FOR HIM,crpnr
(01)
 • แด่คุณ,

  ผู้ที่เข้ามาในเดือนธันวาและหายตัว

  ไปก่อนที่มกราคม 2020 จะมาถึง


  (เล็บยาวจัง)
  (เป็นคุณครูหรือไง ถึงชอบมาตรวจเล็บ)


  หากบทสนทนานี้เป็นครั้งสุดท้ายที่ผมและคุณจะได้พูดคุยกัน หากผมไม่ได้เข้าข้างตัวเองจนเกินไป ผมขอเลือกให้บทสนทนาที่แสนเรียบง่ายตรงนี้ เป็นแรงขับเคลื่อนที่ทำให้เราต่างมีความสุขในค่ำคืนนั้น ค่ำคืนที่เรานอนกอดกัน ก่อนจะพบว่าในยามเช้าวันถัดมาจะเหลือเพียงแค่ผม ผมคนเดียวที่ตื่นมาพบความจริงที่ว่า อ้อมกอดนั้นผมจะไม่ได้ครอบครองอีกแล้ว


  มือของคุณ,

  สื่งที่ผมอยากบอกคุณเสมอ หากเราได้พบเจอกันอีกครั้ง คุณทราบหรือเปล่าว่า ทั้งหมดของมือคุณนั้นมีเสน่ห์มากที่สุดเท่าที่ผู้ชายคนคนหนึ่งจะสามารถมีได้ -- เส้นเลือดตรงบริเวณหลังมือของคุณมักสะกดให้ผมไม่สามารถละสายตาออกไปเลย และใช่ นั้นคือเหตุผลที่ผมชอบไปพัวพันกับมือของคุณตลอดเวลา


  แผ่นหลังของคุณ,

  ครั้งแรกที่ผมเดินตามหลังคุณ: ผมพิจารณาอย่างพิถีพิถัน จนพบความจริงว่า แผ่นหลังทั้งหมดของคุณ คือเสน่ห์รองลงมา (เราหุ่นไม่ดีหรอก) ไม่รู้เพราะ คุณขาดความมั่นใจในตัวเองมากน้อยแค่ไหน ถึงปฎิเสธผมเสมอว่า คุณเองหุ่นไม่ดี แต่สำหรับผม แผ่นหลังของคุณนั้นดูกำยำและแข็งแรงเสมอ คงเป็นผลมาจากกิจกรรมว่ายน้ำที่คุณชอบทำหากมีเวลาว่าง


  ครั้งสุดท้ายที่ผมเดินตามหลังคุณ: ความรู้สึกทำไมมันถึงต่างจากครั้งแรกได้มากมายขนาดนี้นะ ผมกลับคิดเพียงว่านี่คงเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว ที่ผมจะได้มีโอกาสเดินไปข้างหน้าพร้อมๆ กับคุณ​ (แม้ว่าผมจะเดินตามหลังอยู่ก็ตาม) ทุกย่างก้าวที่คุณเดินนำหน้า ทุกย่างก้าวที่ผมเดินตาม อ้างว้าง คือความรู้สึกเดียวที่เกิดขึ้นกับผม ณ ขณะนั้น


  (ผมยาวจัง)

  (เพิ่งตัดไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว)

  ผมของคุณ,

  ไม่ใช่เพราะผมเป็นคนไม่สังเกต เพียงแต่ผมบอกคำว่ารักไม่เก่งสักเท่าไรมั้ง บทสนทนานี้คงขัดใจคุณไปเแน่ๆ ยิ่งตอนคุณอธิบายว่าเพิ่งเข้าร้านไปตัดมาเมื่อเราเจอกันครั้งก่อน ด้วยสีหน้าที่ขมวดคิ้วและน้ำเสียงที่จริงจัง ขอโทษ -- ถ้ามีโอกาสอีกครั้งที่เราได้พบเจอกันเหมือนแต่ก่อน ผมคงขอโทษออกจากปากผมแน่ๆ และเชื่อว่าคุณต้องถามผมกลับว่า ผมขอโทษเรื่องอะไร


  และผมเองก็คงตอบไม่ได้อยู่ดีว่า ผมต้องการขอโทษคุณเรื่องอะไรกันแน่? ขอโทษที่ผมอาจจะพูดจาไม่เข้าหูคุณ ขอโทษที่ผมดันรู้สึกกับคุณมากเกินไป ขอโทษที่ทำให้คุณกลับมาอึดอัดกับเรื่องของเรา และขอโทษที่ผมรักคุณแม้เราจะจากกันแล้ว.


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in