เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
My First Storyنجوي محمد
คิดเเบบอิสลามฉบับ ME
  •          ช่วงนี้น่าจะเป็นช่วงที่เด็กมอหกทุกคนกำลังเคร่งเครียดกับการอ่านหนังสือ เพื่อเตรียมตัวเข้ามหาลัย เเต่ลองย้อนกลับมามองตัวเองกลับไม่มีความเคลื่อนไหวอะไรเลย ไม่รุ้ว่าต้องทำยังใงต่อ ไม่มีไฟ (เอาไฟเเช๊คมาจุด) หยอกๆ55555+ 

    เคยลองถามตัวเองน่ะ? ว่าอยากจะไปต่อมหาลัยเหมือนคนอื่นรึป่าว อยากเรียนที่ดังๆรึป่าว คำตอบในตอนเเรกคือ ใช่! อยากเหมือนกัน คือถ้าเราได้เข้ามอดังๆดีๆมันก็อาจจะเป็นหน้าเป็นตาให้กับครอบครัวของเรา ใครมาถามว่าเรียนที่ไหน ก็จะตอบไปได้อย่างภาคภูมิใจได้ เเต่พอๆมาคิดๆดูเเล้วย้อนกลับถามตัวเองอีกรอบว่า อยากจะเข้าจิงๆหรอ? อยากจะไปเรียนที่นั่นจิงๆรึป่าว? เพราะว่าในเมื่อเราก็ไม่ได้ชอบทางสายสามัญขนาดนั่นอยู่เเล้วหรือว่าอยากเข้ามหาลัยเพื่อการตะกับโบดเท่านั่น! เพราะในโลกอาคีเราะห์ อัลลอฮ์ก็ไม่ได้ตัดสินการเข้าสวรรค์ด้วยกับการเรียนมหาลัยซะหน่อย อีกอย่างถ้าเรียนในด้านนี้ ละหมาดจะครบรึป่าว จะละหมาดตรงเวลารึป่าว กลับกันถ้าไปเรียนในด้านศาสนาเราก็จะอยู่ในร่องรอยได้ ได้ใกล้ชิดกับอัลลอฮ์มากยิ่งขึ้นทุกวัน เเละจบไปก็จะได้ทำงานในหนทางของศาสนา ล้ะอีกอย่างเราก็จะมีสภาพเเวดล้อมทีดี ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นอัลลอฮ์อยู่กับเราเสมอเเละอัลลอฮ์ก็จะส่งช่วยเหลือเรา เพราะเรามีอัลลอฮ์ในใจเสมอ

     หลายๆคนอาจจะกลัว! กลัวว่าเรียนไปจะทำงานอะไร จบไปจะมีงานทำรึป่าวเเต่เราเชื่ออยู่ประโยคหนึ่งน่ะว่า  เรียนศาสนาไม่มีวันอดตายถ้าคุณเชื่อมั่นในอัลลอฮ์
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in