เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Listening to....rain_blablobly
11 Playlists in Friday #3
 • Hello Friday!
  เข้าใจว่าวันนี้คือวันพฤหัสบดีทั้งวัน ลืมวันเวลามันเป็นแบบนี้นี่เอง
  ตลอดสัปดาห์ฝนฟ้าก็เป็นไปตามฤดูกาล โปรยเม็ดฝนได้ทุกวี่วันค่ำเช้า
  แต่ศุกร์นี้เราจะไม่เศร้า เพราะเรามาโหมดใสอาจจะไม่สด หากเป็นการพบเพลงใหม่
  สีสันหน้าปกก็ชวนเข้าผับบาร์เสียจริง เลยมาสายคึกครื้น พอได้โยกนิดๆ ฮัมเสียงหน่อยๆ
  คลอเพลงเบาๆ ไปตามเสียงดนตรี แล้วค่อยบอกลาจากกันไป

  ขอเกริ่นไว้ว่ามาแบบไม่มีข้อมูล(อีกแล้ว) เพราะคอนเซ็ปเราคือการฟังเพลงแบบหาเช้ากินค่ำ
  บางเพลงบางศิลปินก็เพิ่งเคยฟังครั้งแรก บางศิลปินก็รู้จักบ้าง แต่คงไม่ได้พาทำความรู้จักสวัสดีอะไร 
  สำหรับศุกร์นี้ เป็นเพลย์ลิสต์ส่วนตัวในช่วงที่ผ่านมา แปะลิงค์ไว้ให้ลองฟังกันค่ะ
  (พึงสังวรณ์ว่าตัวเองเป็นดีเจ) เริ่มเลยค่ะ

  1. Wang Wen - Lonely God
  เริ่มต้นแบบคล้อยตามสภาพอากาศก่อน เบาๆ หม่นๆ เย็นๆ วังเวงๆ สมกับชื่อวง (ล้อเลียนนะคะ)
  กับ Lonely God จากวง Wang Wen ที่ทำดนตรีบรรเลงสายโพสต์ร็อคจากประเทศจีน 
  ชื่อเพลงชวนโดดเดี่ยวแต่จะไม่เดียวดาย เมื่อฟังจนจบเพลง เพราะว่ามัน "เพราะ" อาจต่างจากเพื่อนทั้งสิบเพลงต่อจากนี้ แต่ก็ฝากไว้ฟังก่อนนอนได้ หากใครนอนไม่หลับหรืออยากลองเปลี่ยนเพลงกล่อมก่อนนอน ก็ลองฟังค่ะ
   


