เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
babe's storybabeirv
2017 Year in Review
  •            ปีนี้เป็นปีที่ตั้งgoalsไว้หลายอย่างเลย เช่น อ่านหนังสือเดือนละ2เล่ม ใช้ภาษาอังกฤษมากขึ้น เล่นreddit  ได้ไปซัมเมอร์ต่างประเทศ สอบผ่านN5&N4 ฟิตอ่านหนังสือมากขึ้น ซึ่งพวกเป้าหมายหลักๆก็ทำได้หมด แต่พวกเป้าหมายแบบลดน้ำหนักเพิ่มส่วนสูง ดูแลผิว เล่นกล้องมากขึ้นอะไรพวกนี้นี่ทำไม่ได้เลย เพราะเราไม่ได้เอาจริงเอาจังด้วยแหละ แต่สิ่งที่ค่อนข้างพราวด์กับตัวเองคือการที่เราเขียนไดอารี่ได้เกือบทุกวัน ตอนแรกเราคิดว่าคงเขียนได้แค่สองสามเดือนก็น่าจะไม่ไหวแล้ว แต่สุดท้ายก็ทำได้ถึงแม้ตอนเดือนแรกๆจะเขียนยาว เดือนหลังๆเขียนแค่ภาพรวมของแต่ละวันก็เถอะ แล้วหลังคริสต์มาสเราเพิ่งจะมานั่งทำสมุดตั๋วหนังที่เอาตั๋วมาแปะแล้วเขียนรีวิวหนังแต่ละเรื่อง เราสะสมไว้ตั้งแต่ปี2014 แต่ของปีนี้กับปีที่แล้วหายไปเยอะมาก ตอนนั้นน่าจะเก็บให้ดีกว่านี้ 
                เรารู้สึกว่าเราเปลี่ยนไปในบางเรื่อง เรากดดันกับตัวเองเรื่องการเรียนมากขึ้น เห็นค่าของเวลามากขึ้น(แต่บางทีก็มากไป) เราโตมากขึ้นในด้านความคิดแต่ก็ยังไม่เลิกนิสัยคิดมากอยู่ดี พยายามมองสิ่งต่างๆจากหลายแง่มุมมากขึ้น เราพยายามกลับมานั่งทบทวนตัวเอง อยากรู้จักตัวเองให้มากขึ้น ปีนี้เราอ่านหนังสือเยอะมากทั้งไทยและอังกฤษ ใช้เงินกับหนังสือไปไม่รู้เท่าไหร่ แต่มีความสุขกับการซื้อหนังสือ(มาดอง)มาก พออ่านแล้วเหมือนได้เปิดโลกอะไรใหม่ๆเลยอ่ะ ตอนปิดเทอมเดือนตุลาเดือนเดียวเราอ่านนิยายไป16เล่ม ซึ่งเยอะกว่าที่ตั้งเป้าไว้อีก แล้วก็ปีนี้เรากลับมาดูหนังเยอะขึ้นเหมือนปี2015 เพราะมีแต่หนังที่อยากดู เมื่อวันที่28เพิ่งไปดู Fireworks กับ Call Me By Your Name มาที่เฮาส์ เป็นการดูหนังสองเรื่องติดกันในวันเดียวครั้งแรก แถมได้ไปดูคนเดียวด้วย พอดูจบสี่โมงก็ไปซื้อเครื่องสำอางกับเค้กเป็นของขวัญคริสต์มาสย้อนหลังให้ตัวเองเหมือนตอนวันเกิด เออ เป็นปีที่ทำเพื่อตัวเองดีนะ 
                โดยรวมแล้วปี 2017 สำหรับเราคือปีแห่งการเขียนและการอ่านแหละมั้ง มีความสุขบ้าง เศร้าไม่หนักแต่เศร้าเรื้อรัง สำหรับเรา Best Memory Of 2017 คือ ได้ไปซัมเมอร์ที่ญี่ปุ่น5สัปดาห์ เราได้อะไรกลับมาเยอะมาก เป็นประสบการณ์ที่ดีแบบจริงๆอ่ะ ส่วน Worst Memory ก็คงเป็นหลายๆเรื่องที่เราgive a shitมากเกินไป มันไม่มีเรื่องไหนที่แย่เป็นพิเศษ แต่แค่รู้สึกว่าถ้าเราสนใจสิ่งที่มันไม่ควรเก็บมาคิดน้อยลงเราคงมีชีวิตที่แฮปปี้กว่านี้เยอะ อยากให้ปีหน้าตัวเอง grow up กว่านี้ พยายามพัฒนาตัวเองมากขึ้น แล้วก็เป็นตัวของตัวเองได้โดยไม่ทำให้ใครรู้สึกแย่ 
     

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in