เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Review Y รีวิวนิยายวายสไตล์เราเองIsabella Nut
[รีวิว] THIRDS : Catch a Tiger by the Tail


 • คำโปรยหลังปก

  คาลวิน ซัมเมอร์สและอีธาน ฮ็อบส์เป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่สมัยเด็ก มิตรภาพของเขางอกงามทีละน้อยจนมากกว่าเพื่อน ในที่สุดคาลวินก็ปิดบังไว้ไม่ได้อีกต่อไป โชคร้ายที่อีธานรับมือกับความเปลี่ยนแปลงไม่ดีนัก คำสารภาพของคาลวินก็มาเพิ่มอุปสรรคเรื่องใหม่ให้อีธาน มันเป็นอุปสรรคที่เขาหวั่นเกรงว่าจะทำให้ตัวเองสูญเสียมิตรภาพที่เป็นโลกทั้งใบของเขามาตั้งแต่จำความได้ ในฐานะที่เป็นคู่หูกันและเจ้าหน้าที่อารักขาของเธิดส์ การอยู่ในทีมเดสทรักทีฟ เดลต้าก็ทรหดพออยู่แล้ว ทั้งการออกไปทำคดีและสถานการณ์เสี่ยงตาย คาลวินกับอีธานไม่เพียงแต่จะต้องพยายามก้าวข้ามความท้าทายในหน้าที่ของตัวเอง แต่ยังต้องหาทางมุ่งหน้าสู่อนาคตของความสัมพันธ์อีกด้วย

  ความรู้สึกหลังอ่านจบ

  ทุกครอบครัวล้วนมีปัญหาเป็นของตัวเอง ใช่ค่ะ เล่มนี้เล่าถึงปัญหาครอบครัวจริงๆ คาลวินและอีธานเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็กๆ แม่ของเขาสนิทกัน เขาเติบโต และผ่านอุปสรรคมากมายมาด้วยกัน มันไม่ง่ายเลยสำหรับเด็กผู้ชายตัวเล็กๆที่ต้องเผชิญโชคร้ายในวัยเด็ก 

  ความสัมพันธ์ของคาลและอีธานพัฒนามาอย่างเรื่อยๆ ช้าๆ แต่มั่นคง ทั้งคู่รู้ดีว่าอีกฝ่ายรู้สึกยังไง รู้ว่าอีกฝ่ายกำลังคิดอะไร เขาใส่ใจกันและกัน เขาเข้าใจกันและกัน 

  เล่มนี้บอกความเป็นมาทั้งหมดของคาลและอีธานค่ะ เจอกันยังไง เป็นเพื่อนได้ยังไง คาลต้องผ่านอะไรมาบ้าง เหตุผลที่อีธานไม่ค่อยพูดกับใคร เอาเข้าจริงชีวิตของทั้งคู่น่าสงสารพอๆกัน แอบคิดด้วยว่า คนในทีมนี้ มีใครบ้างที่ไม่มีปัญหาเรื่องครอบครัวบ้าง เดี๋ยวคนนั้นก็เรื่องพ่อ เดี๋ยวคนนี้ก็เรื่องแม่ บางคนก็ทั้งพ่อทั้งแม่ 

  คู่ของคาลและอีธานน่ารักมากกก อาจจะเพราะมีความเข้าใจกันเป็นพื้นฐาน เลยทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองก้าวหน้าไปได้ง่าย เมื่อใครสักคนมีปัญหา เขาก็จะเคารพการตัดสินใจของอีกฝ่าย และจับมือฝ่าฟันปัญหานั้นไปด้วยกัน พวกเขามีทีมที่น่ารัก ทีมที่พร้อมจะก้าวผ่านอุปสรรคไปพร้อมกับเขา ทีมที่เข้าใจเขาและไม่ตัดสินเขา คือมันน่ารักมากจริงๆค่ะ ทำให้เรานึกถึงประโยคหนึ่งในซีรีส์ Brooklyn 99 ที่บอกว่า


   “Life is unpredictable. Not everything's in our control. But as long as you're with the right people, you can handle anything.”

  ชีวิตเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ ไม่ใช่ทุกอย่างที่เราจะควบคุมได้ แต่ตราบใดที่เราอยู่กับคนที่ใช่ เราจะสามารถรับมือได้กับทุกสิ่ง


  แอบขำแอชที่ให้คำปรึกษากับทั้งสองคนเรื่องความสัมพันธ์ด้วย ในใจก็แอบคิดว่า คนอย่างแกเนี่ยนะแอช ฮ่าๆๆ

  เล่มนี้ดีมากจริงๆค่ะ คู่นี้ไม่เครียดเท่าคู่อื่นๆ ได้แต่อ่านแล้วยิ้มขำกับความน่ารักของอีธาน เด็กซ์ยังคงแย่งซีนความตลกเหมือนเดิม 

  ตรงหน้าที่ 125 เลขอ้างอิงไม่ตรงกับในนิยายค่ะ ในบทเขียนเป็นจุดที่ 11 แต่ข้างล่างเป็นจุดที่ 10 

  สุดท้ายนี้ขอมอบ gif นี้ให้ดร.ชัลด์ซันในตอนสุดท้ายของเล่ม  คะแนนสำหรับเล่มนี้ :  10/10


  ข้อมูลเบื้องต้น

  ชื่อเรื่อง : Catch a Tiger by the Tail
  ผู้เขียน : Charlie Cochet
  ผู้แปล : พาฝัน
  ราคาตามปก : 289 บาท
  จำนวนเล่ม : 10 เล่มจบ
  จำนวนหน้า : 272 หน้า
  สำนักพิมพ์ : Taisei M
  ทดลองอ่าน : -
  ด้วยรัก
  Isabella Nut  อ่านรีวิวอื่นๆ คลิ๊ก

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in