MY STORYpaulpaul
Suzuki Swace: Suzuki Wagon เดิมเป็น Corolla Estate!
 • เมื่อไม่นานมานี้เรามี Toyota Corolla Cross และในวิดีโอ Toyota Corolla Cross เราได้พูดถึง Corolla ว่ามีหลายรูปแบบนอกเหนือจาก Corolla Cross ซึ่งเป็นครอสโอเวอร์ มี Corolla Sedan ที่เรารู้จักกันในชื่อ โตโยต้า อัลติสนอกจากนี้ยังมี Corolla hatchback ที่จะไม่เข้าอินโดนีเซียมีรถมินิบัสหรือ MPV ที่เรารู้จักกันในชื่อ Corolla Verso และยังมี Estate หรือสเตชั่นแวกอนที่เรียกว่า Corolla Fielder


  มุ่งเน้นไปที่รุ่นหลัง ได้แก่ Corolla Estate หรือสเตชั่นแวกอน แม้ว่า Toyota จะไม่ใช้ชื่อ Fielder อีกต่อไป แต่ Corolla station wagons ก็มีอยู่ในยุโรป โปรดทราบว่า Toyota เพิ่งร่วมมือกับ Suzuki เมื่อไม่นานมานี้และรูปแบบหนึ่งคือ Toyota ยืม Baleno hatchback ไปขายในอินเดียในชื่อ Toyota Starlet หรือ Glanza Suzuki เองก็ได้ยืม Toyota RAV4 มาขายในชื่อ Suzuki Across ในยุโรป


  จนกระทั่งมี? ไม่. เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา Suzuki ได้เปิดตัว Suzuki Swace อย่างเป็นทางการในฐานะรถสเตชั่นแวกอนหรืออสังหาริมทรัพย์สำหรับตลาดยุโรป เราคุ้นเคยกับรูปทรงของ Suzuki Swace เป็นอย่างดีเพราะเดิมทีรถคันนี้มีเพียง Toyota Corolla Estate ซึ่งโลโก้ Toyota ถูกแทนที่ด้วยโลโก้ Suzuki ว้าวนี่คือ SRT Suzuki Rasa Toyota บางทีชื่อ Swace อาจหมายถึง Corolla Estate ลองใช้ Swace อืม ...


  ระหว่าง Suzuki Swace และ Toyota Corolla Estate ความแตกต่างภายนอกอยู่ที่กันชนหน้าเท่านั้น รุ่นขอบยังแตกต่างกันเล็กน้อย แต่ส่วนที่เหลือก็เหมือนกัน ใช่…เหมือนฝาแฝดของ Avanza-Xenia, Rush-Terios, Agya-Ayla, Calya-Sigra และ Rocky-Raize มันเจ๋งมาก…ในการตกแต่งภายในสิ่งเดียวที่แตกต่างคือโลโก้ Toyota ที่พวงมาลัยซึ่งตอนนี้แทนที่ด้วยโลโก้ Suzuki ส่วนที่เหลือมันเหมือนกันระหว่าง Corolla และ Swace


  Suzuki Swace จะใช้เครื่องยนต์ไฮบริด 4 สูบ 1,800cc แบบเดียวกับ Corolla Hybrid โดยมีแรงบิดประมาณ 122 PS และแรงบิด 142 Nm อัตราเร่ง 0-100 กม. / ชม. ทำได้อย่างน้อย 11.1 วินาทีและความเร็วสูงสุด 180 กม. / ชม. สำหรับทางเศรษฐศาสตร์ดูเหมือนว่าไม่จำเป็นต้องลังเลเกี่ยวกับเทคโนโลยีไฮบริดของ Toyota ที่ Suzuki ยืมมาเพราะใน Prius เราทำสถิติได้ประมาณ 18 ถึง 20 กม. ต่อลิตรบนเส้นทาง Kelapa Gading  เช่นเดียวกับรถยนต์ไฮบริดของโตโยต้า Suzuki Swace ยังสามารถวิ่งด้วยพลังงานไฟฟ้าเท่านั้น แต่เป็นระยะทางสั้น ๆ เท่านั้น คุณลักษณะด้านความปลอดภัยที่สมบูรณ์จาก Toyota Safety Sense ยังฝังอยู่ใน Suzuki Swace โดยเริ่มจาก Simple-Intelligent Parking Assist (S-IPA) Pre-Collision System (PCS); Lane Tracing Assist (LTA); Road Sign Assist (RSA); ระบบควบคุมเรดาร์แบบไดนามิก (DRCC); Blind Spot Monitor (BSM) และ Rear Crossing Traffic Alert (RCTA)


  ตัวเลือกการส่งข้อมูลเดียวที่ใช้ได้คือ CVT และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลว่ามีตัวเลือก AWD หรือเฉพาะ FWD เท่านั้น Suzuki Swace จะผลิตที่โรงงาน Toyota Burnaston และมีการอ้างว่ายอดขายจะเริ่มในช่วงปลายปี 2020 ในยุโรป คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับ Suzuki Swace ซึ่งเป็นคู่แฝดของ Toyota Corolla Estate? Suzuki จะถอยรถโตโยต้าคันไหนอีก? แบ่งปันความคิดเห็นของคุณในคอลัมน์ความคิดเห็น!

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in