เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกสหกิจศึกษาthousandmoon
On-site With Clients
  • มาถึงช่วงเวลาของการเข้าไปพูดคุยกับลูกค้าแบบ On-site ครั้งแรกของการทำงาน หลังจากไม่ได้พบลูกค้าเลยตั้งแค่เริ่มมีการระบาดของเชื้อโควิด 19 ในครั้งนี้ฉัน เพื่อน และพี่ ๆ ที่ดูแลงานชิ้นนี้ก็ได้ตกลงวัน เวลา และสถานที่กับลูกค้าไว้เรียบร้อย พวกเราเลือกเป็นช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เพราะเป็นวันที่ทุกคนว่างตรงกันมากที่สุด

    หลังจากที่ทุกคนมาถึงที่หมายก็เริ่มทำการปรึกษาเรื่องโครงการทันที สิ่งแรกคือการพูดคุยถึงผลเคยได้รับจากการใช้งานกล่องในช่วงแรกก่อนที่จะมีการปรับปรุงแก้ไข ซึ่งผลตอบรับออกมาค่อนข้างดี แต่ก็ยังติดปัญหาเรื่องวิธีการใช้และเนื้อหาที่เข้าถึงเด็กได้ค่อนข้างยาก โดยทางหน่วยงานที่อยู่ในโครงการนี้ต้องการที่จะเพิ่มวิดีโอนำการทำกิจกรรมลงไปในกล่องกิจกรรมนี้ด้วย โดยเด็ก ๆ หรือผู้ปกครองจะต้องทำการสแกน QR code วิดีโอและออกกำลังกายตามในทุก ๆ เช้า เพื่อเพิ่มการขยับร่างกายและทำให้ร่างกายฟื้นตัวไวยิ่งขึ้น

    ต่อมาคือข้อเสนอแนะส่วนภาพประกอบ ทางลูกค้าเห็นตรงกันว่าต้องการจะเพิ่มตัวละครอีกจากที่มีอยู่แล้วสองตัวคือ ตัวละครป้าหมอที่สวมชุด PPE 2 ตัว ที่ฉันเคยออกแบบไว้ตั้งแต่ช่วงก่อนทำสหกิจ โดยอยากให้เพิ่มตัวละครฮีโร่น้อย ตัวละครเด็ก ๆ สำหรับประกอบฉาก ตัวละครพี่สายฟ้า พี่สายรุ้ง ที่จะเป็นผู้นำการทำกิจกรรม นอกจากตัวละครแล้วทาง ระหว่างการประชุมทางลูกค้าก็นำตัวอย่างอุปกรณ์ในการทำกิจกรรมมาให้ดู ส่วนใหญ่จะเป็นของเล่นที่เด็ก ๆ สามารถใช้เวลากับมันได้นาน ๆ เช่น สมุดวาดภาพ สีไม้ ดินสอ ดินน้ำมัน และแทนแกรมเป็นต้น

    และการประชุมก็สิ้นสุดลง ฉันได้รับข้อมูลเกี่ยวกับโคตรงการนี้มามากพอสมควร ทำให้ฉันเข้าใจถึงจุดประสงค์ของโครงการมากยิ่งขึ้นและเชื่อว่ามันจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการทำงานในอนาคตต่อไป

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in