เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Listening to....rain_blablobly
[rain playlist] เพลงใหม่ช่วงนี้ เนิบ ฝัน ใส หม่น
 • พักการเขียน Album Challenge ไว้แป๊ป มาจัดเพลย์ลิสต์เพลงใหม่ช่วงนี้ก่อน
  มีหลายเพลงที่ชอบ ทั้งจากทั่วไปไม่รู้จัก และจากศิลปินที่ชอบที่รอคอยเสมอ
  บางเพลงก็จากการฟังวิทยุ มาแนะนำ คละๆ กันไปค่ะ

  โดยรวมเพลงจะสายเนิบๆ หนึบๆ หน่อยนะคะ ใสๆ ฝันก็มา เก็บเข้าลิสต์ไว้ฟังเรียบร้อย
  จากหลายช่องทาง ฟังมั่วไปหมด เหมือนจะฟังเยอะแต่ก็ฟังเพลงเดิมๆนั่นแหละ ฮ่า

  เพลงแรกจากหน้าปกเลยค่ะ

  BVG - i can't get you out of my head

  _เริ่มด้วย Lo-Fi จากช่อง Lophee ที่ได้เคยนำมาแนะนำให้รู้จักก่อนหน้านี้ เมื่อวานเขาเพิ่งอัพเดตเพลงนี้ขึ้นมา ลองฟังแล้ว โอ้ยยย ชอบมาก ฟังก่อนนอนหรือนอนฟังเพลงเฉยๆก็ดีมาก เชียร์สุดๆค่ะ
  _ช่อง Lophee แนะนำเพลงนี้มาอีกที เพราะศิลปินที่ทำเพลงนี้คือ BVG ก็ไม่รู้ชื่อจริงว่าอะไร เป็นชาว Dublin, Ireland มีช่องทางติดตามงานตามนี้ค่ะ  keepitinside - no mornings (ft. il westo)

  เพลงนี้จากการอัพเดตของช่อง Ambition อีกช่องหนึ่งที่มีอัพเดตสาย Lo-Fi เพราะๆ ค่ะ เราก็ตามอยู่
  ซึ่งช่องที่อัพเดตเพลงในยูปทูปก็จะมีแปะเครดิต ช่องทางที่ติดตามศิลปินได้ ไว้ข้อความด้านล่าง สามารถกดดูได้ค่ะ ถ้าอยากติดตามศิลปินที่ผลิตผลงานต่อ ก็จะได้ตามได้โดยตรง  Colde (콜드) - 와르르♥ (Wa-RR)

  เนิบกันมาจากด้านบนแล้ว ขอแปะคุณโคลด์มาด้วยอีกคนค่ะ ผลงานจากอัลบั้มล่าสุดที่ปล่อยเพลงทั้งหมดให้ฟังกัน Colde EP [Love] part 1 รวมทั้งเอ็มวีเพลงนี้ แนวเอ็มวีแบบนี้เขากำลังนิยมกกันใช่ไหมค่ะ ไม่ใช่สายนี้เลยไม่รู้ว่าเทรนแต่ละช่วงคืออะไร เรียกว่าอะไร หรือมันก็มาปกติอยู่แล้ว เพราะเห็นศิลปินอื่นก็ทำแบบนี้ ที่ผ่านมาก็มี แต่ในความคุณโคลด์จากเอ็มวีนี้ ทำอะไรก็ได้เนาะ เราก็พร้อมจะหลงทาง ชอบแค็ปชั่นในโซเชียลที่ว่า 
  "ใครไหวไปก่อนเลยนะ" ฮ่าๆ ตลกและสงสารด้วย เอ็นดูววว

  ในส่วนเพลงเพราะดีค่ะ ชอบ เนิบดี แปลไม่ออกหรอก ก็รู้สึกน่ารักดีจากสัวต์ทั้งหลายในเอ็มวี  Dreams We've Had - Perfectly Out of Place

  วง Dream pop จาก Minneapolis, USA. ขอออกตัวแนะนำน้องเลยค่ะ ลองฟังเพลงอื่นๆบ้าง เพราะมาก เพราะไม่แพ้เพลงที่แปะมาเลยค่ะ เชียร์ๆ อีกวง

  ***ลิงค์เครดิตศิลปินมีด้านล่าง MV กดเข้าไปตามได้ค่ะ  Aseul - Fade Away

  มาใสๆ ฝันๆ อิเล็กทรอนิก อีกคน จากเกาหลีใต้ ซึ่งคนนี้ก็เคยแนะนำไว้บ้างแล้วในนี้ เพลงนี้เพิ่งปล่อยออกมา เธอยังคงทำเพลงได้สดใสและน่าหลงใหลเหมือนที่เคยฟัง ใครชอบก็ติดตามเธอไปได้ค่ะ จากเครดิตใต้คลิปค่ะ แต่ก่อนตามน้องเรามีโพสต์ที่เคยเขียนก่อนนี้ค่ะ  the fin. come further
  เพิ่มจังหวะสนุกขึ้นด้วยสายอิเล็กทรอนิกกันต่อ กับเพลงใหม่จากวง The fin. ส่วนตัวชอบซาวน์เพลงนี้สุดๆ ทั้งลอยๆ วนๆ แสบๆ แซ่ๆ สนุกด้วย และยังคงทำนองความ The fin. ไว้ให้หลงใหลเหมือนเดิม
  หาในยูทูปไม่มีปล่อย เลยแปะจาก Soundcloud ของวงไว้แทนค่ะ ฟัง come further จบ ต่อด้วย afterglow จะลอยสูงขึ้นไปอีกค่ะ ลองดู
  The Harmaleighs - Don't Panic

