เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว ทิงทิงไม่ใช่คนน่ารักจริงๆนะ
 • ทิงทิงไม่ใช่คนน่ารักจริงๆนะ《听听》

   ผู้แต่ง: น่งชิงเฟิง 弄清风
   สำนักพิมพ์: Rose
   จำนวน: เล่มเดียวจบ 

  เรียกฉันว่าทิงทิงก็ได้นะ |・ω・)

          เมื่อ เฉินทิง หรือ ทิงทิง หนุ่มน้อยน่ารักขวัญใจมัมหมีแห่งภาควิชาภาษาอังกฤษถูกลากเข้าไปสู่ดราม่าความรักของหนุ่มหล่อและดาวมหาลัยแบบงงๆ นอกจากทั้งคู่จะไม่แก้ข่าวให้แล้ว ยังทำให้เขาถูกสงสัยว่าเป็นคนปล่อยข่าวเพื่อเรียกร้องความสนใจอีกด้วย อย่าเห็นว่าทิงทิงรักสงบแล้วจะไม่ตอบโต้นะ เพราะเขาจะทำให้ทุกคนรู้ว่า ทิงทิงไม่เคยต้องการแสง แสงต่างหากล่ะที่ต้องการทิงทิง! 555 และที่งานปาร์ตี้ของมหาลัย N ทิงทิงได้สลัดภาพหนุ่มน้อยน่ารักไปเป็นหนุ่มฮอตดุเดือดจนสาวๆกรี๊ดสนั่นลั่นฮอลล์ เมื่อ เผยอี่เหยา หนุ่มฮ็อตรุ่นน้องแห่งภาควิชาฟิสิกส์มาเห็นทิงทิงในเวอร์ชั่นนี้ ก็ประหลาดใจมากและไม่แน่ใจแล้วว่า แบบไหนคือตัวจริงของทิงทิงกันแน่? 

        เพราะเมื่อหลายวันก่อนเขาได้เจอทิงทิงที่บ้าน ด้วยความที่เมื่อก่อนทั้งสองครอบครัวรู้จักกัน และครอบครัวเขาเพิ่งจะย้ายกลับมาจากต่างประเทศ ทิงทิงจึงนำของฝากมาให้ที่บ้าน แต่ก็มีเหตุการณ์ให้ทิงทิงต้องเปลี่ยนไปใส่เสื้อผ้าของเขาซึ่งไซส์ใหญ่กว่าหลายเท่า ในตอนนั้นเขากลับมาบ้านเพื่อเอาของพอดี จึงได้เจอกับทิงทิงตัวน้อยที่สวมเสืื้อตัวใหญ่ๆ แถมไม่ใส่กางเกงอีก 555 และอีกฝ่ายยังแนะนำตัวเองด้วยความเขินอายว่า ฉันชื่อเฉินทิง เรียกฉันว่าทิงทิงก็ได้นะ! (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄) 

   หนุ่มเท่มาดนิ่่งกับทิงทิงน้อยสุดน่ารัก

         จากคนที่วนเวียนในบ้านตอนนั้น จู่ๆกลับมาวนเวียนอยู่ในความคิดของเผยอี่เหยาในตอนนี้ แถมโชคชะตา? ยังนำพาให้พวกเขามาใช้เวลาด้วยกันบ่อยขึ้นอีกด้วย เมื่อคนนึงเป็นถึง หนุ่มเท่มาดนิ่่ง ที่สาวๆในมหาลัยใฝ่ฝัน ส่วนอีกคนเป็น ทิงทิงน้อยสุดน่ารัก ที่มัมหมีดูแลดั่งสมบัติของภาควิชา จึงไม่แปลกที่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะถูกจับตามอง และเกิดกระแสคู่จิ้น เหยาทิง ในที่สุด (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄)

