เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว ผมเทพจนทุกคนอยากลุกขึ้นมาปรบมือให้ เล่ม 1
 • ผมเทพจนทุกคนอยากลุกขึ้นมาปรบมือให้ เล่ม 1
  《瘸子都被我忽悠的站起来了》

  ✿ ผู้แต่ง: เฮยเมาหนี่นี่ 黑猫睨睨
   สำนักพิมพ์: Muzes
   จำนวน: 7 เล่มจบ 
   เรื่องย่อ:

  ? ตัวตึงของวงการไสยศาสตร์คืนชีพแล้ว!

        คุณชายสาม กู้เย่ เป็นเด็กหนุ่มเชื่องช้าและซื้อบื้อที่วันๆเอาแต่หมกมุ่นในศาสตร์ฮวงจุ้ยและการทำนาย  ถึงขั้นตั้งค่ายกลแปดทิศไว้ในห้องนอนเชียวนะ (#><) ด้วยเหตุนี้เขาจึงถูกท่านพ่อ กู้เต๋อเฉิง ส่งตัวมาสำนึกผิดที่บ้านเกิด แต่ใครจะคาดคิดว่าปราณชั่วร้ายที่แฝงอยู่บนตัวจะทำให้เขาหกล้มจนเสียชีวิตก่อนวัยอันควร และถูก กู้เย่ ชายหนุ่มอีกคนที่มีชื่อแซ่เดียวกันเข้ายึดร่างกาย โดยกู้เย่คนนี้เป็นเด็กกำพร้าที่อาจารย์เก็บมาเลี้ยงดูและสอนวิชาเต๋าให้ เขามีตบะแกร่งกล้า พลังวิญญาณแข็งแกร่ง ถนัดวิชาควบคุมผี เขียนยันต์ ดูดวงและฮวงจุ้ย เรียกได้ว่าเป็นตัวตึงของวงการไสยศาสตร์เลยล่ะ (✧ω✧) 

            ต่อมาคุณนายกู้ผู้เป็นแม่เลี้ยงและน้องชายคนเล็ก กู้หยาง มารับเขากลับเมืองหลวง ทุกคนพบว่ากู้เย่เปลี่ยนไปมาก ทั้งคล่องแคล่วและพูดจาฉะฉานเหมือนคนปกติมากขึ้นเรื่อยๆแล้ว!!! ส่วนกู้เย่เองก็สังเกตว่าบนตัวคนตระกูลกู้มีปราณชั่วร้ายเช่นเดียวกับเจ้าของร่างเดิม ดังนั้นที่บ้านตระกูลกู้ต้องมีปัญหาแน่นอน! แต่ปัญหาคือเขาจะแก้ไขฮวงจุ้ยในบ้านอย่างไรให้ไม่ถูกพ่อตีล่ะ (?) โชคดีที่การทำนายที่แม่นราวจับวาง พ่วงความขลังของวิญญาณคุณปู่ได้พิสูจน์ให้ท่านพ่อเห็นแล้วว่าลูกคนนี้ไม่ใช่นักต้มตุ๋น!! แถมยังช่วยครอบครัวผ่านพ้นเคราะห์ภัยที่คู่แข่งทางธุรกิจเอามาแอบซ่อนไว้อีกด้วย ‒ แต่อย่าหมกมุ่นให้มาก ตั้งใจเรียนเข้าไว้ลูก! 

  ? ตัวตึงก็ต้องสอบเข้ามหาลัยเหมือนกันนะ!

         ส่วนวันแรกของการเปิดเทอมนั้น กู้เย่ก็โดนหัวโจกโรงเรียนลากไปต่อยตีในห้องน้ำแบบงงๆ ทว่าตอนนี้เขาไม่ใช่กู้เย่ที่ไม่หือไม่อือคนเดิม! (¬‿¬ ) แต่เป็นท่านเซียนที่ไม่ต้องต่อยตีก็สามารถทำให้เหล่าอันธพาลน้อยในโรงเรียนแทบจะคุกเข่าเรียกเขาว่าพ่อไดัอยู่แล้ว 555 ส่วนค่ำคืนแรกในหอพักนั้นก็ไม่ได้สงบสุขสักนิดเพราะเขาต้องพบกับผีสาวที่มีปราณอาฆาตหนาแน่น และการช่วยเหลือดวงวิญญาณพี่สาวนี้เองได้นำพาเขาไปพบกับ อวี้เจ๋อ ชายหนุ่มผู้มีชะตาจักรพรรดิ อุดมไปด้วยปราณสีม่วงที่ขนาดผีเห็นยังไม่กลัาหายใจ แถมอีกฝ่ายยังเป็นน้าเล็กของ จ้าวเผิงอวี๋ เพื่อนซี้ของกู้เย่อีกด้วย

