เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Listening to....rain_blablobly
Velvet Acid Christ - Crushed
 • แล้วก็หลงทางสู่ Velvet Acid Christ จากการนำทางของภาพยนตร์เรื่อง Fallen Angels (1995) หรือ นักฆ่าตาชั้นเดียว ของผู้กำกับหว่องกาไว (ยังไม่เคยดู) ที่มีเพลงประกอบของวง Velvet Acid Christ ในเพลง Ghost In The Circuit ก็ไม่รู้ว่าเริ่มหลงมาจากอะไร เมื่อ MV นี้จบ เพลงที่รันต่อเนื่องมาคือ Crushed เท่านั้นแหละ โหหหห ดี๊!! ดีอะไรเยี่ยงนี้ หลงแบบต้องตามหา ไม่ใช่หาทางออกนะ คือต้องตามหาวงนี้ต่อว่าคือใคร มาจากไหน ยังไง ..... เข้าสู่โหมดการสืบค้นเพื่ออรรถรสใหม่ทางดนตรี .... 


  Ghost In The Circuit (Wong Kar-wai's "Fallen Angels"1995) เพลงและหนังที่นำทางไปสู่ Crushed แม้จะเป็นเพลงและหนังที่ผ่านมาหลายสิบปีแล้ว แต่การเพิ่งได้รู้จักนั้น ไม่มีคำว่าเก่าเกินไป


  Velvet Acid Christ (VAC)

  เป็นวงจาก Westminster, Colorado USA ไทบ้านเดียวกันกับเราเอง

  ทำดนตรีประเภท Industrial Trip-hop Trance, EBM, Techno, Goth, Darkwave หมอลำ และเต้ยโศก

  เทิร์นโปรตั้งแต่ 1990 - ปัจจุบัน ได้แชมป์แกรนด์สแลมมาหลายสมัย 

  สมาชิกหลักตั้งแต่เริ่มแรกจนปัจจุบันคือ พ่อใหญ่ Bryan Erickson แล้วก็มาฟีทเจอรริ่งกันกับ various ex-members of Toxic Coma (จากwikipedia และ https://www.facebook.com/VelvetAcidChristOfficial/timeline)

  ตอนนี้เราเองก็กำลังตามฟังเพลงอื่นๆ พร้อมกับทำความรู้จักไปด้วย ลองดูเล่นสดบางที่แล้ว ดูท่าจะมันส์อยู่เหมือนกัน 

  ตอนนี้อีกนอกจาก Ghost In The Circuit ที่ตามมาจากหนังแล้ว เพลงที่รันต่อให้ชอบอีกคือ  Crushed ที่ฟังครั้งแรกชวนนึกถึง Limp Bizkit ของโปรดหวานหอมอร่อย แป้งอบชิ้นเล็กๆ นั่นมัน Biscuit !! 


  ฟัง Crushed แก้เลี่ยนจาก Biscuit ดีกว่า


  และอีกเพลงที่ชอบส่งท้ายไว้ The Last GoodbyeViews

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in