เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
romcomriegia
Be melodramatic


  •            Be melodramatic , 멜로가체질 (2019)

                              เรื่องนี้เห็นปกก็น่าจะเดาได้ไม่ยากว่าเป็นซีรีส์ female lead ส่วนตัวเราชอบ female lead ม้ากกก ชอบดูการดำเนินเส้นเรื่องชีวิตประจำวันผู้หญิงโดยผู้หญิงอ่ะ มันเหมือนได้คุยกับเพื่อนนะ ซีรีส์ดำเนินเรื่องราวของ 3 สาวเพื่อนสนิทวัย 30 ที่ตัดสินใจย้ายมาอยู่อพาร์ตเมนต์ห้องเดียวกัน จากเหตุผลส่วนตัวเพื่อแบ่งเบาภาระต่างๆ โดยทุกคนมีปมปัญหาเป็นของตัวเอง อิมจินจู (ชุนอูฮี) นักเขียนที่ไม่สำเร็จทั้งเรื่องงานและความรัก เธอพยายามที่จะเป็นนักเขียนที่ประสบความสำเร็จให้ได้ ฮันจีอึน (ฮวังฮันจู) แม่เลี้ยงเดี่ยวที่มีต้อง balance ทั้งหน้าที่แม่และเรื่องงาน และ อีอึนจอง (จอนยอบิน) ผกก.สารคดีที่มีปมเรื่องความรักจนตัวเธอเองไม่กล้าที่จะเริ่มต้นใหม่ 


                    ความฟีเมลลีดอะเนอะ เส้นเรื่องหลักๆคือชีวิตที่ขรุขระของ 3 สาวที่ย่าง 30 ที่มีความเชื่อว่า ‘เมื่อย่างก้าวสู่วัย 30 ปี ทุกอย่างจะดีเอง’ (เหรอ?) เราไบแอสตัวจินจูมากๆๆ ความขรุขระในชีวิิตที่เรียลและกร่อนออกมาเป็นแรงใจรายวันให้เราสุดๆ เค้าทำบทกิมมิคเล็กๆน้อยๆออกมาโคตรขำน้ำตาเล็ดนะ แต่ส่วนชีวิตของอึนจองมันหม่นตรงที่ตัวละครมัน breakdown แตกสลายกับเรื่องคนรัก เราเข้าใจชีวิตอึนจองนะ เราว่าตัวบทมันแสดงความเจ็บปวดตรงนี้ออกมาได้ดี ไล่จากความเจ็บปวดขั้นสุดไปจนถึงมดกัด ‘ Everything takes time ‘ ใช้ได้เสมอในทุกบริบท มนุษย์สามารถแสดงความเจ็บปวดออกมาได้เต็มที่ เจ็บปวดนานแค่ไหนก็ได้ ไม่จำเป็นที่จะต้องเก็บกลั้นมันเอาไว้ ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะร้องไห้อ่ะ ไม่ต้องรีบร้อนที่จะบอกว่าตัวเองไม่เป็นไร ไม่ต้องรีบร้อนที่จะ get everything back together หรอก และจีอึนที่วุ่นๆกับการทำหน้าที่แม่เลี้ยงเดี่ยวควบการหน้าที่การงานของเธอ ยิ่งวุ่นตัวโยนเลย การที่เพื่อนสาวย้ายมาอยู่ด้วยกัน มันเป็นความสัมพันธ์ที่เยียวใจรายวันอ่ะ คนนึงก็จะได้ไม่ต้องอยู่คนเดียวและเหงาจนคิดฟุ้งซ่านเรื่องอดีต อีกคนก็จะได้มีเพื่อนช่วยเลี้ยงลูกน้อย ส่วนอีกคนก็อยากช่วยบรรเทาปัญหาของเพื่อนสนิท 


                     เรื่องนี้โต่งเรื่องบทมากๆ เราอยากพูดเรื่องนี้สุดๆ บทย่อยง่าย ซ้ำทั้งยังตลกร้ายเสียดสีชีวิตวัยทำงานได้ดีมาก ทุกอย่างมันจะลงตัวตอนเรา 30 จริงเหรอ ไม่หรอก ขรุขระบ้าง เรียบบ้าง มันเป็นเรื่องปกติ มันคืออารมณ์แบบซีรีส์พลังงานต่ำ ดูเบาสบาย ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ ปล่อยใจสนุกๆนะ ก็ความ self-actualization นะพี่นะ เราชอบฉากนั่งหน้าทีวีมากๆ ฟีลแบบไม่ว่าวันนี้ชีวิตแย่ยังไง ลองมานั่งตรงนี้กับเพื่อนคุณสิ กรึ้บน้ำ ระบายรายวัน ไม่ก็นั่งเฉยๆ ปล่อยใจสนุกๆกับทีวีที่ฉายภาพไป ฮีลนะ เราดูเรายังฮีลเลย แล้วเมื่อก้าวสู่อายุ 30 ทุกอย่างจะลงตัวจริงเหรอ ? น่าคิดเหมือนกันนะ


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in