เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
#mereadingg กรีดนิยายวาย เกาหลี/จีนmgk993
我靠种田养活了整个军团 //I Feed My Entire Legion by Farming [updated 030722]
 • เจอจากหน้าหลัก แล้วก็ติดใจปก กับติดใจพล็อต


  คนเขียน: 芒果像鱼
  แนว: Interstellar, ทะลุมิติ, ระบบ, farming
  ความสัมพันธ์: ผู้บัญชาการกองทัพ X ผู้มีพลังปลูกผัก
  จำนวนตอน: 41 ตอน (ยังไม่จบ)
  ปี: 2022
  ลิ้ง

  Bai Tu รู้สึกตัวก็มาอยู่ในร่างเจ้าของร่างที่เพิ่งฆ่าตัวตาย เพราะว่ากองทัพอิสระ White Tiger แย่งชิงพื้นที่ของจักรวรรดิมาได้ และต้องการแยกตัวเป็นอิสระ เพื่อประนีประนอมและสร้างความสัมพันธ์ทางการทูตกับหน่วย White Tiger จักรวรรดิจึงให้ Bai Tu ชนชั้นสูงที่มีความสามารถปลูกผักแต่งงานกับ Huo Rinchuan เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ หากแต่ Bai Tu ตัวจริงไม่อยากแต่งงานกับ Huo Rinchuan ผู้บัญชาการกองทัพที่มีพื้นเพมาจากสลัม นอกเหนือจากโวยวายดูถูก Huo Rinchuan ให้ทุกคนรู้แล้ว ก็ยังแกล้งฆ่าตัวตายเพื่อหนีการแต่งงานด้วย แต่ว่าตายจริง และ Bai Tu ก็เข้ามาอยู่ในร่างแทน

  ดังนั้น เมื่อรู้สึกตัว Bai Tu ก็อยู่ในยานอวกาศที่กำลังเดินทางกลับไปยังฐานที่มั่นของกลุ่ม White Tiger แล้ว และเพราะนายทหารทั้งหลายไม่พอใจที่ตัว Bai Tu ดูถูกผู้บัญชาการกองทัพที่เป็นที่เคารพและนับถือของตัวเอง ทุกคนก็ตั้งข้อรังเกียจ Bai Tu ไปด้วย และอาหารระหว่างเดินทางที่เป็นแต่ขนมปังกรอบและของเหลวเหมือนกาวที่ดูกินไม่ได้ก็สร้างความทรมานให้ Bai Tu ที่คุ้นเคยกับอาหารบนโลกมาตลอด

  แต่ว่า Bai Tu ก็รู้ว่าถ้าตัวเองไม่แก้ปัญหาที่เจ้าของร่างสร้างไว้ก็จะอยู่ลำบากแน่นอน เมื่อพบว่าตัวเองมีความสามารถปลูกพืชของเจ้าของร่างเดิม และมีระบบที่ให้เมล็ดพันธุ์พืชผักได้อยู่ในมือ ก็เลยขอกระถางและดินจากทหารที่คุมหน้าประตูห้องมา และเพราะไม่ใช่คำขอเรื่องมากอะไร และเพราะทุกคนก็รู้อยู่แล้วว่า Bai Tu มีพลังปลูกผัก คำขอก็เป็นจริงได้ง่ายดาย

