เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
MINIDEVILXDIARYlittledevilxxx
20171202 : Talk Today | Die Tomorrow
 • 4:53 PM - 2 Dec 2017
  อีกสิบนาทีหนังเข้า และเรายังอยู่อโศก 555555 #latetoday #dietomorrow

  #TalkToday #DieTomorrow @ SFW Cinema @ Central World https://www.instagram.com/p/BcM3qohh-9m/

  11:26 PM - 2 Dec 2017
  ดู #dietomorrow ออกมาแล้วต่อด้วย #coco เลย //วันนี้มันวันแห่งความตายชัดๆ !!!

  12:16 AM - 3 Dec 2017
  เออ สิ่งนึงที่รู้สึกว่าดีที่ไปดู #dietomorrow รอบ talk วันนี้คือ เหมือนได้ไปฟังนวพลเฉลยข้อสอบอ่ะ //โดยเฉพาะพาร์ทพลอยกะซันนี่ เฮ้ยยย ฟิลแบบ...ประมาณว่า เหมือนกรูเดาข้อสอบถูกยังไงยังงั้น 555
  คือเป็นความคิดที่คิดเล่นๆตอนดู(รอบแรก)อ่ะ //จริงๆรอบสองนี้ก็ยังคิดอยู่ //พอคุณผกกพูดถึงเท่านั้น ก็... ก็ไม่อะไรหรอกนะ 5555 แค่"เฮ้ย"ในใจเฉยๆ ^^
  <--- เป็นมนุษย์ที่ไม่จำเป็นต้องทำอะไรซ้ำกับสิ่งที่ชอบหรือชอบมากเสมอไปนะ //สิ่งที่เฉยๆหรือคิดว่ายังไม่ชอบ เราก็ดูก็ฟังซ้ำได้ (เอาไว้เช็คให้แน่ใจว่ารู้สึกแบบนั้นจริงๆ) ^^
  ดูรอบสองจะรู้สึก relax กว่ารอบแรกนะสำหรับเรา #relaxtoday #dietomorrow
  ข้อดีของหนังนวพลที่เราชอบคือจังหวะและแอคติ้งของนักแสดงจริงๆ //มันเพลินๆดี
  ส่วน #coco นั้น ดีงามมากค่ะ T__T //ออกจากโรงมาแล้วอยากตีตั๋วดูอีกรอบต่อเดี๋ยวนั้นเลย //แต่ว่านี่ดูรอบดึกแล้วไง ^^ ไม่มีรอบต่อแระ 555
  หวังว่าจะไม่ออกจากโรงเร็วนัก ไว้จะไปซ้ำอีกรอบ //ป.ล.เพลงเพราะมาก ฮือออ
  ตอนแรกก็เห็นคอมเมนท์ทั้งหลายเค้าร้องไห้เค้าเสียน้ำตากัน อิชั้นก็คิดว่าคงจะไม่รอดแน่นอน ... //พอจริงๆก็..ค่ะ ...ไม่รอดค่ะ 555555 #coco
  แต่แค่ซึมๆเนาะ น้ำตาหยดมาพองาม สวยๆเรย 555
  ทำไมเราถึงชอบหนังที่เป็นโลกแห่งความตายเยอะจังแฮะ //พอมานึกๆดู เรื่องที่ชอบมากนี่แนวๆนี้ทั้งนั้นเลย spirited away งี้ what dreams may come งี้...
  เรื่องโทนนี้ ฟิลนี้ แนวนี้ นี่อยู่ในระดับที่ชอบมากกกกกก ทั้งหมด
  #dietomorrow ของนวพลนี่จะว่าไปแล้วเหมือนเพลง #ครั้งสุดท้าย ของอภิวัชร์นะ คือ...ฟิลอยู่ในระดับเดียวกันเลยสำหรับเรา ... //คือ เพลงดีนะ แต่เราไม่ชอบฟังเพลงนี้เลย 555
  ครั้งแรกที่รู้สึกว่าชอบเพลงครั้งสุดท้ายคือตอนที่ปาล์มมี่ร้องบนคอนเสิร์ตแตมอ่ะ //อันนั้นเพราะโฮกกกก และชอบมากกกก
  และ...ยังคงชอบพาร์ทของเต้ยอย่างมากอยู่ ^^ #dietomorrow //หนังนวพลนี่ชอบมีของกินเป็นที่พูดถึงเนาะ 555555 //แต่ไม่ได้ชอบพาร์ทนั้นเพราะโคล่อนเนะ

