เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Y why, I Love UPi-ra
ยอดชายาเคียงหทัย
 • ยอดชายาเคียงหทัย (รีวิวจบแล้วเด้อ)
  ผู้แต่ง:  绿野千鹤  Lu Ye Qian He ลู่เหยี่ยเชียนเฮ่อ
  สำนักพิมพ์: Meedee Publishing
  แปล: Wang Lin
  ปก: Reine_beammer 

  คะแนน
  ภาพรวม: 8.5/10 (หลักการให้คะแนนคืออะไรหนอ😅)
  เนื้อเรื่อง: 8.5/10
  NC:         9/10 
  แนว:       Feel good สไตล์เรา 😆
  แปล:       ดีจ้า♥️
  จำนวนรอบที่อ่านมาจนถึงตอนนี้: 3 (หล่ะมั้ง 😆)

  เรื่องย่อ (ใครไม่อยากโดนสปอยข้ามๆๆๆๆๆเลยนะ😎)

  รัชทายาทเซียวเฉินจวินเติบโตในราชวงศ์ที่ปฐมกษัตริย์ชอบผู้ชาย 🤣เลยบังคับลูกหลานเหลนโหลนว่าฮ่องเต้ต้องมีฮองเฮาชายและรัชทายาทต้องรับชายาชาย   ดังนั้นเซียวเฉินจวินก็เลยถูกเลี้ยงดูมาโดยฮองเฮาชายและฮองเฮาชายที่ไม่เป็นที่โปรดปรานของฮ่องเต้(เพราะบ้าผู้หญิง😆)ก็เลือกชายาชายคือโหลวจิ่งให้   สาเหตุที่ฮองเฮาเลือกโหลวจิ่งก็เพราะว่าหน้าตาจ้าาาาาา ฮีผู้มีหน้าตาโดดเด่น ความสามารถในการรบเป็นเลิศถูกฮองเฮาเลือกเพราะว่ากลัวว่าลูกชายจะรังเกียจชายาชาย...ก็เลยเลือกหล่อๆไว้ก่อนเผื่อลูกจะรักลูกจะหลง🤣

  สุดท้ายลูกชายก็รักก็หลงชายาจริงๆด้วย~   เซียวเฉินจวินพ่อลูกชายของฮองเฮาไม่เป็นที่รักของฮ่องเต้เพราะฉลาดไป เป็นเด็กรอบคอบไป บราๆๆๆๆหลายไป😅   แต่สุดท้ายเหตุผลจริงๆในใจฮ่องเต้น่าจะเป็นแกรักกุ้ยเฟยของแกมากเลยรักองค์ชายที่เกิดจากกุ้ยเฟยมากกว่าแล้วก็อยากให้เป็นรัชทายาทแทนรัชทายาทที่ฮองเฮาที่ตัวเองไม่ชอบเลี้ยงมา (ใครเห็นต่างเมาส์มาได้เลยจ้า)

  เรื่องนี้มีมาม่าเพราะความลำเอียงแบบน่ารังเกียจของฮ่องเต้นะ (เกียจ 😒) ความมาม่านี้ทำให้รัชทายาทโดนถอดแล้วก็เลยต้องไปรับตำแหน่งอ๋องที่ชายแดน...แต่ความมาม่านี้ทำให้เซียวเฉินจวินกับโหลวจิ่งสวีทกันเรี่ยราดรายทาง   ถือเป็นอรรถรสที่ถูกใจเรา 555+

  ตัดมาที่โหลวจิ่ง   ความโหลวจิ่งคือเส้าอ่ะ...ฮีก็เป็นลูกชายที่พ่อไม่รักเหมือนกันเลยส่งให้ไปเป็นชายาชายทั้งๆที่เป็นซือจื่อ (ผู้สืบทอดตำแหน่งขุนนางระดับสูง)   เพราะว่าเมียพ่อ (ฮูหยินรอง)ท้อง!!!!!  พ่อเลยส่งลูกชายไปเป็นชายาชาย😒จะได้ให้ลูกเมียฮูหยินรองที่กลายเป็นฮูหยินใหญ่ไปแล้วได้เป็นซือจื่ออ่ะ   แต่สุดท้ายด้วยความแสบของโหลวจิ่งที่ถูกเลี้ยงมาโดยจุนปู่ผู้เก่งกาจก็จับได้ไล่ทันพ่อ   แถมได้ตำแหน่งซือจื่อคืนมาเพราะรัชทายาทโดนถอด ก็มานั่งเป็นก้างขวางคอพ่ออยู่ที่จวนเหมือนเดิมอยู่ดี 🤣

