เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Review Y รีวิวนิยายวายสไตล์เราเองIsabella Nut
[บ่น] สรุปความเสียหายจากมหกรรมหนังสือครั้งที่ 23
 • สวัสดีวันเสาร์สีม่วงค่ะ 

  วันนี้ไปงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 23 และเทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชนครั้งที่ 12 มาค่ะ คนแน่นเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนเลย ที่จอดรถก็หายากมากๆ แนะนำให้เดินทางโดยรถไฟฟ้า

  ตอนแรกกะจะไปวันที่ 23 ค่ะ แต่เปลี่ยนใจ ครั้งนี้เตรียมรายการไปอย่างดีค่ะ แต่เรื่องราชันย์กู้บัลลังก์ ดั๊นนนยังไม่เข้าวันนี้ ก็คงต้องรอรอบไปรษณีย์เหมือนเดิม

  ส่วนใหญ่ที่ได้มาเป็นของ สนพ.Taisei M ค่ะ ไปตามเรื่อง THIRDS และเรื่อง Holmes and Moriarity ที่เคยเขียนไว้ แล้วก็ไปใช้ส่วนลดที่ได้มาจากเล่ม 1 กับ 2 ด้วยค่ะ พอไปถึงเล่ม 3 ดั๊นน หมดพอดี เลยต้องเดินเล่นรอหนังสือเข้า

  นี่คือหนังสือที่ได้มาค่ะ เราจะแปะเรื่องย่อไว้ให้ทุกๆคนลองอ่านดูนะคะ เผื่อมีใครสนใจ รายละเอียดเพิ่มเติมดูที่ชื่อเรื่องได้เลยนะคะ  ลัทธิบัวขาวถูกขุดรากถอนโคน กล่าวได้ว่าเก้าในสิบส่วนเป็นผลงานของถังฟั่น
  เขาจะเติบโตในหน้าที่การงาน ขั้นตำแหน่งเลื่อนขึ้นพรวดพราดก็หาใช่เรื่องน่าแปลกใจ
  บัดนี้ถังฟั่น ถังรุ่นชิง ก็ได้กลายเป็น ‘ถังเก๋อเหล่า’มหาเสนาบดีแห่งสภาขุนนางแล้ว!
  ช่วงเวลานี้บ้านเมืองนับว่าสงบสุข หากไม่ใช่กับในราชสำนักและวังหลวง
  กลุ่มอำนาจวั่นยังคงไม่วางมือจากภารกิจเปลี่ยนตัวรัชทายาท
  ทั้งยิ่งต้องเร่งรัดลงมือเพราะองค์จักพรรดิพระวรกายอ่อนแอขึ้นทุกวันๆ
  งานที่ใต้เท้าถังต้องสะสางก็เยอะมากพอแล้ว ยังต้องแบ่งแยกสมองมาขับเคี่ยวกับคนเหล่านี้อีก
  แต่นี่คือแนวรบแห่งสุดท้ายที่เขาต้องเข้าร่วม ทั้งหมดทั้งมวลมิใช่เพื่ออนาคตตน
  ทว่าเพื่ออนาคตของแผ่นดินต้าหมิงในรัชศกใหม่!!


  สงครามระหว่างภาคีแห่งอะดราสเทียซึ่งไร้ผู้นำกับกลุ่มแนวร่วมไอเคลอสทำให้ทั่วนครนิวยอร์กอยู่ในอันตรายมากกว่าที่เคย พลเรือนผู้บริสุทธิ์ต้องตกอยู่ท่ามกลางสงครามระหว่างสองกลุ่ม สมาชิกกลุ่มแนวร่วมที่หนีรอดจากการจับกุมของเธิดส์พากันก่อความวุ่นวายทำตัวเป็นศาลเตี้ยในนามแห่งความยุติธรร

  ที่แย่ไปกว่านั้นคือมีใครบางคนของเธิดส์เป็นหนอนบ่อนไส้คอยให้ข้อมูลแก่กลุ่มแนวร่วม งานนี้ก็ขึ้นอยู่กับทีมเดสทรักทีฟ เดลต้าที่จะต้องตามหาตัวออกมาให้ได้และยุติสงครามครั้งนี้ลง ทว่าเด็กซ์กลับค้นพบเรื่องที่น่าตกใจว่ามีบางอย่างอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ อะไรที่คาดคิดไว้ล้วนกลับตาลปัตรไปหมด ในขณะเดียวกันความสัมพันธ์ระหว่างเด็กซ์และสโลนก็อยู่บนความเสี่ยงอีกด้วย ยิ่งเข้าใกล้ความจริงเท่าไหร่ ยิ่งเสี่ยงที่จะสูญเสียมากเท่านั้น 


