นิยายรักkawebook.com
ปกรณัมรักข้ามภพ


 • ชื่อเรื่อง: ปกรณัมรักข้ามภพ

  ผู้แต่ง: 雪山

  เจ้าของลิขสิทธิ์ต้นฉบับ :  Beijing Gardenium CulturalBroadcasting Co., LTD17K

  ลิขสิทธิ์ฉบับภาษาไทยถูกต้องโดย : GloryForeverCo.,LTD (สนพ.กวีบุ๊ค)

  บรรณาธิการ วลีรัตน์แทนคง

  แปลและเรียบเรียงโดย :  Shala Translation

   

  🌻เนื้อเรื่อง

  ฉู่เหลียน(นางเอก) ได้ทะลุมิติเข้ามาในนิยายจีนโบราณที่ตัวเองเคยอ่านและเป็นนิยายที่อ่านไปได้ครึ่งเรื่องเท่านั้น ฉู่เหลียนได้ทะลุมาเป็นนางเอกของเรื่องซึ่งตัวเธอก็คิดว่าไม่มีปัญหาสักเท่าไหร่ เพราะเธอเองก็หลงรัก เฮ่อซานหลาง’ (พระเอก) ในนิยายเหมือนกัน เธอเองก็เคยสงสัยว่านางเอกในเรื่องทำไมถึงใจร้ายกับพระเอกมากจนได้เข้ามาอยู่ในร่างของนางเอก ฉู่เหลียนจึงขอสัญญาเลยว่านางจะปฏิบัติกับพระเอกอย่างดีที่สุด  ในนิยายที่ว่าบรรยายว่าพระเอกหล่อแล้ว พอได้มาเจอตัวจริงฉู่เหลียนยิ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เขาหล่อกว่าที่เธอจินตนาการไว้ในนิยายมาก (และเธอเป็นผู้ที่ได้แต่งงานกับเขา>< )แต่ว่าทุกอย่างไม่ได้เป็นตามที่เธอคิดเมื่อเฮ่อซานหลาง กลับไม่ได้แสนดีเหมือนที่ในนิยายบรรยายไว้แม้แต่นิดเดียว!!

  เพราะว่าที่จริงแล้วเรื่องในนิยายเปลี่ยนไปเป็นเพราะว่า ตัวพระเอกเองก็กลับชาติมาเกิดใหม่ด้วยเหมือนกันและกลับมาเกิดด้วยพลังแค้นที่มีต่อนางเอกเต็มล้าน เพราะว่าชาติก่อนเขาโดนฉู่เหลียน นางเอกนิยายต้นฉบับทำร้ายจนตระกูลเขาล่มจม และตัวเขาเองก็ถูกเนรเทศไปกลับมาเกิดใหม่ชาตินี้เขาจึงตั้งใจจะแก้แค้น ฉู่เหลียน ให้ได้ เขาจึงทำร้ายกับนางทำทุกอย่างเท่าที่เขาจะทำได้ แต่สิ่งที่แปลกไปคือ ฉู่เหลียนผู้นี้ไม่เหมือนกับผู้หญิงใจร้ายในชาติเดิมแม้แต่น้อย

  เฮ่อซานหลานตัดสินใจหนีไปชายแดนทางเหนือหลังแต่งงานได้เพียงแค่3 วัน  ในขณะที่ฉู่เหลียนเองก็ไม่ได้ใส่ใจกับการไปของเขาเขาร้ายกาจถึงเพียงนั้น ใครอยากจะอยากอยู่ร่วมด้วย เธอจึงใช้ชีวิตอย่างสบายๆหลังจากเข้าไป สร้างร้านอาหารจนมีชื่อ เงินทองไหลเข้าอย่างไม่ขาดสายผ่านไปได้สักพัก ชายแดนเหนือก็ประสบปัญหา พอดีกับฉู่เหลียนที่หายารักษาแม่สามีและตัวยานั้นอยู่ทางเหนือพอดีเธอจึงเดินทางออกไปหาเอง และก็ได้เจอกับเฮ่อชานหลางอีกครั้ง

  สุดท้ายทั้งคู่ก็ได้ปรับความเข้าใจกันและเดินทางกลับเมืองหลวง แต่แล้วก็เกิดเหตุวุ่นวายอีกครั้ง เมื่อ ฉู่เหลียนต้นฉบับตัวจริงพยายามกลับมาทวงตำแหน่งของตัวเองคืน แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็ฝ่าอุปสรรคไปได้และได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างสงบในที่สุด

   

  🌻รีวิวความสนุก

  เรียกว่าสนุกตั้งแต่ต้นเรื่องเลยสำหรับปกรณัมรักข้ามภพ ฉู่เหลียนได้เกิดมาเป็นนางเอกในนิยายก็จริงแต่ทุกอย่างมันกลับตาลปัดไปหมด เรื่องนี้ให้กลิ่นอายความเป็นคอเมดี้นิดๆเพราะนิสัยและความโก๊ะของนางเอก ที่ถึงแม้ในร่างเก่าจะเคยร้ายแค่ไหนแต่พระเอกที่กลับชาติมาอย่างแค้นยังหลงรักได้เลย ในเรื่องนี้นอกจากเน้นความรักพ่อแง่แม่งอนของพระนางแล้ว ที่เด่นมากๆเลย ก็คือเรื่องการทำอาหารของนางเอกซึ่งขนาดแค่อ่านก็ยังสัมผัสได้ถึงความน่ากินของอาหารที่นางเอกทำเรียกว่าการบรรยายของผู้เขียนไม่ธรรมดาเลยจริงๆและจุดขายเรื่องนี้อีกอย่างที่ต้องเล่าคือ นางเอกไม่ซื่อไม่รับบทนางเอกผู้แสนดีเวอร์ ขนาดเจอเรื่องอะไรหนักๆนางเอกก็บ่ยั่น ใช้ชีวิตเชิดๆและเปิดร้านอาหารจนกลายเป็นไฮโซแห่งยุคไปเลย เรียกว่านางเอกเราทะลุมิติมาได้คุ้มจริงๆนอกจากจะรวยแล้วยังได้สามีหล่ออีก อิจฉาจนต้องขอกลับไปอ่านตอกย้ำอีกรอบ สุดท้ายนี้ปกรณัมรักข้ามภพสนุกและคุ้มกับการอ่านแน่นอนอย่าพลาดนะคะ


  อ่านต่อที่ >> bit.ly/3hawchk

   

  หรือสามารถติดตามนิยายอื่นๆ ของกวีบุ๊คได้ที่>> นิยาย <<จิ้มเลย!!

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in