  มาที่จังหวะ ทำนอง สบายๆ  กับสาย Folk/Americana สองศิลปิน Haley & Kaylee จาก Nashville, USA. ชิลๆ คั่นโสตหูไว้แป๊ปนึงค่ะ
  Nasty Cherry - What Do You Like In Me

  วง 4 สาวจาก LOS ANGELES ฟังมาจากวิทยุเพราะดี ในอิมเมจตอนฟังในวิทยุคิดว่าศิลปินน่าจะเป็นทรงเท่ๆ สบาย ง่ายๆ แต่พอมาเปิดดูเอ็มวี และตามบ้างนิดหน่อย ปรากฏมาสายเซ็กซี่จ้า  My Life as Ali Thomas – Goodbye, Baby

  วงไทยสากลกับคุณพี่พาย ไม่รู้จะออกความเห็นอะไร เพราะแล้วก็เท่ขนาดนี้  หนีห่าง - จุลโหฬาร (cover เขียนไขและวานิช)

  สำหรับเพลงนี้ จากการ cover ของวงนี้ หลายคนคงรอคอยวันที่วงอัดแล้วอัพเพลงให้ฟังเต็มๆ แบบไม่ใช่เวอร์ชั่นเล่นสดกันพอสมควร และเราก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบเวอร์ชั่นนี้ ซึ่งเวอร์ชั่นต้นฉบับก็เพราะอยู่แล้ว เพียงแต่ความรู้สึกต่างกันนิดหน่อย ตามจังหวะของแต่ละเวอร์ชั่น   DEAN - Howlin’ 404

  เมื่อมีคุณโคลด์แล้ว ไหนเลยจะลืมคุณดีนได้ ก็เหมือนจะเว้นระยะห่างของแต่ละเพลงพอสมควร หลังจาก Instagram, Dayfly เมื่อปล่อยเพลงนี้ออกมา ส่วนตัวชอบมาก ช่วงท้ายหนักหน่วงดี คือถ้าปิดชื่อไว้ก็นึกว่าเพลงฝรั่งเต็ม 100 เพลงคุณดีนจะมีน้ำหนักขึ้นมา และเสียงก็น่าหลงเหมือนเดิม รอเพลงอื่นๆอีก รออัลบั้มเต็ม รอจะได้ดูสดอีกครั้ง มาเถอะอยากเจออีก  The Black Skirts - 피와 갈증 (King of Hurts)

  วกมาสายหน่วง หนึด กับ The Black Skirts ศิลปินโปรดของอิฉัน ที่เขียนถึงบ่อยและแปะเพลงบ่อยพอสมควร กับเพลงนี้ แปะแบบแปลไทยเลยแล้วกันค่ะ มีท่อนโซโล่(มั้ย) ช่วงกลางที่บรรเลงแค่เสียงดนตรียาวๆ ลากๆ ไป ชอบตรงนี้เป็นพิเศษ ทำให้เพลงโศก หม่น หมอง หน่วงเข้าไปอีก รักเสมอเลย  ANATOMY RABBIT - สภาวะเดียวดายบนดาวอังคาร (Mars Loner)

  วงไทยอีกหน่อย เพิ่งเปิดฟังครั้งแรกวันนี้ เห้ย ดี เข้าธีมวันนี้ คล้ายๆเพลงข้างบน เนิบ หม่น หน่วง กีตาร์เพราะดี แปะไว้กับพวกๆหน่อย  Fungjai Crossplay 3 | โปร่ง (SLUR Cover) - Zweed n' Roll

  สุดท้ายแล้ว จบแบบเนิบหลอนไปเลยแล้วกัน เพิ่งได้ฟังเมื่อ 3-4 วันก่อน เห้ย เก็บเข้าลิสต์โดยเร็ว แต่ยังไ่เคยฟังเวอชั่นต้นฉบับว่าทำนอง จังหวะแบบไหน ต่างจากเวอชั่นนี้ยังไง ซึ่งเพลงนี้ก็เข้ากับธีมวันนี้มากๆ 
  ชอบเป็นพิเศษ 
  "เธอจะเดืนเธอจะไป ไม่มีใครจะสนใจหรอก"
  "เธอจะเดืนเธอจะไป ไม่มีใครจะสนใจหรอก"
  "เธอจะเดืนเธอจะไป ไม่มีใครจะสนใจหรอก"
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in