  หลังจากที่การโจมตีของกลุ่มแนวร่วมทำให้ สโลน โบรดี้ หัวหน้าทีมของเธิดส์ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่เด็กซ์เตอร์ เจ. เดลีย์ก็สาบานว่าจะทำให้เบ็ค โฮแกนต้องชดใช้ในสิ่งที่มันทำ แต่แผนการแก้แค้นก็ต้องพับไปเนื่องจากทีมเดสทรักทีฟ เดลต้าตกเป็นเป้าหมายของกลุ่มแนวร่วมไปเสียแล้ว คดีจึงตกเป็นความรับผิดชอบของเซบาสเตียน ฮ็อบส์แทน แต่เด็กซ์ทนอยู่เฉยไม่ได้จึงออกสืบด้วยตนเองเพื่อหาตัวโฮแกนให้พบ ไม่ว่าจะต้องแลกด้วยอะไรก็ตาม 
  แม้สโลนจะอยู่ระหว่างการพักฟื้นระยะยาวและเต็มไปด้วยความเจ็บปวด สิ่งสุดท้ายที่สโลนต้องการคือการที่คู่หูออกไปตระเวนทั่วเมืองเพื่อไล่ล่าโฮแกนเพียงลำพัง ทั้งยังโกหกเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่า ในขณะที่เฝ้ามองเด็กซ์ก้าวสู่หนทางที่มืดมน มีเพียงสโลนเท่านั้นที่จะบอกได้ว่าเดิมพันของพวกเขาคืออะไร ทั้งเรื่องการงานและเรื่องหัวใจด้วย


  แอช คีเลอร์แห่งทีมเดสทรักทีฟ เดลต้าไม่ได้เป็นเพียงผู้ชายปากร้ายและเจ้าอารมณ์เท่านั้น แต่ยังเป็นเจ้าหน้าที่อารักขาที่เหี้ยมและห้าวหาญที่สุดของเธิดส์อีกด้วย ในภารกิจครั้งหลังสุดที่แอชรับกระสุนเพื่อช่วยชีวิตเคล แมดด็อก เพื่อนร่วมทีมของเขาเอาไว้ ความลับของแอชเริ่มเผยออกมาเพราะเหตุการณ์นั้น จนกระทั่งเขาไม่อาจเพิกเฉยความรู้สึกของตัวเองได้อีกต่อไป ยอมเปิดอกกับสิบเอกแมดด็อก พ่อของเคล จนได้รู้เรื่องรักเก่าน่าเศร้าที่เคลเคยประสบมา 
  แม้ใจตรงกัน แต่หนทางความรักของแอชและเคลไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะทั้งสองต่างมีแผลกลัดหนองที่ยังค้างคาใจ รวมไปถึงการค้นพบความลับใหม่ๆ ที่เธิดส์ซุกเอาไว้ใต้พรม ซึ่งการเปิดเผยความลับทำให้พวกเขาต้องคลางแคลงใจสิ่งที่ตัวเองเคยจงรักภักดี


  สัมมนานักเขียนที่คฤหาสน์หรูหราของเธอ แม้จะอยากปฏิเสธเพราะติดนัดช่วงสุดสัปดาห์กับ เจ.เอ็กซ์. มอริอาริตี แต่คิตกลับเลือกแอนนาเพราะว่าเป็นหนี้บุญคุณเธอมากมายแถมยังไม่พร้อมสำหรับความสัมพันธ์จริงจังอีกด้วย ทว่าเมื่อเขาไปถึงจึงได้รู้ความจริงว่าแอนนาต้องการให้คิตช่วยสืบหาใครพยายามจะฆ่าเธอ ภารกิจหนักหนาสาหัสซึ่งมีนักสืบสมัครเล่นหกคนเข้ามาเกี่ยวข้อง สหายนักเขียนหกคนซึ่งพัวพันอยู่ในคลื่นใต้น้ำดำมืดที่ไหลวนอยู่ในกลุ่มพวกเขา คิตกังวลว่าความลับอาจอยู่บนหน้ากระดาษของนิยายที่แต่งขึ้นจากอดีตของใครบางคน โชคร้ายที่ฆาตกรผู้ฉลาดปราดเปรื่องนำหน้าเขาอยู่หนึ่งก้าวและมันอาจสายเกินไปสำหรับเจ.เอ็กซ์.ที่จะขี่ม้าขาวมาช่วย 