  ดังนั้น เจ้าตัวจึงใช้เวลาที่เหลือระหว่างเดินทางด้วยการปลูกหัวไชเท้าสี่ต้นอย่างตั้งใจ เพื่อจะใช้เป็นแต้มต่อกับทาง White Tiger ให้ได้ ... ซึ่งภาพที่ได้ก็เป็นอย่างที่ Bai Tu ตั้งใจ เพราะทางหน่วย White Tiger เห็น Bai Tu กอดประคองกระถางพืชที่ดูกินได้ลงมาจากยาน และ Huo Rinchuan รวมไปถึงลูกน้องก็รับรู้ว่าตัว Bai Tu ส่งสัญญาณต้องการร่วมมือกับพวกตัวแล้ว ... เพราะว่าโลกนี้ พืชที่กินได้ทั้งจักรวรรดิมีอยู่แค่ 20 ชนิดเท่านั้น ที่เหลือกินได้ไม่ได้ หรือไม่ก็วิวัฒนาการจนเป็นสิ่งมีชีวิตอันตรายไปแล้ว และก็เกิด “คนปลูกพืช” ขึ้นมาเพื่อให้พลังจิตตัวเองปรับระบบยีนในพืชให้ปลูกได้และกินได้ ถือเป็นกลุ่มคนสำคัญ โดยเฉพาะกับหน่วย White Tiger ที่เมื่อเข้ามายึดที่มั่นใหม่ทำให้เหล่าชนชั้นสูงและคนเทมพืชหนีไปหมด ไม่มีพืชที่ปลูกกินได้เลย นอกจากจะเสี่ยงอันตรายไปสู้และจับพืชกลับมาจากดาวอื่น

  เพราะเป็นการแต่งงานทางการเมืองและเพราะตัว Bai Tu เดิมดูถูก Huo Rinchuan ไว้มาก ก็เลยทำให้ตัว Huo Rinchuan ไม่คิดจะยุ่งเกี่ยวอะไรกับ Bai Tu โดยตัว Huo Rinchuanสร้างบ้านวิลล่าให้อย่างดีหนึ่งหลัง และให้ทหารรับใช้หนึ่งคนคอยดูแล และก็ให้ห้องวิจัยพืชในตึกวิจัยด้วย ... ซึ่งสำหรับตัว Bai Tu ที่ไม่คิดมากมองว่าสองคนไม่ใช่คู่รักกันจริงๆ แต่เป็นพันธมิตรกัน ก็รู้สึกว่าดีเพียงพอแล้ว

  Bai Tu ที่ไม่มีอะไรทำไปขลุกตัวในห้องวิจัยวันแรก แต่ Zuo Lai ลูกน้องและคนสนิทของ Huo Rinchuan ที่ตอนนี้ต้องมาดูแลวิจัยพืชก็เลยมาชวนไปทานข้าวกลางวันที่ร้านอาหารราคาแพง และ Bai Tu ที่ทนอาหารรสชาติไม่ได้เรื่องมาตลอดก็ตื่นเต้นและคาดหวังอย่างมาก ... จนเจอว่าไม่ว่าจะไปไหนก็เจออาหารรสชาติแย่ตักเข้าปากไม่ได้อยู่เหมือนเดิม เลยขอใช้ครัวร้านอาหารทำอาหารเอง และก็เกิดเป็นมหกรรมที่ Zuo Lai ต้องมาเป็นลูกมือ Bai Tu ทำอาหาร และเหล่านายทหารระดับสูงก็ถูกความวุ่นวายและกลิ่นหอมของอาหารดึงดูดมาด้วย จบลงที่ Bai Tu ได้กินอาหารคนอย่างที่ตัวเองต้องการ และ Zuo Lai และนายทหารอื่นๆ ถูกอาหารที่ไม่เคยเห็นมาก่อนของ Bai Tu ซื้อใจจนเริ่มมอง Bai Tu ในแง่ดีขึ้น โดยหนึ่งในนั้นก็คือ Lei Shi หัวหน้าหน่วยที่ไม่คิดมาก

  และพอหลายครั้งเข้า กลายเป็นว่าเหล่านายทหารไปงานปาร์ตี้อาหารของ “ภริยาท่านผู้บัญชาการกองทัพ” เป็นระยะๆ แต่ว่าผู้บัญชาการกองทัพไม่เคยได้ลิ้มลองอาหารเลย สุดท้ายพอทนไม่ไหว ฟัง Lei Shi และคนอื่นๆ อวดมากๆ เข้า กลางดึกก็ย่องเข้าไปในวิลล่าเพื่อแอบกินอาหารของ Bai Tu ซึ่งเพราะว่าตัว Huo Rinchuan มียีนแมวที่วันนึงต้องมีหนึ่งชั่วโมงอยู่ในร่างแมวก็เลยมาในร่างแมวพอดี แต่เผอิญว่า Bai Tu ลงมาดื่มน้ำตอนนั้น พอเห็นแมวดำปลอดตาสีทองท่าทางรู้ความก็ตื่นเต้นมาก รีบเลี้ยงแมวพอแมวอิ่มแล้วเอาแมวไปอยู่ในห้องนอนด้วย