  ตอนที่รัชทายาทโดนถอดแล้วไปรับตำแหน่งอ๋องที่ชายแดน โหลวจิ่งของเราก็ได้ทุกตำแหน่งคืนแถมฮ่องเต้เพิ่มตำแหน่งให้อีกเป็นการปลอบใจที่โดนรัชทายาทเคลมไป! (เอ๊ะยังไง😆ใครเคลมใครกันแน่ท่านพ่อ🤣)   แต่สุดท้ายพี่โหลวก็ตะเกียดตะกายทุกทางตามเฉินจวินของพี่โหลวไปที่ชายแดนจนได้แหละจ้าาาาาา และก่อให้เกิดกำเนิด nc รัวๆให้เราอ่านกันอ่ะนะ 😆

  ตอนกลางเรื่อง ฮ่องเต้ผู้เกลียดเวลามีคนบอกว่าให้ตั้งรัชทายาทเพราะคิดว่าตัวเองจะอยู่ค้ำฟ้า (หราาาา😒) ใครที่มาขอให้ตั้งรัชทายาทคือมึงแช่งกรู๊!!!!!!!!!!!!!! ก็ตั้งพระนัดดารัชทายาท (แนวๆว่าชั้นปึ๋งปั๋ง กว่าชั้นจะตายหลานชั้นก็โตทันใช้พอดี๊พอดี) ที่เป็นลูกชายของน้องชายของเซียวเฉินจวิน (อ่านแล้วงงไม๊😅...ถ้างงอนุญาตให้อ่านซ้ำหลายๆรอบได้😆)

  สุดท้าย...ฮ่องเต้โดนวางยาโดยเมียรักและลูกรักแล้วเซียวเฉินจวินของเราก็มาช่วยฮ่องเต้เลยได้เป็นรัชทายาทใหม่...ตามด้วยขึ้นครองราชเป็นฮ่องเต้องค์ใหม่จ่ะ ❤️

  ต่อมาหลังครองราชย์แล้ว น้องเฉินจวินกับพี่โหลวก็แต่งงานกันใหม่แล้วครองรักกันชั่วนิรันดร์~~~ (ขอเพลงประกอบแบบดีสนีย์นิ๊สสสสนึงนะ)  เมาส์มอย~ (สปอยแน่นอน 555+)

  ชอบความขี้หึงของโหลวจิ่ง😆  ชอบความเปรียบเทียบของนักเขียนที่บอกว่า...การที่รักคนที่จะขึ้นเป็นฮ่องเต้ก็เหมือนกับการเป็นแมวแล้วหงายท้องนุ่มๆไปให้อีกฝ่ายแล้ว มันก็ขึ้นกับว่าอีกฝ่ายจะปราณีเราแค่ไหน   ชอบความใจเขาใจเราของน้องเฉินจวิน❤️ ชอบๆๆๆๆ ชอบไปโม๊ดดดดดดดด
  อ้อ...เราขัดใจนิดนึงนะเรื่องนี้   อัลลัยคือการที่พี่โหลวคนงามเป็นรุก และน้องเฉินจวินผู้เงียบขรึมเป็นรับ 😅...แต่สรุปว่าไง...สุดท้ายก็ซื้อมาอ่านครบอยู่ดี 5555

  Meedees ผู้ชอบทรยศเราด้วยการเซลล์ต้องรักเราผู้ซื้อหนังสือราคาเต็มทุกเรื่องแน่นอน 😭

  สุดท้ายนี้...ส่งเสริมให้ทุกคนรักการอ่าน เราจะล้มละลายไปด้วยกัน🤣...อย่าลืมหล่ะ เดือนหน้าก็สัปดาห์หนังสือฯละนะทุกคนนนนนน 😆


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in