เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Review Y รีวิวนิยายวายสไตล์เราเองIsabella Nut
[รีวิว] Finders Keepers

 • คำโปรยหลังปก

  กริฟฟิน เบิร์คย้ายมาเริ่มต้นชีวิตใหม่และเริ่มงานใหม่ที่คูลัมบีช นี่คือที่ที่เขาใฝ่ฝันมานาน มีทั้งหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีเขียวสด สายลมอุ่น ๆ แถมยังมีนักเล่นเซิร์ฟหล่อล่ำมาให้ส่องอีกด้วย แต่สิ่งที่เขาได้พบเจอกลับเป็นสุนัขหลงทางที่หิวโซตัวหนึ่ง เนื้อตัวเต็มไปด้วยดินโคลน มันสวมปลอกคอที่มีเบอร์โทรศัพท์อยู่
  เดน ฮิวส์นั้นติดงานสัมมนายาวหนึ่งสัปดาห์ตอนที่ได้รับโทรศัพท์จากแม่ของเขา สุนัขขนฟูแสนน่ารักของเขาได้หนีหายไปเสียแล้ว ในขณะที่เขารู้สึกสิ้นหวังและทรมานจากการที่ไม่สามารถทิ้งงานไปตามหามันได้ เขาก็ได้รับข้อความจากผู้ชายคนหนึ่ง “ผมคิดว่าผมเจอสุนัขของคุณนะ...”
  นั่นคือจุดเริ่มต้นของมิตรภาพอันน่ารักอบอุ่นที่มีเพื่อนสี่ขาตัวน้อยเป็นสื่อกลาง...


  ความรู้สึกหลังอ่านจบ

  น่ารักมากกก ฮือออ ไม่เคยอ่านเรื่องไหนที่น่ารักขนาดนี้มาก่อนเลยย ตอนสั่งมาก็ไม่ได้คาดหวังว่าเรื่องนี้จะน่ารักและ Feel Good ได้ขนาดนี้ค่ะ

  กริฟฟินได้งานใหม่ที่คูลัมบีช ขณะที่เขาไปปีนเขาเล่นดันไปพบลูกสุนัขหลงทางตัวหนึ่งเข้า โชคดีที่มีเบอร์โทรศัพท์ติดอยู่ในป้ายชื่อ เหตุการณ์นั้นทำให้เขาได้พบกับ เดน เจ้าของสุนัขตัวนี้

  เราชอบเรื่องนี้มากค่ะ เป็นเรื่องน่ารักๆอีกเรื่องนึง เรื่องที่ทำให้ยิ้มไม่หุบไปตลอดทั้งเล่ม ส่วนตัวชอบการเล่าเรื่องสลับกันไปมาของเรื่องนี้มากๆค่ะ ทำให้ได้รู้ว่าทั้งสองคนรู้สึกยังไง คิดยังไงต่อกันและกัน ช่วงที่ส่งข้อความพูดคุยกันตอนแรกๆว่าน่ารักแล้ว ตอนที่พวกเขาอยู่ด้วยกันน่ารักยิ่งกว่า

  ใครจะไปนึกกันล่ะคะว่าเจ้าสุนัขตัวน้อยๆนี้ดันกลายเป็นพ่อสื่อให้พวกเขาทั้งคู่ น้องเป็นสุนัขที่น่ารักมากกก อารมณ์ดี แถมยังเชื่อฟังมากๆด้วย

  เนื้อเรื่องดำเนินไปอย่างเรื่อยๆค่ะ ไม่ได้หวือหวา แต่ก็ไม่ได้น่าเบื่อ รู้ตัวอีกทีก็อ่านจบซะแล้ว ไม่อยากให้จบเลยจริงๆ

  สุดท้ายนี้สำหรับคนที่ชอบอ่านแนวสบายๆ เฮฮา เบาสมอง แนะนำเรื่องนี้มากๆเลยค่ะ ไม่มีดราม่าให้ปวดใจเลยสักนิด น้องหมาน่ารัก กริฟฟินเซ็กซี่ และเดนก็ค่อนข้าง Hot ในระดับหนึ่ง อ้อ เรื่องนี้ไม่มี Reverse นะคะ สบายใจได้

  คะแนนสำหรับเรื่องนี้ : 8.5/10

  ข้อมูลเบื้องต้น

  ชื่อเรื่อง : Finders Keepers
  ผู้เขียน : N.R. Walker 
  ผู้แปล : POE
  ราคาตามปก : 240 บาท 
  จำนวนเล่ม : เล่มเดียวจบ 
  จำนวนหน้า : 239 หน้า
  สำนักพิมพ์ : Pride 
  ทดลองอ่าน : https://bit.ly/2E7UVAT
  ด้วยรัก
  Isabella Nut  อ่านรีวิวอื่นๆ คลิ๊ก

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in