          สำหรับเผยอี่เหยาแล้ว แม้ใบหน้ากลมๆของทิงทิงจะน่ามอง ส่วนตัวก็เล็กน่าทะนุถนอม ผมสีน้ำตาลหยิกเป็นลอนนั้นก็น่าสัมผัสเสียเหลือเกิน  คลั่งรักแล้วหนึ่ง ทว่าพฤติกรรมของอีกฝ่ายกลับซับซ้อนกว่าโจทย์วิทยาศาสตร์เสียอีก มาดูกันว่าเผยอี่เหยาจะแก้โจทย์รักนี้ด้วยวิธีไหน และคำตอบที่ได้จะตรงใจของเขาหรือเปล่า? ส่วนทิงทิงที่ไม่เคยคิดมากนั้น ตั้งแต่รู้จักกับรุ่นน้องคนนี้...ก็เหมือนจะมีเรื่องให้ครุ่นคิดอยู่ตลอดเวลา ยิ่งตอนที่อีกฝ่ายเรียกเขาว่า ทิงทิง ฟังแล้วทำไมใจเต้นระรัว ♡ ไม่เหมือนกับที่คนอื่นเรียกสักนิด หรือเขาจะหวั่นไหวแล้วเนี่ย (⊙_⊙) 


          นิยายเรื่องนี้เป็นแนวชีวิตมหาลัยที่น่ารักฟีลกู๊ดและไม่มีดราม่าใดๆมากวนใจเลยค่ะ อ่านไปยิ้มไปกับเรื่องราวความรักระหว่างรุ่นพี่สุดน่ารักกับรุ่นน้องสุดฮ็อตของมหาลัย ซึ่งความสัมพันธ์ของทั้งคู่นั้นเริ่มต้นแบบหวานใจวัยเด็ก ที่มีอันต้องห่างเหินกันเพราะพระเอกต้องย้ายไปเมืองนอก ดังนั้นเมื่อกลับมาเจอกันอีกครั้งจึง...ไม่มีใครจำใครได้ค่ะ 555 แถมทิงทิงก็ไม่รู้ว่าทำไมทุกครั้งที่เจอคนคนนี้ถึงมีแต่เรื่องน่าอายอยู่ตลอดเลยเนี่ย (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)

        สำหรับเราอ่านไปก็ต้องอุทานไปว่าทิงทิงลูก! ทำไมน่ารักแบบนี้ล่ะลูก! แต่ทิงทิงไม่ได้มีด้านน่ารักอย่างเดียวน้า เพราะน้องแอบร้ายไม่เบาเหมือนกัน ( ^▽^)ψ ส่วนพระเอกนั้น ช่วงแรกนึกว่าจะเป็นหนุ่มสายวิทย์ทื่อๆจีบใครไม่เป็นแบบพระเอกในซีรีย์อุ่นไอในใจเธอซะอีก แต่ไม่ใช่ค่ะ เมื่อพระเอกรู้ตัวว่าชอบปุ๊บก็แอบปรึกษาคนอื่นนิดหน่อย แต่ส่วนใหญ่จะทำตามหัวใจตัวเองสุดๆ แถมยังใช้กลยุทธ์เดินหน้าจีบแบบไม่อ้อมค้อม ทั้งไปรับไปส่ง ซื้อชานมเอยขนมเอยมาให้ตลอด แถมยังดูแลเอาใจสารพัดจนทิงทิงใจอ่อนเลยเนี่ย อิอิ และใดใดคือความคลั่งรักของพระเอกนั้น มันเป็นความคลั่งรักในตัวตนที่ไม่เคยต้องการให้อีกฝ่ายเปลี่ยนแปลงอะไรเพื่อเขาเลย จะเรียกว่าซึ้ง...หรือสปอยล์ดีคะเนี่ย 555  

        ถึงเรื่องนี้จะเป็นแนวเรื่อยๆและไม่มีอะไรหวือหวามากนัก เหมือนดูเค้าจีบกันไปมา แต่บางช่วงก็น่ารักและทำให้อยากรู้ว่าเหตุการณ์ต่อไปจะเป็นยังไง ส่วนตัวละครอื่นๆก็น่ารักดีค่ะ โดยเฉพาะ หยางซู่หลิน เพื่อนสนิทของทิงทิงที่ได้แต่มองกะหล่ำปลีที่ตัวเองเฝ้าประคบประหงมมาตลอดกำลังถูกหมูแซ่เผยขุดไป 555 สำหรับ NC เป็นแบบตัดเข้าโคม แต่แอบมีหลายซีนเพราะพระเอกอ้อนเก่งมาก ท้ายเรื่องมีตอนพิเศษอีก 3 ตอนซึ่งเติมเต็มเรื่องราวความรัก และหวนคืนความทรงจำที่เลือนหายตามกาลเวลาของพวกเขากลับมาได้อย่างสวยงาม อิอิ หากใครสนใจทดลองอ่านที่ RAW ได้เลยน้า

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in