-Novel review-renzia_n
review- [과호흡] Hyperventilation รักแรก
 • ชื่อเรื่อง [과호흡] Hyperventilation รักแรก
  ผู้แต่ง J.Soori
  สำนักพิมพ์ Gemini
  นิยายวายแปลเกาหลี

  ADVERTISEMENT  คำเตือน : มีสปอยล์เล็กน้อย

  คุณอาจจะเคยได้ยินประโยคที่ว่า "รักแรกมักไม่สมหวัง" ซึ่งแน่นอนว่าไมใช่กับเรื่องนี้เพราะทั้งฮันซอนโฮและมยองอี พวกเขาต่างก็ตกหลุมรักกันและกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมปลาย หลังจากต้องพลัดพรากจากกันเป็นเวลานานถึง 8 ปี ในที่สุดพวกเขาก็ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งในงานเลี้ยงรุ่น

  ลำดับการเล่าเรื่องของเรื่องนี้เป็นแบบเล่าสลับพาร์ทอดีตกับพาร์ทปัจจุบัน แม้ว่าจะสลับตัดไปมาแต่
  ไม่ทำให้สับสน มีการดำเนินเรื่องผ่านทั้งมุมมองของพระเอกอย่าง "ฮันซอนโฮ" และนายเอก "มยองอี" 
  ฮันซอนโฮและมยองอีเป็นเพื่อนร่วมห้องกันสมัยเรียน โดยฮันซอนโฮ เป็นหัวหน้าห้อง ที่มีความรับผิดชอบ เรียนเก่ง เพื่อนเยอะ เป็นที่รักของเพื่อน ๆ หล่อเหลาและตัวสูง ส่วนมยองอี เป็นคนที่เข้ากับคนอื่นไม่ค่อยได้ แบบไม่มีเพื่อนเลยเพราะต้องขาดเรียนบ่อย ต้องเอาเวลาไปฝึกและเตรียมแข่งหมากล้อม 
  ใช่ค่ะ  มยองอีเป็นนักหมากล้อมมือโปรที่มากไปด้วยพรสวรรค์ แบบยึดเป็นอาชีพจริงจัง นอกจากนั้น
  มยองอียังมีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับโรคปอด โดนคนที่โรงเรียนพูดใส่ว่าพิการบ้าง ปอดรั่วบ้าง มยองอีไม่ชอบการไปโรงเรียนจนกระทั่งในตอนที่ขึ้นชั้นมัธยมปลายปี 2 และได้อยู่ห้องเดียวกับฮันซอนโฮ จึงเริ่มมีความคิดว่าอยากไปโรงเรียนขึ้นมา...

  เราใช้เวลาอ่าน 2 วันจบ อ่านเพลิน ๆ =w= มองว่าธีมเรื่องที่เป็นรักแรกน่ารักดีค่ะ แล้วพระ-นาย นี่ก็ต่างคนต่างคิดว่าแอบรักเขาข้างเดียว ไม่มีทางสมหวังหรอก เขาไม่ชอบฉันหรอก คิดว่าอีกฝ่ายอยู่สูงเกิน
  เอื้อมอะไรงี้ ได้แต่แอบมองกันไปมาอย่างห่าง ๆ จนกระทั่งตอนจบการศึกษามัธยมปลาย ต่างคนก็ต่างไปใช้ชีวิตของตัวเอง พระเอกก็มานึกเสียใจทีหลัง พอ 8 ปีต่อมา ได้มาเจอกันในงานเลี้ยงรุ่นอีกครั้ง พระเอกก็ลากนายเอกเข้าโมเต็ลเลยจ้า จากนั้นก็เข้าสู่ช่วงคบกัน ปรับตัวเข้าหากัน คือสองคนนี้ถึงจะเคยเป็นเพื่อนสมัยเรียนกันมาก่อนก็จริงแต่ว่าไม่ได้สนิทกัน ก็เลยเหมือนมาเริ่มทำความรู้จักกันใหม่ มีช่วงทะเลาะกันเพราะความเข้าใจผิด หน่วง ๆ นิดหน่อย เพราะความปากแข็งของนายเอก เรามองว่าพระเอกพยายามมากกกที่จะปรับตัวและทำความเข้าใจนายเอก สุดท้ายพอลงตัวแล้วทั้งสองคนก็อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข ≧▽≦ ♡ 

  ด้วยความที่เรื่องเล่าตัดสลับไปมาระหว่างอดีตกับปัจจุบัน เราจะได้เห็นโมเมนต์น่ารัก ๆ สมัยเรียนของทั้งคู่ ตอนที่ต่างคนก็ต่างแอบมองกันไปมา พอพาร์ทปัจจุบันนอกจากจะได้เห็นความหวานของทั้งคู่แล้ว ยังได้เห็นด้านการทำงานของพระ-นาย นิดหน่อยด้วยค่ะ พระเอกที่เป็นพนักงานบริษัทชื่อดัง ที่ทำงานหนักมาก กับนายเอกที่เป็นนักหมากล้อมมือโปร ที่ฝึกกลยุทธ์การวางหมากจนลืมเวลากินข้าว ทำให้พระเอกของเราต้องคอยเป็นห่วง เรื่องนี้ nc มีหลายฉากอยู่ค่ะ ค่อนข้างถึงพริกถึงขิงเลย  (///▽///)
  นอกจากเป็นรักแรกของกันแล้วยังเป็นครั้งแรกของกันและกันด้วยนะคะ                                                    


  เรื่องนี้มีเป็น animationด้วยนะคะ ดูได้ใน Laftel.net มีซับไทยด้วยนะ แต่ต้องจ่าย
  ประมาณ 60กว่าบาท (ถ้าจำไม่ผิด) เป็นตอนสั้น ๆ 6 ตอน + ตอนพิเศษ 1 ตอน                                                           (づ ̄ ³ ̄) ☆·.¸¸.·´¯`·.¸¸.¤

            *-ความคิดเห็นข้างต้นทั้งหมดเป็นความคิดเห็นส่วนตัว โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน-* 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in