  วันต่อมา ตื่นมาแมวหายไปแล้ว ก็เลยไปถาม Zuo Lai ที่ตอนนี้เจอกันทุกวัน ก็ได้ความว่าเป็นแมวของท่านผู้บัญชาการกองทัพ ซึ่งความจริงก็คือมีแค่ตัว Zuo Lai และลูกน้องคนสนิทอีกคนที่รู้ความลับนี้ ...และพอไปถาม Huo Rinchuan เองก็ได้ความว่าเป็นแมวเลี้ยงที่อยู่ในกองทัพ และไปไหนมาไหนเป็นอิสระ ... แต่เพราะเห็นความคลั่งแมว ตัว Huo Rinchuan ก็เลยคิดจะใช้ร่างแมวเข้าไปสืบความลับของ Bai Tu ด้วย เพราะทุกคนแปลกใจว่าทำไมตัว Bai Tu ที่ได้ข่าวมาตอนที่อยู่ในจักรวรรดิ และตอนที่ในหน่วย White Tiger แสนแตกต่างกัน ถ้าใช้ร่างแมวก็อาจจะสืบความจริงได้ตอนที่อีกคนไม่ระวังตัว และได้กินอาหารอร่อยๆ ด้วย

  และเพราะอาหารที่ตัว Bai Tu ทำอร่อย ถึงขั้นที่ทางหน่วยเสนอให้เปลี่ยนอาหารในโรงอาหารทหารในหน่วยทั้งหมดให้เป็นอาหารตามแบบ Bai Tu ทำ และตัว Bai Tu ก็มีเมล็ดพันธุ์พืชอื่นขึ้นมาอีก ต่างจากสมมติฐานแรกที่พวก Huo Rinchuan คิดว่าตัว Bai Tu เอามาจากตระกูลตัวเอง ก็เลยทำให้เริ่มคิดว่าตัว Bai Tu น่าจะเป็นคนปลูกพืชระดับเทพ และก็เริ่มให้ความสำคัญกับตัว Bai Tu มากขึ้นเรื่อยๆ
  .
  .
  .
  เอาจริง ปกเหมือนดี และพล็อตเหมือนดีกว่าก็เลยพุ่งตัวไปอ่าน และก็ไม่ผิดหวังเลย ดีงามมาก ตอนแรกคิดว่าเจ้าตัวต้องพยายามเอาชนะใจทั้งหน่วยอย่างหนักเหมือนกัน แต่เพราะสถานะคนเทมพืชที่สร้างภาพตั้งแต่วันแรกที่อุ้มกระถางไชเท้าลงจากเครื่องมากก็ทำให้ความรู้สึกของคนในกองทัพดีขึ้น อย่างที่บอกว่าจะต้อง fight for his own treatment แล้วก็ได้จริงๆ ไม่นับว่าปฎิวัติวัฒนธรรมอาหารให้หน่วยอีก ภาพลักษณ์ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ เหมือนกัน น่ารักที่พืชกินได้เป็นเรื่องใหญ่มาก และสำคัญมาก ชนิดที่วันแรกพอกอดไชเท้าหนึ่งกระถางลงมา ทุกคนก็ตื่นเต้นกันมาก บอกว่าภริยาท่านผู้บัญชาการเอาพืชกินได้มาจากตระกูลตัวเองด้วย พอบอกว่ายังมีอีกสามกระถางอยู่ในห้อง ตัว Zuo Lai ก็ยิ่งตื่นเต้น ให้ความสำคัญกับหัวไชเท้าถึงขั้นที่วันต่อมาพอ Bai Tu มาที่ห้องวิจัยวันแรกก็เจอว่ามีนายทหารอาวุธหนักครบมือประจำการอยู่หน้าห้องสองนาย พร้อมกับเลเซอร์นับไม่ถ้วนที่มีอยู่ในห้องเพื่อ “ปกป้อง” ต้นหัวไชเท้าแค่สามสี่กระถางงง ซึ่งตัว Bai Tu ที่ถึงแม้จะให้ค่าผักมากก็ยังตกใจมากเหมือนกัน

