เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
babe's storybabeirv
2018 Year in Review
  • ผ่านมาจะปีนึงแล้วตั้งแต่ที่เขียนบทความแรก ปีนี้เป็นปีที่ให้อะไรกับเราหลายๆอย่างเลย เป็นปีที่ต้องตัดสินใจอนาคตของตัวเอง ต้องเตรียมตัวสอบเข้ามหาลัย รู้สึกบรรยากาศรอบข้างมันเปลี่ยนไปหมด ทุกคนกดดันมากขึ้น ไม่ค่อยเห็นหน้าเพื่อนบางคนเลยด้วย แต่ถึงจะอย่างนั้นก็เป็นปีที่เราค่อนข้างมีความสุข เพราะได้ทำตามเป้าหมายหลายๆอย่าง เช่น เก็บแบงค์50 คะแนนสอบถึงตามเป้า ได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ฝึกภาษาอังกฤษมากขึ้น  แต่ก็ทำให้ห่างหายกับภาษาญี่ปุ่นไปเพราะต้องอ่านหนังสือเตรียมสอบเข้า  ปีนี้ตั้งใจไว้ว่าจะลองทำอะไรใหม่ๆเพราะเป็นม.ปลายปีสุดท้ายแล้ว ไม่อยากมานั่งเสียใจทีหลัง คติประจำใจของปีนี้ก็จะเป็นประมาณว่า ถ้าอยากทำไรก็ทำเถอะ ไม่ต้องคิดเยอะ ชีวิตมันสั้น แล้วก็พบว่ามันช่วยผลักดันได้ดีมาก เราได้ไปลองคัดกีฬา ถึงแม้จะไม่ได้รับเลือกแต่ก็ไม่เสียใจเลยที่ได้ไปลอง  แล้วก็ได้จับพลัดจับพลูเป็นผู้ช่วยหัวหน้าห้องตอนจัดงานที่โรงเรียน ได้ช่วยจัดซุ้ม จัดการเรื่องนู้นเรื่องนี้ ไปร่วมประชุมแล้วมาแจ้งให้เพื่อนในห้องฟังอีกที 

    ปีนี้เราได้ไปคอนเสิร์ตครั้งแรก คือ The Script ตอนต้นปี แล้วก็ได้ไป scrubb ตอนปลายปี มีความสุขมากๆ เป็นวงที่เราชอบทั้งสอง ของthe script เราไปคนเดียว ไปรอตั้งแต่ประตูยังไม่เปิดจนได้อยู่หน้าเวที คุ้มมากๆได้รู้จักกับพี่ๆที่นั่น นั่งคุยกับเค้าหลายๆเรื่องเลย ส่วนscrubb เราไปกับเพื่อนคนนึง ได้ฟีลไปอีกแบบเลย มีเพื่อนคอยอินและโยกตัวเต้นไปด้วย 

    รู้สึกว่าปีนี้เราได้ใช้เวลากับเพื่อนเยอะดี เราพยายามขุดตัวเองออกจากบ้าน ออกจากคอมฟอร์ทโซนมากขึ้น เพราะเป็นม.ปลายปีสุดท้ายแล้ว อาจจะไม่ได้ไปเที่ยวกับเพื่อนบางคนแล้วก็ได้ ช่วงเทอมแรกเราเล่นแบตกับเพื่อนเกือบทุกวันจนถึงเย็น สนุกแต่ก็เหนื่อยมากเช่นกัน แต่มันก็เหมือนเป็นการตีแบตสร้างมิตรภาพ ได้เล่นกับหลายๆคน ได้ฝึกฝีมือตัวเองไว้ก่อนแข่งแบต(ถึงจะแพ้ก็เถอะ) นอกจากเล่นแบตก็ได้ไปเที่ยวหัวหินแบบค้างคืนกับเพื่อนโรงเรียนเก่า เที่ยวสีลมช่วงสงกรานต์ ไปเยาวราชตอนกลางคืน  เล่นเกมสนุกๆกับเพื่อน  

    แล้วก็ปีนี้เป็นครั้งแรกที่ได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นกับครอบครัว ทุกคนว่างตรงกันช่วงเราเปิดเทอม เราเลยต้องลาหยุดทั้งสัปดาห์ เรากับพี่สาวเป็นคนแพลนทริปและนำทาง ก็สนุกดี ได้กินอะไรอร่อยๆ มีเวลานั่งคุยพร้อมหน้าพร้อมตา ช่วงไปญี่ปุ่นเลนส์กล้องพังพอดี เลยซื้อเลนส์ใหม่มา ราคาถูกกว่าที่ไทยเยอะมาก รู้สึกขอบคุณที่เลนส์พังช่วงนั้นจริงๆ55555 

    โดยรวมแล้วก็เป็นปีที่มีความสุข ทัศนคติเกี่ยวกับการใช้ชีวิตเริ่มเปลี่ยนไป เริ่มเห็นคุณค่าของเวลามากขึ้น ปีนี้พยายามไม่กดดันตัวเองมากเกินไป มีเครียดบ้างแต่ก็มีอะไรคอยเยียวยาจิตใจ ก็ขอให้ปีหน้าเป็นแบบนี้หรือดีกว่านี้นะ ยิ่งปีหน้ามีปิดเทอมหกเดือน เราตั้งใจว่าจะลองทำอะไรหลายอย่างให้ได้เลยด้วย ขอบคุณปีนี้จริงๆที่สอนอะไรเราหลายๆอย่าง
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in