ต้องแชร์ห้องกันอยู่ แต่สำนักนี้คือ1ต่อ1ห้องเหลือๆ แต่ละวันของเหวินจิงก็ไม่มีอะไรมาก ฝึกวิชา ปลูกผัก และเลี้ยงเต่า เต่าที่ว่าเป็นสัตว์อสูรของพระเอกแต่ยังไม่สามารถเก็บปราณได้ก็เลยจะดูเป็นสัตว์ซึมๆทื่อๆน่ารักเหวินจิงคือรักมากก ค่อยให้อาหารดูแลตลอด แรกๆเต่าเหมือนหลงมาเจอบ้านเหวินจิงหลังๆคืออยู่ยาวเป็นเดือนเป็นครึ่งเดือนจนพ่อมาตามกลับ แต่ไม่นานก็มีเรื่องเข้าให้มีคนที่ฝึกจิตมารอาละวาดทำร้ายคน แต่ละสำนักเลยขอความร่วมมือให้ลูกศิษย์ออกลาดตระเวณสังเกตการณ์และการออกลาดตระเวณครั้งนี้ก็ทำให้เหวินจิงพบกับงูที่มานอนกกศิลาเพื่ออบอุ่นร่างกายก็เกิดความสนใจยิ่งเคยช่วยกันครั้งหนึ่งพอจะทักงูคืนก็งูก็ดูหยิ่งดูไม่สนใจแต่หลังมางูก็ตามเหวินจิง งูเป็นสัตว์เลือดเย็นเจอเหวินจิงที่เป็นคนตัวอุ่นก็เลยติดยาวๆโดยหารู้ไม่ว่างูก็คือศิษย์พี่(พระเอก)นั่นแหละ555

   


            ความสำคัญของเรื่อง : ความปั่นป่วนของหุบเขา ในหุบเขาก็มีหลายสำนักก็เป็นการแก่งยิงชิงสมบัติเคล็ดวิชาที่ถ่ายทอดกันมาแล้วปัญหาที่เกิดคือมีคนไปฆ่าล้างโคตรสำนักของพระเอกเพราะต้องการของสำคัญแล้วพระเอกนิคือได้เห็นตอนที่แม่พี่น้องตายต่อหน้าเลยทำให้เกิดคลุ้มคลั่งขึ้นมด้วยความที่พระเอกเนี่ยมีปราณมารเลยควบคุมจิตของคนอื่นให้เกิดความบ้าคลั่งแล้วฆ่ากันเองได้ก็เลยเป็นโศกนาฏกรรมของสำนักจนแบบไม่มีใครเหลืออยู่เลยนอกจากพระเอก 


  หลังจากนั้นก็มีคนมาเจอพระเอกก็ได้ดึงเอามาเข้าสำนักฝึกวิชาเพราะสัมผัสได้ถึงความสามารถในการฝึกวิชา จากนั้นพระเอกก็เปลี่ยนชื่อมาเป็นจวินเหยียนจื่อเพื่อไม่ให้มีใครรู้ สถานการณ์ก็คือสำนักของพระเอกรวมทั้งเหวินจิงที่อยู่สำนักเดียวกันได้ไปตามหาคัมภีร์เอามาฝึกวิชาระหว่างทางก็ไปเจอฉากฆาตกรรมที่มีการจัดฉากให้คล้ายกับโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นกับสำนักของพระเอกตอนเด็ก ก็ทำให้พระเอกจำบางส่วนได้ก็เลยเริ่มทำการกวาดล้างคนที่มาทำลายสำนักตัวเอง และด้วยที่ตัวเองมีปราณมารก็แน่นอนว่ามีการฝึกแบบเก่งแล้วแหละก็ทำการกวาดล้างคนที่เคยทำลายสำนักคนที่ถูกวิชามารทำร้ายเลยถูกตราหน้าว่าเป็นฝีมือของผู้ที่ฝึกมารคนเดียวกันแน่ต้องกำจัดแล้วเหวินจิงก็เหมือนถูกวางให้อยู่ในตำแหน่งที่เป็นคนดีต้องกำจัดมารหรือคนไม่มีดีก็สู้ตายเพราะแน่นอนแหละว่าคนที่อ่านนิยายก็ต้องอยากอยู่ฝั่งฮีโร่ซะส่วนมาก เหวินจิงก็เป็นหนึ่งในนั้น 


  แต่ปัญหาก็มาติดที่พระเอกของเรื่องก็เป็นคนที่ฝึกมารเก่งมากๆคนหนึ่งเก่งขนาดที่ว่าสามารถปิดอาจารย์หรือเจ้าสำนักได้เลยแล้วถ้าเหวินจิงรู้ละว่าพระเอกของเรื่องดูกลายๆคล้ายว่าเป็นตัวร้ายของเรื่องจะทำยังไง พอมีเรื่องมารทำร้ายศิษย์ในสำนักเจ้าสำนักก็ตามหาคนมาฝึกวิชาเพื่อรักษาอาการถ้าไม่เจอคนเหล่านั้นคือตายอย่างเดียว แล้วคนที่ได้มาฝึกวิชานี้ก็คือพระเอกนั้นเอง ฝึกมารแต่ก็รักษาคนที่โดนมารครอบงำได้ หนักเลยจุดนี้ คนอ่านอย่างเราๆคือเอาทือกุมหัวผมร่วงไปหลายเส้น จากจุดๆนี้เลยทำให้นิยายเรื่องอุบัติการณ์วันสิ้นโลกเป็นนิยายสายดาร์ก ไม่ใช่นิยายทั่วไปแบบที่เหวินจิงเข้าใจ

   


  เม้าท์

  • ตอนจะหยิบมาอ่านคือคิดว่าไม่น่าจะอ่านนานเพราะแค่สองเล่ม คงเป็นนิยายอ่านสบาย ยืนสนุกลุกนั่งสบายคือเดาเอาจากชื่อเรื่องอะ 
  • แต่บอกก่อนเลยว่าจริงอ่านไม่นานคือนี่อ่านสองหรือสามวันอ่านแบบทรหดอดทนถึงตีหนึ่งเช้ามาไปทำงานสะโหล่สะเหล่ตาเป็นหมีแพนด้า คือมันส์มากก เนื้อเรื่องที่เล่าไปข้างบนคือ 1/10 ที่เหลือถ้าเล่าก็สปอยหนัก 
  • คือปมเยอะ หักเก่ง อ่านแล้วกลายเป็นคนโง่ เป็นคนที่โดนเธอหลอกอยู่ซ้ำๆเรื่อยไป ถึงจะดูเป็นนิยายดาร์กแต่ก็จบดีจริงๆ 
  • แถมตอนท้ายคือแทบร้องไห้แบบว่าดีใจแทบร้องไห้อะ ประทับใจจริง ยิ่งมีเต่ายักษ์ด้วยคือน่ารักมากก เหวินจริงคือรักเต่ามาก 
  • แล้วความรักของพระนายเรื่องนี้ก็เป็นแบบตายแทนกันได้ 
  • ตอนพระเอกร้องไห้คือแบบดีอะยอม 
  • เป็นคนอ่อนโยนแต่ไม่อ่อนข้อให้น้องเลยตอนอยู่บนเตียง คือหวังกินเด็กอะ หลงน้องตั้งแต่15มั้ง ก็หวังมาตั้งแต่นั้นแหละ รอมาตลอด 

   

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in