  ถึงขั้นที่ต่อมา พอพื้นที่ไม่พอ ตอนที่มีพันธุ์ผักมากขึ้น ก็ได้แปลงทดลองเพิ่มอีก และก็ได้ลูกมือเป็นนายทหารสองกองมาช่วยงาน น่ารักที่ทุกคนต้องลงนามสัญญาเก็บความลับก่อน และพอถึงเวลาก็ทำงานจริงจังมากด้วย ไม่นับว่าหน่วยที่มาช่วย Bai Tu มาได้เพราะสู้กับในหน่วยและหัวหน้าหน่วยที่ชนะก็จะได้มาทำงานในไร่ เป็นความศักดิ์สิทธิ์อลังการให้ความเคารพผักจริงๆ ถึงตอนหลังที่พอ Bai Tu จะทำผักกาดดอง ทหารยอมช่วยตัดช่วยล้างน้ำ แต่พอบอกว่าจะต้องเอาใส่แทงค์แล้วโรยเกลือก็ไม่มีใครกล้ายอมทำ บอกว่าไม่กล้าที่จะทำผิดพลาดแล้วผักที่มีค่าเสียหายไป

  กับมีความเพี้ยนๆ อยู่เหมือนกัน เพราะว่า Bai Tu อยากกินหัวไชเท้าแบบบนโลกมาก แต่ตัว Zuo Lai ไม่ยอมให้กิน บอกว่าต้องเก็บไว้วิจัย สุดท้ายอยากกินทนไม่ไหว ก็เลยตัดสินใจแอบขโมยหัวไชเท้าหนึ่งหัวแล้วใส่กระเป๋าแอบจะไปกิน แต่เพราะทำท่าทางลับๆ ล่อๆ มาก ตัว Huo Rinchuan ก็มาเห็นเข้า ดังนั้นก็เลยตามไปดู และไปอยู่ในร่างแมว เพื่อที่จะ “สืบเรื่อง” ได้ชัดๆ แต่กลายเป็น Bai Tu ดีใจมากที่เจอ Xiao Ling แมวดำขาประจำที่มากินข้าวเย็นด้วยที่บ้านบ่อยๆ ก็เลยบอกว่าจะแบ่งของดีให้ แล้วแบ่งครึ่งไชเท้ากินกับแมวคนละครึ่งหัว กำลังกินอร่อยสองคน (หนึ่งคนหนึ่งตัว) ก็เจอ Zuo Lai ตามมาพอดี หลักฐานการกระทำผิดคาหนังคาเขา (คาปาก) คนและแมวมาก เพราะว่าตัว Zuo Lai ก็รู้สึกว่า Bai Tu มีพฤติกรรมน่าสงสัยเหมือนกัน และเพราะไม่เชื่อว่าตัว Bai Tu ดึงมาแค่หัวเดียวก็เลยลากกลับไปที่เกิดเหตุ (ห้องวิจัย) ... เพื่อหนีผิด ตัว Bai Tu ก็หว่านล้อมต่างๆ นานา ทั้งบอกว่าพืชอยากเป็นอาหารให้คนบ้าง ทั้งน่าเสียดายที่ไม่ได้กินพืชตอนที่อร่อยที่สุดบ้าง สุดท้าย Zuo Lai ที่ถูกกรอกหูว่าเป็นหน้าที่นักวิจัยเหมือนกันที่ต้องชิมและรู้จักพืชที่ตัวเองทดลองก็พ่ายแพ้ ยอมให้ Bai Tu ดึงไชเท้ามาอีกหัว และเป็นจำเลยร่วมกับ Bai Tu ขโมย (?) กินไชเท้าเหมือนกัน

