บันทึกของหมูเน่าyangmeso
ศิลปะในการบรรยายความหอม
 • หากถามว่า " น้ำหอม จำเป็นจริงเหรอ ? "
  ตอบไปให้ไวแบบไม่ต้องคิดเลยว่า " ไม่ได้จำเป็นชนิดที่ว่าไม่มีแล้วอยู่ไม่ได้ "
  แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าน้ำหอมทำให้เราจดจำกลิ่นของตัวบุคคลนั้นได้ ทุกครั้งที่เราได้กลิ่นนั้น เราจะนึกถึงคนคนนึงที่เคยใช้กลิ่นนั้นได้ในทันทีเลย

  เรื่องความสวยความงามทุกคนสามารถมองเห็นภาพได้ชัดเจนโดยไม่ต้องอธิบายบรรยายอะไรให้มากความหรืออธิบายไปแล้วเข้าใจตรงกันได้ค่อนข้างเร็ว... ว่าแต่ว่า แล้วความหอมล่ะ ??

  รีวิวน้ำหอมยี่ห้อ xxx
  ' มันหอมอะ หอมหวานขนมมากเลย '
  ' กลิ่นเหมือนเราไปยืนท่ามกลางดงดอกไม้ที่กำลังเบ่งบานในตอนเช้าๆ"
  ' ฉีดแล้วให้ความรู้สึกอบอุ่น ดูเป็นผู้ใหญ่' 
  ' เป็นกลิ่นที่ดูเป็นสาววัยใส ฉีดแล้วดูสดใส '
  ' กลิ่นค่อนข้างสดชื่น เหมาะกับอากาศร้อน รู้สึกผ่อนคลาย '
  ' เป็นกลิ่นที่เซ็กซี่มาก ทำให้ดูเป็นสาวมั่น '
  ' กลิ่นสปอร์ตๆหน่อย '
  ' กลิ่นนี้เข้าถึงง่ายนะคะ '
  ' กลิ่นออกเปรี้ยวๆหน่อย กลิ่นมะกรูดมะนาว ดมแล้วรู้สึกสดชื่น'
  บลาๆๆๆ 

  อีกสารพัดคำบรรยายที่เราเองก็นึกภาพตามไม่ออก ชนิดที่ว่า ' ลองนึกภาพตัวเองยืนอยู่ท่ามกลางเมืองผู้ดีกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษสิคะ ' (โธ่ อย่าว่าแต่ลอนดอนเลยค่ะ ให้นึกภาพเดินท่ามกลางฝูงชนที่พารากอนยังต้องคิดหนักเลย ) อ่านรีวิวน้ำหอมบางทีก็นึกขำ ทุกคนก็สามารถพยายามสรรหาคำมาบรรยายในความหอมที่ไม่มีใครนึกภาพออกให้เห็นภาพได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ต้องใช้จินตนาการสูงมากในการกลั่นคำพูดต่างๆมาพรรณนาให้คนอื่นเห็นภาพในหัวให้รับรู้ความรู้สึกไปกับเรา จริงๆน้ำหอมก็เป็นศิลปะอย่างหนึ่ง ศิลปะในเรื่องของกลิ่น 

  การรีวิวน้ำหอมก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อน้ำหอมได้ แต่สุดท้ายก็ตอบได้แค่ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละคน ทั้งความหอมที่น้ำหอมเดียวกันแต่อยู่บนตัวของคนละคน แต่กลิ่นที่ออกมาอาจจะออกมาคนละสไตล์ รวมไปถึงระยะเวลาของกลิ่นที่จะติดทนมากแค่ไหน(ขึ้นอยู่กับประเภทน้ำหอมด้วย) 
  ครั้งหนึ่งเคยโดนรีวิวสิงจนต้องควักตังค์ไปซื้อตามรีวิวโดยไม่ทดลองกลิ่นก่อน ปรากฏว่าไม่เข้ากับผิวเราเลย จากที่ใครต่อใครว่าหอม พออยู่บนตัวเรากลายเป็นฉุนซะอย่างนั้น นั่นแหละค่ะ ...
  ควรไปทดลองเองที่เคาน์เตอร์เลยจะชัวร์กว่า แล้วมาเขียนบรรยายรีวิวความหอมเก๋ๆในแบบของเรากัน 

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in