TravelConfidense
อยากเล่นหิมะ ทำไมต้องบินไปไกลถึงยุโรป?
 • ในช่วงวันหยุดยาวนี้อยากไปปั้นหิมะ เล่นสกีท่ามกลางบรรยากาศสวยๆ ไม่จำเป็นต้องบินไปไกลถึงยุโรปเพราะประเทศในแถบเอเชียของเราก็มีหิมะให้เล่นท้าลมหนาวกันแบบจุใจ จะมีที่ไหนบ้าง เตรียมเก็บกระเป๋าและตามมาดูกันเลย

  1.     เกาะฮอกไกโดประเทศญี่ปุ่น

  Cr. https://metropolisjapan.com/event/sapporo-snow-festival-2018/

  เทศกาลที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เมื่อไปเกาะฮอกไกโดคือ เทศกาลหิมะซัปโปโร(Sapporo Snow Festival) ที่จะจัดขึ้นในวันที่12 กุมภาพันธ์ของทุกปี ที่สวนสาธารณะ Odori โดยภายในงานจะมีการจัดการแข่งขันปั้นหิมะและแกะสลักหิมะเป็นรูปร่างต่างๆส่วนในตอนกลางคืนจะมีการเปิดไฟประดับประติมากรรมน้ำแข็งหลากสีสันผู้ร่วมงานจะรู้สึกประทับใจจนลืมอากาศหนาวไปเลย

   

  2.     เมืองฮาร์บินประเทศจีน

  Cr. http://www.chinadaily.com.cn/a/201901/07/WS5c328a39a31068606745f1db_1.html

  ฮาร์บินเป็นเมืองทางใต้ของจีน มีฤดูหนาวยาวนานถึง 6 เดือนจึงได้รับฉายาว่า เมืองแห่งน้ำแข็ง ซึ่งเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์อุณหภูมิอาจลดลงถึง -40 องศา!

  สิ่งที่ทำให้เมืองฮาร์บินเป็นที่รู้จักคือ เทศกาลน้ำแข็งฮาร์บิน (Harbin Ice Festival) จัดทุกวันที่ 5 มกราคมของทุกปียาวไปถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์ สิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวคือโชว์การแกะสลักหิมะขนาดใหญ่ เช่น ปราสาทพระราชวัง กำแพงเมืองจีนตลอดจนแลนด์มาร์คสำคัญของโลก จากยอดนักแกะสลักน้ำแข็งที่เดินทางมาจากหลากหลายประเทศ


  3.     เมืองซาปาประเทศเวียดนาม

  Cr. http://kenhthoitiet.vn/mua-dong-tren-reo-cao-133813/

  ถ้าอยากเห็นหิมะที่เมืองซาปา คงต้องวัดดวงกันสักหน่อย เพราะหิมะจะตกเฉพาะปีที่หนาวจัดๆเท่านั้น แต่ถึงจะไม่เห็นหิมะ ก็สามารถสัมผัสกับอากาศหนาวได้ตลอดทั้งปีเพราะเมืองตั้งอยู่บนหุบเขา แถมมีวิวธรรมชาติสวยๆ ให้ชมทั้งสองข้างทางเรียกได้ว่าไม่ควรพลาด


  4.     เมืองเลห์-ดาลักห์ประเทศอินเดีย

  Cr. https://www.freepik.com/premium-photo/snow-mountain-with-blue-sky-from-leh-ladakh-india_5716547.htm

  เมืองเลห์ เป็นเมืองหลวงของแคว้นดาลักห์ ได้ชื่อว่าดินแดนทิเบตน้อยของอินเดียถ้ามาช่วงเดือนพฤศจิกายน-ปลายเดือนเมษายนทุกคนจะได้สัมผัสกับหิมะขาวนวลที่ปกคลุมไปทั่วบริเวณ อุณหภูมิติดลบทั้งกลางวันกลางคืนที่เที่ยวที่สำคัญได้แก่ เจดีย์สันติภาพ (Shanti Stupa) เจดีย์ขนาดใหญ่ที่สร้างโดยชาวญี่ปุ่น สามารถเห็นความสวมงามของเมืองเลห์ได้360 องศา และ วัดสปิตุก (Spituk Gompa) มุมสูงของวัดด้านหนึ่งสามารถมองเห็นการขึ้นลงของเครื่องบินอีกด้านจะเห็นพื้นที่บ้านเรือนและพื้นที่เกษตรตกรรมริมแม่น้ำสินธุได้อีกด้วย