  กับตอนที่ Bai Tu ทำอาหารครั้งแรก ตัว Zuo Lai ก็เครียดว่าช่องว่างระหว่างชนชั้นสูงกับคนธรรมดามันยิ่งใหญ่ขนาดนี้เลยเหรอ ใหญ่หลวงขนาดนี้เลยเหรอ กรรมวิธีก็ดี รสชาติก็ดีต่างจากที่เคยกินมาทั้งชีวิตเลย (และที่จริงก็แน่นอนว่าเพราะเจ้าตัวทำอาหารแบบโลกกิน ไม่ใช่แบบจักรวรรดิหรือชนชั้นสูงทำ) ไม่ใช่แค่เอาอาหารรวมๆ กันแล้วกินได้เพื่อให้ได้พลังงานและคุณค่าอาหารเหมือนที่เคยเป็นมาตลอด แต่เพราะว่าตัว Zuo Lai ไม่ได้กินข้าวกลางวัน เพราะ Bai Tu วิ่งเข้าครัวไปก่อนและตัวเองต้องเป็นลูกมือให้อีกคนก็เลยได้ปริมาณอาหารเยอะกว่านายทหารคนอื่นๆ ที่กินข้าวกันไปแล้วด้วย ทำให้เป็นที่อิจฉาคนอื่นอย่างมาก ... แต่สุดท้ายคนที่ได้เปรียบและได้กินอาหารของ Bai Tu ตลอดยิ่งกว่าท่านสามี (ที่ไม่เคยได้กินเลย ยกเว้นว่าจะอยู่ในร่างแมว) ก็คือทหารรับใช้ส่วนตัวของเจ้าตัว เพราะว่าอยู่ด้วยกันตลอด มีอะไร Bai Tu ก็แบ่งให้ตลอด และก็ทำให้ตัว Fang Yu รู้สึกว่าโชคดีมากที่ได้ทำหน้าที่ที่ตอนแรกทุกคนเกี่ยงกันทำ เพราะได้กินมากกว่านายทหารระดับหัวหน้ากองทั้งหลายอีก เป็นที่อิจฉาทุกคน และทั้งความสามารถปลูกผักและอาหารอร่อยก็ยิ่งทำให้ Fang Yu เกิด absolute obedience ทั้งเชื่อฟังทั้งศรัทธา Bai Tu ขึ้นเรื่อยๆ

  ด้วยความที่จักรวรรดิและกองทัพอิสระอื่นๆ กดดันให้กองทัพ White Tiger และ Huo Rinchuan จัดงานแต่งงานก็เพราะว่าจ้องเล่นงานอยู่ และก็อยากจะให้ White Tiger ที่มีพื้นเพมาจากชนชั้นล่างและสลัมเสียหน้าที่จัดงานแต่งให้หรูหราและดูดีอย่างชนชั้นสูงในจักรวรรดิไม่ได้ แต่เพราะ Bai Tu คิดว่าไม่ควรต้องทำตามแบบแผนที่มี และควรจัดงานโดยใช้จุดเด่นของ White Tiger ก็เลยทำให้สุดท้ายแล้วเป็นที่กล่าวขวัญและฮือฮากันมาก เพราะการถ่ายทอดสดพิธีแต่งงานแปลกใหม่อย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน และชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ต่างไปจากที่เคยเห็นอีก ซึ่งพอทุกคนรู้ว่าเป็นฝีมือและการออกแบบของ Bai Tu ก็ยิ่งทำให้ภาพลักษณ์ของตัว Bai Tu ตัว Huo Rinchuan และตัว White Tiger ดูดีขึ้นมามาก น่ารักที่ตอนแต่งมีขบวนแห่รถเกราะหนักมาด้วย ซึ่งจริงๆ ถ้าเห็นรถแบบนี้มาก็คือแนวรับสุดท้ายของดาวถูกตีแตกแล้ว และก็กำลังจะกลายเป็นพื้นที่ของกองทัพอื่นไป Seeing it means that your own planet has been completely defeated, and it will soon become the domain of another legion. แต่คราวนี้รถเกราะหนักมาแบบตกแต่งดอกไม้ป่าสวยงาม ดูน่ารัก โรแมนติก และไม่น่ากลัวอย่างที่เคย และก็มี Huo Rinchuan กระโดดอย่างสง่างามลงมาจากรถเกราะเพื่อรอรับ Bai Tu ที่กำลังจะลงมาจากเรือเหาะอีก ยิ่งมีการให้คำสาบานระหว่างกันก็ยิ่งทำให้เหล่าสตรีชนชั้นสูง ตลอดจนเด็กสาว และวัยรุ่นทั้งหลายน้ำตาคลอตาม กลายเป็นทุกคนปลื้ม ชื่นชม และใฝ่ฝันจะจัดงานแต่งแบบนี้ด้วย เพิ่มค่าวัฒนธรรมให้กลุ่ม White Tiger ขึ้นมา