  คริสโตเฟอร์และเจ.เอ็กซ์ตัดสินใจซื้อบ้านอยู่ด้วยกันที่ซานฟรานซิสโกและพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะปรับตัวเข้าหากัน เจ.เอกซ์ต้องไปสัมมนานักเขียนลาสเวกัส และคริสโตเฟอร์อยู่บ้านว่างๆ จึงแกะกล่องข้าวของ แต่แทนที่จะเจอของที่ต้องการกลับเจอศพอยู่ในกล่อง ตายสนิท หนำซ้ำยังตามมาด้วยการถูกโจรขึ้นบ้าน เจอฆาตกรรมอีกศพ เกี่ยวพันการคอเล็กชั่นเหรียญกษาปณ์มูลค่าสิบล้านดอลลาร์ แถมยังมีสตอล์กเกอร์คอยกวนใจอีก 


  เมื่อเซบาสเตียน ออร์เวลล์บังเอิญไปพบเจ้าชายรัชทายาทในสภาพถูกทำร้ายบาดเจ็บสาหัส เขาจึงทำสิ่งที่พ่อมดผู้ชาญฉลาดจะพึงกระทำ เขาใช้เวทมนตร์รักษาแล้วทิ้งเจ้าชายไว้ในโรงพักแรมก่อนจะหายตัวไป แต่โชคร้ายที่เจ้าชายออกตามหาผู้ช่วยชีวิตอย่างไม่ลดละ เซบาสเตียนไม่เพียงแต่ต้องคอยหลบหลีกการตามตื๊อขอความรักจากเจ้าชาย แต่ยังต้องเผชิญกับหลักฐานที่ชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ ว่าความพยายามลอบสังหารเจ้าชายครั้งนี้เกี่ยวโยงกับพ่อเขา

  ลอร์ดออร์เวลล์เป็นทั้งหัวขโมย จอมโกหก ขี้เมา และเป็นพ่อที่ชวนให้ขนลุกขนชันได้ในทุก ๆ ด้าน แต่เซบาสเตียนรู้ว่าพ่อไม่ใช่ฆาตกรอย่างแน่นอน และเพื่อพิสูจน์สิ่งนี้ เขาจึงต้องทำให้เจ้าชายมีชีวิตรอดจนกว่าเขาจะค้นพบความจริง แต่งานนี้ยิ่งยากขึ้นไปอีกเมื่อเจ้าชายผู้บ้าระห่ำให้ความสำคัญกับการตามจีบเขามากกว่าความปลอดภัยของตัวเอง ยิ่งไปกว่านั้น เซบาสเตียนจำเป็นต้องทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้ใครรู้ว่าเขาใช้เวทมนตร์ได้ และต้องรักษาความลับว่าทำไมเขาจึงปกปิดหน้าตาตัวเองเอาไว้

  เซบาสเตียนไม่ได้อยากเป็นวีรบุรุษ แต่ใครก็ตามที่สร้างความปั่นป่วนขึ้นในประเทศจะต้องชดใช้ที่มาทำลายชีวิตอันสงบสุขของเขา...

  _____________________________________________________________________________________________________

  สัญญาว่าจะรีบอ่านแล้วมาบอกเล่าความแซ่บให้เพื่อนๆฟังเร็วๆนี้แน่นอนค่ะ รีวิวครั้งหน้าจะเป็นรัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ก่อนนะคะ พยายามจะไม่ดองนิยาย เอาใจช่วยเราด้วยนะคะทุกคน สุดท้ายนี้ ถ้าอยากให้เขียนเรื่องไหนก่อนก็สามารถพิมพ์บอกได้เลยนะคะ 

  ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ


  ด้วยรัก
  Isabella Nut


  อ่านรีวิวอื่นๆ คลิ๊ก

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in