เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Review Y รีวิวนิยายวายสไตล์เราเองIsabella Nut
[รีวิว] เสี้ยวอสูร

 • คำโปรยหลังปก

  ครั้นเหล่าแม่ทัพเซียนแห่งสวรรค์ถูกขับไล่ด้วยกระทำผิดเมืองมนุษย์จึงเป็นแหล่งพักพิงสุดท้ายที่พวกเขามาสิงสถิต หากแต่เมื่อฝ่าเท้าสัมผัสผืนแผ่นดิน ร่างกายก็พลันถูกกองเพลิงห่อหุ้มไว้ เผาผลาญรูปลักษณ์งดงามมอดไหม้ 

  ทว่า...เทพสวรรค์ไม่มีวันดับสูญ จึงจุติมาอุบัติใหม่ในร่างอันอัปลักษณ์ กึ่งมนุษย์ กึ่งสัตว์...ถือกำเนิดเป็น ‘เทพอสูร’ 

  เมื่อได้รู้ว่าน้องสาวฝาแฝดถูกบิดาขายให้ไปเป็นฮูหยินของเทพอสูรตนหนึ่งแลกกับแหล่งน้ำอันน้อยนิด ‘ซิ่นเฉิง’ นักรบแห่งชนเผ่าเร่ร่อนก็โกรธเกรี้ยวยิ่งนัก อาจหาญถึงขั้นบุกจวนแม่ทัพแห่งแคว้นเฟิงฝู ‘เทียนอี้’ จึงไปดูหน้าหัวขโมยด้วยตนเอง เมื่อเห็นใบหน้าของอีกฝ่าย วิญญาณของซิ่นเฉิงก็แทบหลุดจากร่าง 

  เทียนอี้เป็นสุนัขป่า!? 

  ตะลึงงันขึ้นไปอีกเมื่อเทียนอี้เสนอเงื่อนไขที่ทำให้กลืนไม่เข้าคายไม่ออก

  “หากเจ้าไม่อยากตาย ก็จงเลือกเอาว่าจะให้น้องของเจ้าเป็นฮูหยินของข้า หรือเจ้าจะมาเป็นฮูหยินเสียเอง”


  ความรู้สึกหลังอ่านจบ 

  ต้องขอพูดว่า ไม่ผิดหวัง จริงๆ นิยายแต่ละเรื่องของคุณหนูแดงไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยสักนิด 

  ซิ่นเฉิง โจรทะเลทราย คิดแผนการที่จะชิงตัวน้องสาวของตนกลับมา หลังจากที่รู้ว่า น้องสาวสุดที่รักของเขาต้องตกไปเป็นฮูหยินให้กับเทพอสูรอย่าง เทียนอี้ เพื่อต้องการให้น้องสาว กับพี่น้องคนอื่นๆของตนรอดชีวิตกลับไปยังเผ่า เขาจังต้องกลายมาเป็นฮูหยินให้เทียนอี้แทน

  เปิดเรื่องมาแรกๆอาจจะดูไม่ค่อยต่างจากนิยายแนวนี้เรื่องอื่นๆสักเท่าไหร่ แต่พออ่านไปอ่านมาแล้วรู้สึกว่า จริงๆแล้วเรื่องนี้ค่อนข้างจะมีกลิ่นอายเฉพาะตัวอยู่เหมือนกันค่ะ

  นายเอกเดิมทีไม่ชอบเทพอสูรอยู่เป็นทุนเดิมยิ่งพอรู้ว่าน้องสาวต้องออกเรือนไปกับพวกเทพอสูรยิ่งทำให้ยิ่งไม่พอใจเข้าไปใหญ่ ด้วยความที่เป็นคนดื้อดึงด้วยแล้ว เมื่อไหร่ก็ตามที่เทียนอี้บอกให้เขาไปซ้าย เขาก็จะไปทางขวา บอกให้ทำแบบนี้ เขาก็ไม่ทำ แต่พอสิ่งใดที่ห้ามทำ กลับกระทำโดยทันมี จนโดนเปรียบว่าเป็น ม้าพยศ ดีๆนี่เอง

  พระเอกก็เป็นคนที่ค่อนข้างสุขุมอยู่ไม่น้อย เห็นท่าทางแบบนั้น จริงๆแล้วก็แอบสนใจนายเอกอยู่เหมือนกัน จากตอนแรกที่ต้องการจะเล่นสนุก กลับกลายเป็นความสนใจ จากความสนใจกลายเป็นใส่ใจ จากใส่ใจกลายเป็นหึงหวง จากหึงหวงกลายเป็นผูกพัน จากผูกพันกลายเป็นความรัก

  ในขณะเดียวกันที่รู้ว่าตัวเองหลงรักเจ้าแมวตัวน้อยนี้เข้าไปแล้ว แต่ตัวเองก็ยังไม่สามารถที่จะลืมคนรักเก่าได้ที่ตายไปแล้วได้ เป็นขณะเดียวกันกับที่มีคนหน้าคล้ายอดีตคนรักของเขาโผล่มา ทำให้พระเอกหันเหความสนใจจากซิ่นเฉิงไปสักพัก 