  และน่ารักว่าคำสาบานของ Huo Rinchuan ที่บอกว่าตัว Bai Tu เป็นส่วนหนึ่งของกองทัพ (ในแง่ว่าจะคอยปกป้องดูแล) ที่บอกว่า You're with the Legion. กลายเป็นคำสัญญา/สาบานตอนแต่งงานของคนในหน่วยต่อมาภายหลัง

  แต่เหมือนเอาเหล่าทหารหาญมาใช้งานผิดประเภทเป็นระยะๆ เพราะว่าตอนตัดดอกไม้ป่ามาใช้ในงานแต่งก็คือว่า Zuo Lai ที่กลายเป็นเพื่อนสนิทของ Bai Tu ตั้งใจให้ดอกไม้เป็นของขวัญในงานแต่งงาน และก็ออกคำสั่งทางทหารอย่างจริงจังและเป็นทางการให้นายทหารหน่วยอีลีทไปช่วยกันตัดดอกไม้ และอุปกรณ์ที่ใช้ในการตัดดอกไม้ก็คือดาบเลเซอร์แสงที่ใช้สู้รบกันนะคะ อีกตอนก็เหมือนกัน พอข้าวสาลีสุกแล้ว นายทหารกลุ่มเดิมที่ลงชื่อเก็บความลับก็มาช่วยเกี่ยวข้าว และเพราะไม่เคยมีใครปลูกข้าวสาลีมาก่อนก็ไม่มีอุปกรณ์เกี่ยวข้าว เหล่าทหารก็ใช้ดาบเลเซอร์มาตัดต้นข้าวสาลี ซึ่งเพราะเป็นนายทหารฝีมือดี การตัดก็มีประสิทธิภาพมาก ไม่นับว่าตัดได้เสมอกันและพร้อมเป็นจังหวะเดียวกันทุกคนอีก ใช้คนน้อยทำงานได้มาก ก็เลยให้แบ่งหน้าที่กัน เป็นคนนวดข้าวอีกกลุ่ม

  แต่คือ 41 ตอน ยังไม่ถึงไหนเลยอีกแล้ว ฮืออ ตกหล่มเรื่องที่ยังไม่จบอีกแล้วววว ก็รอดูที่คนเขียนบอกว่าจะมีวันที่ Bai Tu เป็นคนที่ทั้งหน่วย White Tiger ปกป้องรักษายิ่งกว่าชีวิตอยู่ กับคนเขียนชอบให้ทายว่าจะเป็นอย่างไรต่อ อย่างพอบอกว่าเป็นแมว ก็ถามว่าเดาออกไหมว่าเป็นแมวสีอะไร .... ซึ่งเดาถูก เพราะแมวที่ดีคือแมวดำ เหตุผลและตรรกะพังมากจริง (ถึงจะถูกก็เถอะ) กับนะคะ ถึงคนเขียนจะบอกว่าเพราะคุณพี่ Huo Rinchuan ผมดำไง แต่ว่าถ้าให้เป็นแมวลาย แมวส้มพวกนี้ก็ได้แค่น่ารักน่าเอ็นดูไม่น่าเกรงขามสิ

