เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Listening to....rain_blablobly
[Playlists] New Entry of Winter
 • ในหลายๆ ครั้งเราเขียนเพื่อจะได้ดำเนินชีวิตต่อ เขียนโพสต์นี้เพื่อจะได้มีโพสต์ต่อๆ ไป
  จากที่ไม่ได้จัด Playlists มาหลายโพสต์ วันนี้ขอกลับมากับอากาศหนาวๆ ตามแบบต่างจังหวัด
  ไปพร้อมกับเพลงเย็นบ้าง อบอุ่นบ้าง สบายบ้าง สนุกสนานบ้าง ตามแบบผู้เขียน 
  ที่จำกัดแนวเพลงของตัวเองไม่ได้ เพลงไหนเพราะ ถูกจริต ก็ชอบหมดค่ะ

  สำหรับ Playlists วันนี้ เกณฑ์ในการคัดเลือกมา ได้แก่
  - เพลงมาใหม่เป็นหลัก มาในช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา
  - เพลงที่ฟังแล้วติดหู ชอบเป็นการส่วนตัว เลยนำมาเสนอให้ได้ลองฟังค่ะ  เริ่มกันเลยดีกว่า

  Greta Stanley - When January Comes

  เพลงนี้ตามมาจากฟังวิทยุ ฟังครั้งแรกก้ปักใจเก็บเข้าเพลย์ลิสต์เลยค่ะ ดนตรีละเมียดมากกว่า ฟังในบรรยากาศเย็นๆ ครึ้มๆ แสงน้อยๆ มันก็จะเย็นมากขึ้นไปอีก มีความพีคของการเสียงดนตรีลากยาวในช่วงท้าย นักร้องชื่อ Greta Stanley แนวเพลง Indie, Folk, Acoustic, Alternative, pop นักร้องเดี่ยวจากออสเตรเลีย ถ้าชอบก็ลองฟังลองตามเธอดูค่ะ 

  Greta Stanley


  Slowdive - Don't Know Why

  ชื่อวงนี้น่าจะรู้จักดีค่ะ Slowdive เอ็มวีจากอัลบั้มล่าสุด Slowdive (2017) จะพล่ามอะไรกับเพลงนี้มาก แต่จะเล่าว่า เคยคุยเรื่องวงนี้กับเพื่อน แล้วเพื่อนเม้นต์ตอบมาในเฟสบุคว่า 

  "ประทับใจเมื่อแอฟฟังเพลงสุ่มมาเจอเพลง Don't know why ตอนกลับบ้านหลังเลิกงาน วันนั้นเหนื่อยอ่อนมาก แล้วเพลงนี้มันดีในเวลานั้น พอๆกับเบียร์ในมือ พอเปิดดูเนื้อร้องก็เข้าใจมากขึ้น (จากที่งึมๆงำๆในการฟังครั้งแรก) 
  Put it all behind you.
  Put it in a song.
  I dont want to know about it.

  เอ้าาา รัวมือๆๆ 55"

  ซึ่งเมื่อเราลองแปลเนื้อเพลงนี้จาก google ดูบ้าง ก็เหมือนที่เพื่อนบอกจริงๆ หากเหนื่อยๆ ท้อๆ ก็ลองฟังและแปลเพลงนี้ดูค่ะ อาจจะได้พลังใจกลับมาให้ดำเนินชีวิตต่อ 
  Wolf Alice - Heavenward

  วง alternative rock จาก North London เพลงที่มันรันขึ้นมาในยูทุป แล้วลองฟัง ปรากฎว่า เพลงดี เลยลองเพลงอื่นๆฟังบ้าง และนำเพลงนี้มาให้รู้จักค่ะ 

  Wolf Alice
  Selena Gomez, Marshmello - Wolves (Visualizer)

