เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว Additional Heritage มรดกลวงรัก (จบ)


 •          Additional Heritage มรดกลวงรัก《附加遗产》 เป็นนิยายแนวโรแมนติก ดราม่า เรื่องราวของ เวินเสี่ยวฮุย ที่จู่ๆได้รับจดหมายลาตายจากพี่สาวบุญธรรมซึ่งห่างเหินกันไปนาน โดยอีกฝ่ายได้มอบมรดกเป็นเงินก้อนใหญ่กับห้องชุดไว้ให้ และหวังว่าเสี่ยวฮุยจะช่วยดูแล ลั่วอี้ ลูกชายวัยสิบห้าปีของเธอจนกว่าจะบรรลุนิติภาวะด้วย เวินเสี่ยวฮุยพบว่าแม้ลั่วอี้จะมีวัยเด็กที่โดดเดี่ยวแต่กลับเฉลียวฉลาด มีความเป็นผู้ใหญ่ อ่อนโยน และช่างเอาใจใส่จนทำให้จิตใจเสี่ยวฮุยหวั่นไหวสุดๆ (*ノωノ) 

        ทว่าวันเวลาผันผ่านไปพร้อมๆกับเวินเสี่ยวฮุยที่พบว่าเด็กหนุ่มที่แสนดีและสมบูรณ์อย่างลั่วอี้กลับมีบางอย่างซ่อนเร้นอยู่ ไม่ว่าจะเป็นภูมิหลังครอบครัวที่ลึกลับ รวมไปถึงนิสัย และความคิดต่างๆของลั่วอี้ที่ทำให้เสี่ยวฮุยเริ่มรู้สึกว่าเด็กหนุ่มคนนี้อาจจะไม่ได้ไร้เดียงสาและจิตใจดีอย่างที่เขาคิด ( ; ω ; )


          ⚠️ Trigger Warning ~ เนื้อหามีประเด็นอ่อนไหวเกี่ยวกับความรุนแรง การทำร้ายทางร่างกายและจิตใจ, การบังคับหรือโน้มน้าวให้ทำบางอย่างโดยไม่เต็มใจ, การบูลลี่, การมีอคติต่อคนรักร่วมเพศ, การกล่าวถึงเลือดและการฆ่าตัวตาย ซึ่งอาจส่งผลกระทบทางจิตใจ         เรื่องนี้เป็นนิยายเรื่องแรกในแก๊ง 188男团 ที่เราอ่านเลยค่ะ และก็เป็นไปตามเสียงเล่าลือของพระเอกจักรวาลนี้จริงๆ ( ; ω ; )  เพราะน้องลั่วอี้ช่างเป็นหนุ่มน้อยที่มีจิตใจลึกล้ำ ซับซ้อน ซ่อนเงื่อนสิบแปดทบ น่ากลัวสุดๆเลย ส่วนความสัมพันธ์ของคู่หลักก็ค่อนข้าง Toxic หวานๆขมๆ จนต้องสูดยาดมตามเลย ดังนั้น NOT FOR EVERYONE! นะคะ  แต่ถึงจะเป็นนิยายเรื่องแรกที่อ่าน แต่จริงๆเราเคยชิมม่านฮวา Sissy ที่มี Timeline ตรงกับเรื่องนี้มาก่อน ซึ่งถ้าใครทนความบัดซบของคุณชายเซ่าใน Sissy ได้ เราว่าเรื่องนี้ก็น่าจะชิลๆเลยค่ะ 555 โดยนิยายจักรวาลเดียวกับ มรดกลวงรัก มี 2 เรื่องคือ

         - Sissy 《娘娘腔》คู่ของเซ่าฉวิน x เวินเสี่ยวฮุย
         - Winner Takes All หรือ Who cares《把谁当真》คู่ของจ้าวจิ่นซิน x หลีซั่ว           ว่ากันว่าชีวิตคนเราเป็นเหมือนตอนเจอกันครั้งแรกก็คงจะดี การเฝ้ามองจุดเริ่มต้นที่อบอุ่นสวยงาม ค่อยๆถูกแทนที่ด้วยความมืดมิด สิ้นหวัง และดิ้นรนเพื่อหลุดพ้นนั้น ให้อารมณ์เหมือนเผือกชีวิตชาวบ้านบนรถไฟเหาะเลยค่ะ อารมณ์เหวี่ยงไปมา เต็มไปด้วยความสุข ความบ้าคลั่ง และหวาดระแวงสุดๆ 