  ปล.
  1.
  เอาจริง ช่วงแรกเห็น Zuo Lai อยู่กับ Bai Tu มากกว่า Huo Rinchuan อีก ขำที่จริงๆ แล้ว Zuo Lai มีหน้าที่พัฒนาและวิจัยอาวุธและอุปกรณ์เทคโนโลยีสูงทั้งหมดของหน่วย แต่เพราะตอนที่ยึดดาวได้ ไม่มีคนเทมพืชได้เลย ก็เลยต้องมารับหน้าที่โดยปริยาย พออยู่กับ Bai Tu นอกเหนือจากจะช่วยกันวิจัย และเป็นเพื่อนกันได้ ก็เลยมีความมุ่งมั่นที่จะปั้น Bai Tu ให้เก่งและรับช่วงหน่วยวิจัยพืชไปที ตัวเองจะได้ลาจากพืชเอาแต่ใจ และกลับไปวิจัยอาวุธแบบเดิมได้เสียที


  2.
  ชอบทัศนคติตัว Bai Tu ที่เรื่อยๆ สบายๆ มาก ตอนแรกมาที่กลุ่ม White Tiger ก็คิดว่าควรให้ความสำคัญใครที่สุด ในแง่ที่ว่าใครคือหัวหน้างานตัวเอง ตอนแรกคิดว่าเป็น Huo Rinchuan แต่พอถูกจับโยนไปอยู่กับ Zuo Lai ก็คิดว่าตอนนี้หัวหน้าตรงตัวเองคือ Zuo Lai แล้วนะ

  ความมุ่งมั่นที่จะอยู่ดีในหน่วย White Tiger เกิดมาแล้ว ความมุ่งมั่นที่จะกินอร่อยก็ตามมาด้วย และชัดจน Zuo Lai เริ่มคิดว่าจริงๆ การที่ตัวเองกับ Huo Rinchuan คิดว่า Bai Tu ทำตัวขัดแย้งเพราะว่าอยากเป็นคนปลูกพืชระดับเทพที่ทำเพื่อคนทั้งมวลหายไป และกลายเป็นเริ่มมองว่า Bai Tu ทำเพราะอยากกินผักอร่อยขึ้นมาหรือเปล่า (ซึ่งจริงๆ ก็ถูก มีแค่อย่างหลังจริงๆ แต่ว่า brain supplement แบบแรกไปไกลเกินเยียวยากันแล้ว)

  แต่ว่าความบ้าแมว Bai Tu เกินเลยมาก ทุกครั้งที่เห็นแมวดำสุดที่รักก็จะโอ๋ โอ๋ และโอ๋ ตอนที่เรียกแมวว่าเหมียวก็เพราะยังไม่รู้จักกัน และเมื่อตั้งชื่อให้แมวได้ (ด้วยการอนุมัติของแมวที่ไม่พร้อมตบหลังได้ยินชื่อแปลกๆ) ก็อดเรียกชื่อโน้นชื่อนี้ไม่ได้ อย่างที่แอบคิดไปเองว่าปัญหาที่เจ้าหน้าที่ตักอึแมวมีเหมือนกัน คือชื่อแมวชื่อเดียวไม่เคยพอ ช่างเป็น human with cat slave attribute มาก

  กับขำที่บอกว่าพอเทมพืชได้ แต่งยีนพืชได้ อยากจะบอกให้มะม่วงทำตัวสมเหตุสมผลบ้าง และเรียนรู้จากกล้วยว่าทำไมต้องมีเมล็ดใหญ่มากขนาดนั้น เอาจริงๆ เหมือนนักเขียนกัดตัวเองเล่นชื่อ เพราะว่าชื่อมะม่วงเนี่ย