  มาเรื่อง #talktoday #dietomorrow กันต่อ //นี่นึกขึ้นได้เมื่อวาน ... แต่จะบันทึกวันนี้ ^^
  ตอนฟังนวพลพูดประโยคนึงเมื่อวาน แล้วนึกถึงตอนเรียนภาษาญี่ปุ่นอ่ะ เซนเซย์บอกว่าคำว่าตายนี่ไม่มีรูป"กำลังจะ"นะ ในไวยากรณ์ไม่มีกิริยากำลังจะตาย รู้มั๊ยว่าทำไม //แล้วก็เงียบกันทั้งห้องอ่ะ
  นี่ก็เป็นคนนึงที่อึ้งอยู่ แบบคิดนะ ทำไมจะไม่มีฟระ ก็กำลังจะตายไง ก่อนตายไง ... //นี่เรียนภาษาต้องวิเรราะห์กันขนาดเน้? ?
  แล้วเซนเซย์ก็ยกตัวอย่างเพิ่ม ให้คิดต่อ ว่า คนตาย ดอกไม้บาน แก้วแตก นี่คือเหมือนกัน คือ ไม่มีรูป"กำลังจะ" //เฮ้ยยย พอถึงตรงนี้ก็ get เรยฮะ (แต่น่าจะ get อยู่คนเดียวในห้องมั๊ง) เพราะพอทำหน้าเหมือนเข้าใจปุ๊บ เซนเซย์ชี้ให้ตอบเรยฮะ 55555
  นั่นคือ เมื่อเกิดกริยานั้นๆแล้ว ประธานของกริยานั้นจะไม่ได้อยู่ในสภาพเดิมอีกตลอดไป คือมันมีแค่ก่อนกับหลัง ไม่มีระหว่างนั้น... เออ แค่นั้นจริงๆนะ
  ในภาษาเราก็จะบอกว่ากำลังจะตาย แต่จริงๆแล้วถ้าสิ่งนั้นมันยังไม่ได้ตาย มันแค่เหี่ยวเฉา มันแค่ทรุดโทรม แต่มันก็ยังมีชีวิตนะ มันยังไม่ได้ตาย ตายคือแค่ข้ามเส้นนั้นมาแล้วสภาพก็เปลี่ยนไป เท่านั้นเลย
  จริงๆไม่ได้ลึกซึ้งอะไร ไม่ได้ปรัชญาอะไรนะ มันเป็นแค่สิ่งที่ นึกขึ้นได้เมื่อวานนี้ ตอนที่นวพล talk แล้วเรานึกถึงเรื่องนี้ขึ้นมาแว้บนึง

  ป.ล. การเรียนภาษาญี่ปุ่นที่ว่านั้นคือ เมื่อซัก 14-15 ปีแล้วได้ //โอ้วววว นานจัง
  แต่ตอนนี้ยังชอบฟิลที่เก็ทในคลาสนั้นได้อยู่เลย ไม่ใช่เพราะว่าสามารถตอบเซนเซย์ได้นะ แต่ชอบตรงที่ "เฮ้ยยย กรูเข้าใจแล้ววววว" 55555

  //หลังจากนวพล RT ไป ก็มีคนมาแอบถามเรื่อยๆนะ ว่ามีโพยมั๊ย และนวพล Talk อะไรยังไงบ้าง ก็ได้แต่บอกไปว่า "แฮ่ โพยไม่มีค่ะ" ^^
  เชรดดดด ลืมเอาเมนชั่นนวพลออก //ช่างมัน ละกัน 555555


  .
  .
  .

  ป.ล.(อีกที)
  เหยยยย นวพลให้เครดิตเลาด้วยยยยย

  .
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in