  ฟังสายร็อคลอยๆ เย็นๆ ไปแล้ว มาคั่นกับสายอิเล็กทรอนิก ป๊อป สนุกๆ ค่ะ เพลงนี้จากนักร้องที่เป็นข่าวในช่วงนี้ Selena Gomez อย่าเพิ่งหมั่นไส้นางเพราะกลับไปคบกับพ่อบีเบ่อร์นะคะ สนับสนุนกันไปค่ะ และเพลงนี้ส่วนตัวแล้วชอบเลยค่ะ 
  Alan Walker - All Falls Down (feat. Noah Cyrus with Digital Farm Animals)

  มาถึงน้องคนนี้ของป้าค่ะ Alan Walker ที่ปล่อยเพลงใหม่มาได้ ฟังครั้งแรกอาจจะไม่ค่อยติดหูเท่าไหร่ แต่ถ้าฟังเรื่อยๆ จะชอบตามสไตล์น้องค่ะ จังหวะยืดๆ ช้าๆ เป็นเอกลักษณ์ แต่อาจจะลองฟังแบบรีมิกซ์ดู อาจจะเพราะไปอีกแบบค่ะ 
  Kygo - Never Let You Go (Audio) ft. John Newman

  เพลงนี้จาก Kygo (คีโก) ดีเจหนุ่มจากนอร์เวย์ที่แนวเพลง จังหวะชวนฟังสบายๆ สนุกสนานค่ะ แนวอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์ Deep house, tropical house, downtempo, progressive house กับเพลงในอัลบั้ม  Kids in Love (2017)

  • Deep house
  • Deep house
  • Deep house


  MONDO GROSSO / ラビリンス

  มาทางเอเชียกันบ้างค่ะ กับดีเจชาวญี่ปุ่น ชื่อจริงว่า Shinichi Osawa ซึ่งรู้จักกันในนาม Mondo Grosso ทำเพลงแนว Electronica, lectro house, big beat ฟังเพลงนี้ไปพร้อมดูเอ็มวี จะเพราะและเพลินมากค่ะ เชื่อว่าทุกคนน่าจะชอบนางเอกที่เล่มเพลงนี้  มุมกล้อง บรรยากาศ มูด แสงสี มันออกมาดีงามมากๆ ค่ะ ชวนหลง นี่ก็จะลองตามผลงานดีเจฝั่งเอเชียบ้างแล้วค่ะ ใครอยากแนะนำ เชิญเลยนะคะ เราเปิดเต็มที่ 


  Electronica
  Electronica
  Electronica
  Electronica, electro house, big beat
  Electronica, electro house, big beat  Fear, and Loathing in Las Vegas - The Sun Also Rises

  Fear, and Loathing in Las Vegas นี่คือชื่อวงค่ะ สัญชาติญี่ปุ่น แนวเพลง Electronicore, digital hardcore, metalcore, post-hardcore, emo ฟังไปก็จะมีหนักหน่วงผสมอิเล็กทรอนิกากลินอายแบบญี่ปุ่นด้วยการมิกซ์เสียงร้อง บรรยากาศเหมือนเดินอยู่ที่โกเบ ไม่เคยไปญี่ปุ่นหรอกนะคะ

  Make Them Suffer - Fireworks

  วงนี้เราตามมาจากศิลปินที่เราชอบโพสต์เพลงของวงนี้ขึ้นมา เลยลองฟังและลองตามเพลงเขา ชอบเลยค่ะ เลยขอแนะนำเพลงนี้ให้ได้ฟังกัน แต่เพลงแรกที่ได้ฟังจากวงนี้คือเพลง Ether    เพราะดี ชอบ มีการแทรกความหวานมานิดหน่อย จากเสียงเปียโนและเสียงผู้หญิง นอกนั้นก็หนักหน่วงทั้งเพลง วงนี้มาจาก Perth ออสเตรเลียค่ะ แนว Deathcore, metalcore, symphonic death metal, symphonic deathcore ถ้าหากว่าชีวิตคุณเบาเกินไปก็ลองฟังเพลงวงนี้นะคะ 

