เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว ตกหลุมรักนายคู่จิ้น (จบ)

 • ตกหลุมรักนายคู่จิ้น
  ผู้แต่ง PEPA
  ผู้แปล Felicia
  สำนักพิมพ์ ANGPAO

  เรื่องย่อ

             เหว่ยเหยียนจื่อ ดาราชั้น 3 ที่มักถูกบริษัทจับเป็นคู่แข่งกับ กู้อีเหลียง ที่เข้ามาบริษัทมาพร้อมกันและปัจจุบันเป็นถึงดาราชั้น 2 ระดับหัวแถว อยู่เสมอ ทุกวันเขาต้องคอยเห็นข่าวแฟนคลับของเขากับกู้อีเหลียงตีกัน ไม่ก็ใส่ไฟกันไปมา รวมทั้งข่าวบันเทิงต่าง ๆ ที่จับพวกเขามาลงหน้ากระดาษแบบคู่แข่งที่ท้ารบกันเสมอ เหว่ยเหยียนจื่ออ่านสิ่งเหล่านี้จนพลังด้านลบล้นเปี่ยม ร่างกายแห้งเหี่ยวด้วยความเซ็งจิต...ถ้าหากเขาไม่ค้นพบแท็กนั้นเข้าเสียก่อน #เหนียงจื่อ กลุ่มคู่จิ้นของเขากับคู่แข่งกู้ ที่ทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในแฟนคลับนี้ไปด้วย !


  ความรู้สึกหลังอ่าน (มีสปอยล์เล็กน้อยถึงปานกลาง)

  ใครกันชอบซื้อนอกลิส...ฉันน่ะสิ ๆ 55555 ตกหลุมรักนายคู่จิ้น นิยายรักคอมเมดี้เล่มเดียวจบสำหรับคนอยากหาความหวานความฮาไร้ดราม่าใด ๆ มาหล่อหลอมจิตใจ ซึ่งตอนนี้สำหรับเราเรื่องนี้กดมาได้ถูกจังหวะมากก ส่งน้ำตาลมาเยอะ ๆ เหวี่ยงมาตรง ๆ เลยค่า (เลียนแบบคำพูดนายเอก 5555)


  แฟนคลับตัวยง...เป็นหนึ่งในคู่จิ้น

             ตกหลุมรักนายคู่จิ้น เป็นเรื่องของนายเอก เหว่ยเหยียนจื่อ ที่ตลอดมาคนมักจับให้เป็นคู่แข่งกับ กู้อีเหลียง พระเอกที่มีทักษะการแสดงเหนือกว่าอยู่เสมอ ตลอดสามปีที่ผ่านมา เรียกได้ว่าทั้งออฟฟิตเชี่ยว และแฟนคลับต่างชงความเป็นคู่แข่งและศัตรูตัวฉกาจระหว่างพวกเขาอย่างเข้มข้น ทั้ง ๆ ที่จริง ๆ ทั้งคู่แทบไม่เคยแม้แต่จะได้คุยกัน อย่างมากก็แค่เดินผ่านแล้วส่งยิ้มทักกันเท่านั้น วันหนึ่งขณะที่นายเอกกำลังปลุกพลังใจจากข่าวที่แฟนคลับกลุ่มเขาและกลุ่มกู้อีเหลียงกำลังสาดมุมมองแง่ลบใส่กัน เขาก็ดันไปเจอแท็กคู่จิ้นตัวเองกับกู้อีเหลียงเข้า ใครจะนึกกันคะ ว่าพอนายเอกอ่านทุกสิ่งอย่างในกลุ่มนั้น ดันไปติดพลังงานด้านบวกของความหวานนในแท็กนั้นเข้า จนกลายเป็นหนึ่งในแฟนคลับของคู่จิ้นตัวเอง ! เป็นเหตุให้ตอนเจอพระเอกครั้งแรก เขาดันกำลังดูวิดีโอตัดต่อคู่จิ้นอยู่แล้วพระเอกดันเปิดประตูมาเจอพอดี ! 