  3.
  เหมือนท่านผู้บัญชาการกองทัพจะนิ่งๆ ไม่สนใจภริยา แต่ว่าตอนที่ Bai Tu ไปตามหาพันธุ์พืชที่ดาวดวงอื่น กลายเป็น Huo Rinchuan คิดถึงตลอด ตอนที่ไปกินข้าว ไม่ว่าจะเป็นที่โรงอาหาร หรือร้านอาหารของ Bai Tu ก็คิดถึงอีกคนตลอด (แม้จะเพราะบอกว่าอาหารที่หุ่นยนต์ทำอร่อยสู้อาหารที่ Bai Tu ทำไม่ได้ก็เถอะ) ไม่นับว่าตอนเย็นก็คิดว่าปกติถึงเวลานี้ ตัวเองก็จะแปลงร่างเป็นแมวไปหา Bai Tu แล้วอีก ช่วงที่ Bai Tu หายไปสองวัน คนที่หงุดหงิดโมโหอารมณ์เสียตลอดก็คือท่านผู้บัญชาการกองทัพหน้านิ่งนี่เอง จนในที่สุดก็ไปขับหุ่นยนต์ Apocalypse ของตัวเองช่วยหน่วยอื่นรบเลยนะ

  อยากรอดูตอนคลั่งรักมากกกก กับรอดูตอนโม่งแมวแตกนะคะ

  030722

  4.
  ตอนแรก Bai Tu มีทหารคอยดูแลติดตามหนึ่งนาย แต่พอพวก Huo Rinchuan เห็นว่าทางนี้เป็นนักปลูกพืชระดับเทพก็เลยส่งทหารมาให้ดูแลเพิ่มอีกสองนาย และพอมีเรื่องขโมยทางลับทางการทหาร (ข้อมูลและวิธีการปลูกหัวไชเท้าพร้อมเมล็ดพืชที่แก้ยีนแล้ว) นายทหารที่อยู่ด้วยก็มีเพิ่มอีกสองนาย กลายเป็นห้านาย จะไปไหนมาไหนก็สมฐานะของคุณนายท่านผู้บัญชาการกองทัพขึ้นมาเป็นอันมาก ไม่นับว่าตัว Bai Tu เอาชนะใจทุกคนได้อย่างราบคาบด้วยอาหารแบบเดียวกับที่ Fang Yu นายทหารคนแรกเป็นอีกต่างหาก (และก็น่ารักที่แม้ Fang Yu จะยศน้อยกว่านายทหารคนอื่นที่มาภายหลัง แต่เพราะอยู่มาคนแรกก็เลยกลายเป็นหัวหน้าไป)


  ตอน 42
  ตอนที่จัดงานแต่ง สถานที่จัดก็คือดาว B-307 ที่เพิ่งยึดมาได้ และตัว Bai Tu ก็มองว่าเหมาะกับการปลูกพืชมากทั้งดินทั้งน้ำทั้งอากาศใช่หมด ไหนจะมีพื้นที่มหาศาล ไหนจะเหมือนโลก ตอนนี้พอมีเรื่องขโมยทางลับทางการทหาร ตัว Huo Rinchuan Zuo Lai ก็กลัวว่าจะรักษาความปลอดภัยและความลับ Bai Tu ในฐานะคนเทมพืชได้ไม่ดีพอ คิดว่าจะให้ย้ายไปอยู่ที่ดาว B-307 แทน Satellite Base อย่างที่ตอนแรกคิดว่าจะให้อยู่ใกล้ตัว เพราะต้องคอยจับตามอง หลังจากนี้คงเป็นช่วง Bai Tu ปลูกพืชแหลกล่ะ ทั้งว่าจะย้ายจากไปหมด และสร้างสถานีวิจัยที่ดาว B-307 อีก

  แต่มีประเด็นสงครามแรงเข้ามา แอบแปลกใจเหมือนกัน เพราะคนที่ขโมยความลับเป็นกลุ่ม North Star และกลุ่มนี้ก็ประกาศเรื่องที่ White Tiger คิดค้นยีนพืชได้ด้วย ซึ่งถ้าไม่ประกาศรบก็ไม่ได้ ต้องแสดงความแข็งแกร่งและตัดปัญหาไปให้ได้
    
    

  ________________________________________

  ทวิตเตอร์ : @mgk993 #mereadingg

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in