  Make Them Suffer - Fireworks


  • Deathcore[1]
  • metalcore[2]
  • symphonic death metal[1][3]
  • symphonic deathcore[4]
  Perth, Western Australia, Australia  映画 『先生! 、、、好きになってもいいですか?』スピッツ「歌ウサギ」スペシャルショートムービー【HD】2017年10月28日公開

   เพลงนี้ประกอบภาพยนตร์เรื่อง My Teacher ที่กำลังมาค่ะ นางเอกน่ารักมาก และเพลงนี้จากวง Spitz แน่นอนว่ามาจากญี่ปุ่น  โอ้โหหห การตามหาวงนี้นั้นเต็มไปด้วยภาษาญี่ปุ่น แต่ก็เท่าที่ได้ค่ะ เป็นวงที่มีมาตั้งแต่ปี 1987 (ปีที่อิฉันเกิดเลยค่ะ) ฟังเพลงแล้วจะเพราะค่ะ อ่ะ ดูทีเซอไปด้วย My Teacher
  PUMA X DEAN I 거리를 지배하다, RUN THE STREETS

  เพลงนี้เป็นแคมเปญจากแบรนด์ PUMA ที่ได้คุณดีน (DEAN) ศิลปินจากเกาหลีใต้ มาทำเพลงในแบบตัวเอง ซึ่งเขาคนนี้นี่แหละค่ะที่กำลังจะมาเล่นคอนเสิร์ตที่ไทย ในวันที่ 11 พฤศจิกายน นี้ ใครเป็นแฟนคลับคุณดีนคงตั้งตารออย่างตื่นเต้นกันแน่ๆ เลยค่ะ ส่วนเราก็มีนิดหน่อย 
  EPIK HIGH - '빈차(HOME IS FAR AWAY) + 연애소설(LOVE STORY)'

  เพลงสุดท้ายในเพลย์ลิสตืของวันนี้ค่ะ จากวงโปรดปรานของเราเอง EPIK HIGH แต่ขอไม่พล่ามมากในโพสต์นี้ มาอ่อยๆ ไว้ก่อนค่ะ เพราะจะมีโพสต์พิเศษจากวงนี้ ในฐานะที่กลับมาทำเพลงในรอบ 3 ปี เป็น 3 ปีที่การรอคอยจะนานก็นาน จะว่าไม่นานก็ได้เพราะศิลปินมีทำเพลงกับคนอื่นอยู่เรื่อยๆ กลับมาเต็มก็หายคิดถึงค่ะ รักเสมอ อ่อ อยากแชร์ความรู้สึกกับเพลงนี้ว่า เหมาะกับอากาศหนาวๆ แถบบ้านเรามากค่ะ ฟังแล้วเหงาดี หม่นๆ แต่มันมัก Wonderful ค่ะ 
  สุดท้าย โพสต์นี้ เป็นโพสต์ที่ใช้การตามหา ตามรู้จักศิลปินเบื้องต้นที่ทำให้เสียพลังงานและใช้เวลาไปเยอะพอสมควรค่ะ ซึ่งเป็นธรรมดาที่ว่า สิ่งใหม่เราย่อมไม่คุ้นเคย การจะคุ้นเคยนั้นต้องอาศัยเวลาทำความรู้จัก และเปิดใจกับสิ่งใหม่ๆ จนวันหนึ่งมันก็จะกลายเป็นสิ่งเก่าที่เราคุ้นเคย 

  หากใครชื่นชอบหรือสนใจติดตามอัลบั้มนี้ที่เราเขียนในช่องทางอื่น เราจะสร้างเพจเฟสบุคให้ตามกัน นะคะ เพราะบางทีก็ไม่ได้มาเขียน มาจัดเพลย์ลิสต์ได้ทุกวัน แต่โดยปกติก็แชร์เพลง ฟังเพลงเก่าใหม่ประจำค่ะ ไว้เร็วๆ นี้ มาติดตามกันนะคะ กับเพจ Listening to....

  ขอให้สุนทรีย์กับเพลงในฤดูหนาวค่ะ 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in