  2. AKB48 [公式] - Green Flash
  สำหรับ AKB48 และเพลงนี้ เรารู้จักจากคุณเต๋อ นวพล ที่แนะนำเพลงลงช่องตัวเองในยูทูป ผ่านการจัดรายการวิทยุทาง cat radio ช่วง #แซดเต๋อเดย์ ก็เลยตามไปฟัง กลิ่นเกาะโอกินาว่าโชยมาแต่ไกล (เคยไปว่างั้น / เปล่าเคย แค่มโนล้วนๆ ว่าแต่โอกินาว่า นี่มันเป็นเกาะไหม?) ความสดใส เสียงร้อง ดนตรี ญี่ปุ่นโดยแท้  3. SALTNPAPER (솔튼페이퍼) - 오 달아라 (feat. 김이지 of 꽃잠프로젝트)
  เป็นศิลปินจากเกาหลีใต้แน่นอน ดูจากตัวอักษรและภาษาอ่ะนะ ส่วนตัวยังไม่ได้ค้นเกี่ยวกับ SALTNPAPER (อ่านว่าอะไรก็ยังไม่รู้ ฮ่า) ทำเพลงป๊อปร็อค แร็พฮิปฮ็อป ศิลปินคือ MYK ซึ่งคนนี้รู้จักพอสมควร เพราะร่วมทำอัลบั้มกับ Epik High ใน Map the Soul project  เป็นแร็พเปอร์และร้องเพลงก็ได้ เสียงนุ่มทุ้มมาก ฟังยังหลง แนะนำเพลง Map the Soul [Worldwide Version] เสียงแร็พนุ่มและลื่นหูจริงๆ หรือจะ LoveStrong ที่ได้ Tablo มาร้องด้วย โอ่ะ! ขอย้อนมาที่เพลงของ SALTNPAPER ซึ่งเพลงที่แนะนำมานั้นเราเองก็เพิ่งได้ฟัง เพราะมาก ชอบ เสียงดีทั้งหญิงและชาย และก็ลองฟังเพลงอื่นๆ ด้วยแล้ว บอกเลยว่างานดี ไว้จะตามไปทำความรู้จักให้มากกว่านี้ แต่ตอนนี้ก็ฟังเพลงไปก่อน   4. SALTNPAPER (솔튼페이퍼) - Paradise (Live In Studio)
  เพลงนี้มีกลิ่นร็อค นำมาให้เห็นโฉมหน้า MYK อย่างชัดเจน แร็พก็ดี ร้องก็ได้   5. From The Airport - Timelines (Live)
  ไหนๆ จังหวะก็เร่งขึ้นแล้ว ก็ต่อด้วยวง From The Airport New  จากเกาหลีใต้อีกแล้ว เขาบอกว่าเขาทำเพลงสาย Indie Electro Rock มีสมาชิก 2 คน คือ Milo และ Zee วงนี้ก็ยังไม่รู้จักมาก ลองฟังเพลงอื่นๆ แล้ว ดีทีเดียว ควรค่าแก่การติดตามอยู่น๊าาา   6. K-Trance - Hey Hey
  เพลงนี้คนนี้ก็เพิ่งได้ฟังวันนี้ จากเกาหลีใต้ ไม่ขอเขียนมากแล้วกัน ฮ่า  7. 우효(OOHYO) _ 청춘(Youth) (DAY)
  คนนี้ก็เพิ่งรู้จัก ใหม่สด สาย Synth Pop จากเกาหลีใต้อีกคน ที่แนะนำเป็นแบบ Day Version ยังมีแบบ Night ด้วย จะต่างกัน เพลงอื่นๆ ก็เพราะใช้ได้ น่าติดตาม  8.  JOE WON SUN X JINSIL of LIFE&TIME - 'MISMATCH' [FASHION FILM]
  ศิลปินจากค่าย HIGHGRND เครือของ YG ที่เคยเอ่ยถึงในตอนก่อนนี้บ้างแล้ว ส่วนศิลปินก็มาหลายทาง ไว้ไปค้นหาต่อนะ ขอดูเอ็มวีสีสวยๆ ไปก่อน เพลงนี้แต่งโดยพี่โบล้ (Tablo) และ VIDEO DIRECTED BY ファミレス (มีเครดิตใน MV) เอ็มวีดีแปลกตาและสีสันสดชัดแต่ดูย้อนยุค ก็แหงละ เขาก็บอกแล้วว่าเป็น [FASHION FILM]   9. Wonder Girls "Why So Lonely" 
  สำหรับเพลงนี้ของ Wonder Girls เราเห็นมีคนเขียนถึงพวกเธอด้วยนะ ก็ลองตามหาคนนั้นอีกที ฮ่าๆ 
  เห็นว่าแนวเพลงไปด้วยกันได้ และชอบเพลงนี้เป็นการส่วนตัวเลยแนะพ่วงมากับเพื่อนด้วยเลย  10. Alan Walker vs Coldplay - Hymn For The Weekend [Remix]
  ย๊าาาา น้องอลันติดมาด้วย เพราะน้องเพิ่ง Remix - Hymn For The Weekend ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มิกซ์ได้กลิ่นเฉพาะตัวดีเหลือเกิน ชอบเลย และหากสนใจดูน้องเล่นสดก็ตามได้ที่ช่อง Alan Walker ได้เลย เพราะน้องเพิ่งเล่นสดไปที่บ้านเกิด ไฟแสงสีดีทีเดียว กับเพลงดังอย่าง Faded และเพลงใหม่อย่าง Sing me to sleep  11. Hardwell feat. Jonathan Mendelsohn - Echo
  และก็มาถึงเพลงสุดท้ายสาย EMD ให้ต่อเนื่องจากน้องอลัน กับ Echo แค่อินโทรขึ้นก็เคลิ้มตามแล้ว 
  จังหวะสนุกๆ ตึดๆ ทิ้งท้ายสำหรับศุกร์ขอให้หรรษากันค่ะ   เย่ เขียนเสร็จก่อนหกทุ่มของวันนี้ (8 ก.ค. 59) ไม่งั้นจะไม่เป็น Playlists in Friday ฮ่าๆ
  เพราะเขียนไปเล่นไปฟังไปนี่ไง 
  ราตรีสวัสดิ์ค่ะ :]


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in