  5.     ประเทศเกาหลีใต้

  Cr. https://herdailymusingsblog.wordpress.com/2018/02/01/one-day-ski-experience-vivaldi-park-ski-world/

  ประเทศยอดฮิต ที่ไม่ว่าใครก็อยากลองไปท้าลมหนาวกันสักครั้งในช่วงฤดูหนาวเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเดินทางไปเล่นสกีและสโนว์บอร์ดกันที่จังหวัดคังวอนโด เพราะมีสกีรีสอร์ทมากที่สุดในเกาหลีใต้อยู่ห่างจากโซลเพียง 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น ส่วนใครไม่สถัดสกีก็สามารถนั่งบนถาดเลื่อน ไถลตัวลงมาตามลานหิมะก็สนุกไม่แพ้กัน


  6.     ยอดเขาข่ากาโบราซีประเทศพม่า

  Cr. http://www.culturedcreatures.co/myanmar-hkakabo-razi/

  ถ้าอยากเห็นหิมะที่นี่คงต้องฟิตร่างกายกันสักหน่อย เพราะยอดเขาข่ากาโบราซีเป็นยอดเขาที่สูงถึง 5,881 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง อยู่ในจังหวัดปูเตา รัฐกะฉิ่นเป็นเทือกเขาที่หิมะปกคลุมตลอดทั้งปี แต่เส้นทางขึ้นค่อนข้างลำบากจำเป็นต้องมีไกด์นำทาง เพื่อความปลอดภัย


  7.     เมืองอูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย

  Cr. http://mongolia.gogo.mn/r/155955

  อยากสัมผัสความหนาวแบบจัดเต็มเราแนะนำให้ไปที่เมืองหลวงของประเทศมองโกเลียอย่าง เมืองอูลาน บาตอร์ที่ช่วงหน้าหนาวเดือนพฤศจิกายน-มีนาคม อุณหภูมิจะติดลบต่ำสุดถึง -40 องศาเมืองทั้งเมืองจะปกคลุมไปด้วยหิมะ ทั้งถนน ทุ่งหญ้า ทะเลทราย หรือแม้แต่เกอร์ กระโจมที่พักของชาวมองโกเลียไม่ว่ามองไปทางไหนก็มีแต่สีขาวสะอาดตา

              ถ้าอยากไปสัมผัสหิมะแบบนี้ก็รีบจองตั๋วแพ็คกระเป๋ากันได้เลย แต่ถ้าใครยังไม่มีเสื้อโค้ทสวยๆ ไว้กันหนาว แวะมาเช่าเสื้อโค้ทเสื้อกันหนาวที่ร้าน Rent A Coat ได้นะคะ รับรองว่ามีเสื้อโค้ทและอุปกรณ์กันหนาวหลากหลายแบบตรงสไตล์ของทุกคนแน่นอน สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 

   

  RENT A COAT ศูนย์รวมให้เช่าเสื้อกันหนาว เสื้อโค้ท แจ็คเก็ต ลองจอนรองเท้าบูท ถุงมือและอุปกรณ์การเดินทางทุกชนิด เดินทางสะดวก ใกล้ BTS เอกมัยร้านใหญ่ มีที่จอดรถ การันตีความสะอาด โดย Fix&WashPremium Cleaning

  _______________________________

  #ไปที่ไหนก็ได้ภาพคูลๆโดนใจถ้ามีRENTACOAT

  ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น.

  Facebook : Rent A Coat

  IG : rentacoatbkk

  LINE : @rentacoatbkk

  083 686 4554

  ชั้น B1 อาคาร Movenpick เอกมัย กรุงเทพฯ (สุขุมวิท 63) กด Google map ด้านล่างนำทางมาที่ร้านได้เลยค่ะ

  https://goo.gl/maps/CSPRjZzBDpduZy9n9

   

  ที่มา: https://travel.mthai.com/world-travel/163212.html
  https://www.mushroomtravel.com/page/snow-asia/
  https://www.travelzeed.com/content/7-city-snow/
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in