          เนื้อเรื่องจะค่อยๆเผยถึงความฉลาด อันตราย และจิตใจบิดเบี้ยวของลั่วอี้ออกมาผ่านการแผนการอันล้ำลึก รวมถึงทักษะการแสดงของลั่วอี้ที่ต้องมอบออสก้าให้แร้ว! เปลือกแต่ละชั้นที่คุณนักเขียนห่อหุ้มตัวตนของลั่วอี้เอาไว้นั้น ยิ่งกระเทาะออกมาก็ยิ่งน่ากลัว บวกกับทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัยสักนิด และอยากรู้มากว่าความดาร์กนี้จะไปสุดที่ตรงไหน (?)

        นอกจากความดาร์กแล้ว เนื้อเรื่องยังมีพาร์ทของมิตรภาพระหว่างเพื่อนๆด้วย ทั้งการให้คำปรึกษา การให้กำลังใจ และซัพพอร์ตกัน รวมถึงพาร์ทที่ทำให้ทุกคนประจักษ์ถึงความหล่อ (*/ω\) ความแสนดีอ่อนโยนของพี่ใหญ่หลีซั่ว ซึ่งทำเอาพระเอกด้อมนี้หัวฟัดหัวเหวี่ยงไปตามๆกัน 555 และทำเรางงว่าพี่หลีดีขนาดนี้ มาอยู่ด้อมนี้ได้ไงคะ? หนีไปเร้ว         ส่วนความความสัมพันธ์ของพี่เสี่ยวฮุยและน้องลั่วอี้จะออกแนวทั้งหวาน ทั้งขม ทั้งตื่นเต้น ทั้งอึดอัด และเจ็บปวดเหมือนเอาไม้มาทุบๆหัวใจเล่น ช่วงแรกจะเป็นช่วงที่น้องจะใช้การกระทำที่อ่อนโยนเอาใจใส่มาเขย่าหัวใจของพี่เสี่ยวฮุยให้หวั่นไหว ทว่าศีลธรรมที่ค้ำคออยู่ทำให้พี่เสี่ยวฮุยต้องหักห้ามใจอยู่ตลอด

         แต่น้องลั่วอี้นั้นเป็นเวรกรรมของพี่เสี่ยวฮุยไม่ผิดแน่ ไม่ว่าพี่เสี่ยวฮุยจะหลบเลี่ยง หรือมีพี่ใหญ่หลีที่แสนดีตรงสเป็กเข้ามาพัวพันก็หนีน้องไม่พ้น จุดนี้จะสัมผัสได้ถึงความปรารถนาที่อยากควบคุมของลั่วอี้ผ่านการใช้ไม้อ่อนไม้แข็งชัดมาก บอกเลยว่าพอความจริงเปิดเผยออกมา น่ากลัวฝุดๆเลยค่ะ  ( ; ω ; )        ส่วนช่วงเวลาที่เสี่ยวฮุยเผชิญหน้ากับความจริงนั้นบีบหัวใจมากเลยค่ะ ให้รสชาติของการพังทลายจากฟ้าลงสู่เหวสุดๆ และลุ้นหนักมากว่าบทสรุปการฟื้นคืน คสพ ของทั้งคู่จะเป็นไปในรูปแบบไหน ทุกอย่างที่ลั่วอี้ทำมันเลวร้ายมากเกินใจจะทน แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าความรักของน้องนั้นมีอยู่จริงๆ

         สุดท้ายแล้วความสนุกของนิยายเรื่องนี้คือ การเกาะขอบจอดูเรื่องราวของพี่เสี่ยวฮุยและน้องลั่วอี้ที่ประหนึ่งละครหลังข่าว แบบอยากปารีโมตมาก…แต่ก็อยากดูต่อด้วย ส่วนสิ่งที่นิยายพยายามบอกคนอ่านก็คืออะไรที่มีความสุขก็ทำเถอะ อย่าใจร้ายกับตัวเองนักเลย! ดังนั้นปล่อยใจ ปล่อยจอยกันค่า

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in