  ไดอารี่ที่รัก...คู่แข่งของผมน่ารักมาก

            ด้านพระเอกที่มีแฟนคลับบางส่วนกรอกหูว่านายเอกร้ายกาจ คิดจะชิงตำแหน่งเขาอย่างโน้นอย่างนี้ ก็แอบถอนใจมาตลอด เพราะเขาไม่สามารถแก้ตัวให้นายเอกได้ ทั้งที่ใจก็รู้ว่าอีกฝ่ายไม่ใช่คนไม่ดี แต่ด้วยไม่สนิทกันเลยทำให้การเจอกันครั้งแรกเขาก็แอบเกร็ง สุดท้ายกลายเป็นว่าพระเอกประทับใจนายเอกมาก ๆ เลยค่ะ เนื่องจากฉากที่พระเอกเปิดประตูไปเจอนายเอกดูวิดีโอเขาเห็นเป็นหนังเรื่องแรกที่เขาเล่น แถมเรื่องที่พระเอกไม่ชอบกินหวาน หรือชอบทานอาหารอะไรบ้าง นายเอกจำได้หมด เขาเลยคิดว่าที่แท้คู่แข่งของเขา...เป็น แฟนคลับของเขา เองหรอกหรออ พระเอกปลื้มใจจนต้องบันทึกลงไดอารี่กันเลยทีเดียว


  การตัดสินใจนี้เสร็จสิ้นที่...มวนที่สาม

            ความรักคู่นี้เกิดอะไรยังไงต้องลองอ่านค่ะถึงจะเจอความฮาและความหวานน แต่ที่เราอยากหวีดเล็ก ๆ คือเราชอบความซื่อ ๆ ของพระเอกในบางมุม ความชอบดูแลของเขา แล้วก็ความอยากเอาใจใส่คนที่ดีกับเขา เป็นพระเอกที่น่ารักก ถึงจะกลายเป็นแหล่งผลิตความหวานแก่นายเอก (ที่ติ่งคู่จิ้นตัวเอง) โดยเจ้าตัวไม่รู้เลยก็เถอะ นายเอกก็สายตีเนียนมาก ๆ บางทีเราก็แอบสงสารสมองนายเอกที่ครึ่งหนึ่งหวีดความหวานที่พระเอกแจกให้จนเป็นลม แต่อีกครึ่งยังต้องเป็นสติตอบโต้อย่างปกติกลับไป 5555 อ้อ แล้วสองคนนี้ พระเอกออกจะขี้เขินกว่าด้วย และเราก็ชอบความเอาใจใส่ของพระเอก และสติของนายเอกเรื่องบนเตียงที่นักเขียนเขียนอย่างหนึ่งค่ะ เขาไม่ยอมให้สองคนนี้ทำอะไรไปจนสุดเพราะอุปกรณ์ไม่พร้อม...เยี่ยมไปเลยย ยังไงก็ต้องเตรียมตัวให้ถูกต้องงง 


              สำหรับแนวฟิลกู๊ดเรื่องนี้เราโอเคค่ะ จะว่าไงดี ขำถล่มทลายตั้งแต่แรก ไม่รู้เพราะน้ำตาลในเลือดเราต่ำกว่าปกติรึเปล่า 5555 บางจุดที่กะหักมุมฮาก็พอจะเดาได้แต่ต้น ไม่มีดราม่าใด ๆ จริง ๆ ทั้งที่ความจริงถ้าเป็นเรื่องอื่นปมสองสามอย่างที่เล่นนี่...ดราม่ากันได้ยาวแน่ ๆ แต่โอเคค่ะ แนวใครทางใครลองหาอ่านดูได้นะคะ


  เพ้อเจ้อตัวละครร

          เป็นใครไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ เสี่ยวเฉิน ผู้ช่วยเหรียญทองของนายเอกที่เตรียมทุกอย่างทุกสถานการณ์ให้อย่างดี แถมมีสายตาเฉียบคมอีกต่างหาก ประทับใจสุด 555  ภาพจาก นายอินทร์
  By Chadangเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in