  นายเอกที่ตอนนั้นเริ่มลังเลกับความรู้สึกของตนก็เจ็บปวดอยู่ไม่น้อย ใจหนึ่งก็รู้สึกว่าดีแล้วเหมือนกันที่เป็นแบบนี้ แต่อีกใจหนึ่งก็รู้สึกปวดที่พระเอกไม่สนใจ

  ทุกอย่างก็ดำเนินไปตามที่เราคาดเอาไว้ค่ะ และคิดว่าใครที่ได้อ่านน่าจะคิดแบบเดียวกันว่าจริงๆนายเอกเป็นใคร มีความสัมพันธ์อะไรมาก่อนหน้ากับพวกพระเอก แต่ว่ามีจุดพีคหนึ่งซึ่งพีคเอามากๆ และเราก็ไม่คิดว่าจะพีคขนาดนี้คือเรื่องราวบนสวรรค์ก่อนที่พระเอกจะถูกเนรเทศลงมาแล้วกลายเป็นเทพอสูร

  จะว่าไปก็แอบสงสารทุกคนอยู่เหมือนกันค่ะ เป็นรักสามเส้าที่ไม่สมหวังมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้ก็หักห้ามไม่อยากให้เกิดอีก แต่ก็ไม่สามารถหักห้ามใจได้เพราะบ่วงกรรมในชาติก่อน

  เป็นดั่งคำที่พระพุทธเจ้าเคยกล่าวไว้ว่า ที่ใดมีรักที่นั่นมีทุกข์โดยแท้

  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สนุกมากก ย้ำค่ะว่ามากก ส่วนตัวชอบมาก แต่อาจจะยังไม่ถึงขั้นที่สามารถไปอยู่บนหิ้งของเราได้ ไม่ใช่ว่าไม่ดีนะคะ เพียงแต่สำหรับตัวเราเอง ความรู้สึกทางด้านอารมณ์มันยังไม่สุดเท่านั้นเอง เรารู้สึกว่ามันน่าจะขยี้ได้มากกว่านี้ จบเร็วไปนิดหน่อย แต่โดยรวมถือว่าดีมากค่ะ ย้ำว่าดีมาก

  แอบเห็นคำผิดอยู่นิดหน่อยค่ะ มีพิมพ์เกิดอยู่บ้างบางจุด อย่างในช่วงของเล่ม 1 
  หน้า 219 คำว่า หากเจ้าไปตอบ ข้าจะไม่กลับไปที่จวนของเจ้า น่าจะเป็น หากเจ้าไม่ตอบ 
  หน้า 107 ในเล่มที่ 2 ท่าทางนั้นทำให้หลิวซูยิ้มกว้างออกมาเสียจนน่าบาน น่าจะเป็นคำว่า หน้าบาน

  ยอมรับว่าตอนพรีออเดอร์มาได้อ่านแค่บทนำค่ะ แล้วก็กดสั่งเลย ฮ่าๆๆ แต่มั่นใจค่ะว่าคุณหนูแดงเขียนแล้วต้องไม่ผิดหวัง 

  Spoil Alert!!!!!! 

  เนื้อหาทางด้านล่างนี้เป็นการสปอยอย่างใหญ่หลวงมาก หากไม่ต้องการอ่านขอให้เลื่อนผ่านโดยเร็ว
  ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  อยากจะกรีดร้องออกมาดังๆมากๆค่ะ คิดแล้วว่าต้องเกิดเรื่องแบบนี้ แต่ที่พีคสุดๆเลยคือคนที่หลิวซูรักจริงๆคือเจ้างู ตอนแรกนึกว่าจะเป็นพระเอกแล้วเจ้างูไปแย่งชิงเขามาเสียอีก

  ในตอนแรกๆก็สงสัยว่าถ้าตัวนายเองเป็นหลิวซูจริง ที่เกิดมาชาติใหม่แล้วจำอะไรไม่ได้เหมือนชาติก่อนหน้า ไม่ยอมกินน้ำแกงยายเมิ่ง คงจะเป็นเพราะว่า ก่อนตายอาจจะขอให้มาเกิดใหม่แล้วไม่ต้องรักเจ้างูอีก ไม่ขอเป็นหลิวซูคนเดิม ปรากฏว่าเป็นจริงดังคาด 

  ช่วงที่พระเอกยอมตายแล้วให้นายเอกกลับมามีชีวิตนี่ก็แอบน้ำตาไหลอยู่เหมือนกันค่ะ ไหนจะตอนสุดท้ายที่เจ้างูยอมเสียพลังเทพเพื่อให้ทั้งคู่ได้กลับมาครองรักกัน นี่ก็แอบรู้สึกว่า ความสัมพันธ์ของเพื่อน ถึงแม้จะโกรธกันแค่ไหนก็ตัดไม่ขาดจริงๆ 

  ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  คะแนนสำหรับเรื่องนี้ : 9.5/10

  ข้อมูลเบื้องต้น

  ชื่อเรื่อง : เสี้ยวอสูร
  ผู้เขียน : หนูแดงตัวน้อย
  ผู้แปล : -
  ราคาตามปก : เฉพาะชุดหนังสือ 580 บาท
  จำนวนเล่ม : 2 เล่มจบ
  จำนวนหน้า :  - หน้า
  สำนักพิมพ์ : รักคุณ
  ทดลองอ่าน : https://goo.gl/iYp2cX  ด้วยรัก
  Isabella Nut


  อ่านรีวิวอื่นๆ คลิ๊ก
เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in