         แม้กู้ต้าซือจะตั้งแผงดูดวงใต้สะพานลอยเป็นงานอดิเรก แต่เมื่อใกล้สอบเข้ามหาลัยเขาจึงจำเป็นต้องเปิดเผยความสามารถที่แท้จริงออกมาให้ชาวมัธยมหมายเลขห้าให้ประจักษ์ ผลการสอบของเขาทำให้เหล่าอาจารย์กำหมัดว่าเหตุใดเมื่อก่อนถึงไม่แสดงศักยภาพนี้ออกมา!! ตอนนี้ผู้คนต่างสงสัยว่าคุณนายกู้ทำอะไรกับกู้เย่กันแน่ถึงทำให้ลูกเลี้ยงต้องซ่อนความสามารถของตัวเองไว้ถึง 18 ปี (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄) ดูเหมือนว่าตั้งแต่กู้เย่เปลี่ยนแปลงไป คุณนายกู้ก็เหมือนจะถูกใส่ความโดยไม่รู้ตัว  ( ; ω ; )

  คุณอวี้ลูบนกพวกนี้ทีละอัน รับรองพวกมันไร้เทียมทานแน่นอน 555
         มาค่าทุกคลุกขึ้นปรบมือให้กับ #กู้เย่คนเทพ กันหน่อยเร้วว บอกเลยว่าความเทพในการทำนายและวาดยันต์สั่งผีของเขาเป็นหนึ่งในใต้หล้า ลีลาการกระทืบผีร้ายจนวิญญาณแทบแตกสลายก็ไม่เป็นรองใคร! ส่วนการประลองไสยเวทก็แสนตื่นตาตื่นใจ กวาดตามองทั้งวงการก็ไม่มีใครเทพเกินเขาแน่นอน ฟันธง! o(≧▽≦)o

          สำหรับ ผมเทพจนทุกคนอยากลุกขึ้นมาปรบมือให้《瘸子都被我忽悠的站起来了》เรื่องนี้เป็นนิยายแนวคอมเมดี้ ปราบผีที่มียันต์คาถาปลิวว่อน เรื่องราวของ กู้เย่ อดีตจอมเวทอัจฉริยะที่เข้ามาสิงในร่างของเด็กหนุ่มซื่อบื้อที่มีชื่อแซ่เดียวกันซึ่งเสียชีวิตก่อนวัยอันควร ว่ากันว่าโดนัทยังมีรูแล้วทำไมคุณชายสามกู้จะเปลี่ยนไปไม่ได้! (✧ω✧) หลังกลับมาเมืองหลวงกู้เย่ทั้งว่องไวและปากร้าย เมื่อมาถึงโรงเรียนยังกลายเป็นเทพเซียนเรียนเก่ง แถมปราบผีร้ายด้วยหมัดได้อีก เรื่องนี้สร้างความตื่นตระหนกให้ผู้คนแวดวงไฮโซ รั้วโรงเรียน ไปจนถึงวงการไสยศาสตร์ ส่วนการช่วยผู้คนและดวงวิญญาณของกู้เย่นั้นได้นำพาให้มาเจอกับ อวี๋เจ๋อ ชายหนุ่มผู้มีชะตาจักรพรรดิที่อุดมไปด้วยปราณสีม่วง พร้อมเมฆมงคลเรืองรองก้อนใหญ่ สาธุ! ☆ ~('▽^人)

        การเล่าเรื่องจะเล่าผ่านเหตุการณ์ลี้ลับเหนือธรรมชาติ ซึ่งแต่ละเคสก็จะสะท้อนด้านมืดของจิตใจมนุษย์ออกมาให้เห็น ส่วนวิธีการปราบผีร้ายต่อยตีคนเลวแบบสุดโต่งของกู้เย่เริ่มทำให้ สมาคมไสยศาสตร์ นึกถึงกู้เย่ตัวอันตรายที้ถนัดวิชาควบคุมผีในตำนานแบบไม่ต้องสงสัย แต่จนใจที่ไม่อาจลากเขาเข้าสมาคมมาปรับทัศนคติได้ แม้ว่าสมาคมจะยึดหลักช่วยคนกำจัดผี แต่อย่าลืมว่าทั้งคนและผีก็มีดีเลวด้วยกันทั้งนั้น ดังนั้นการที่กู้เย่เลือกปกป้องผีดีและลงโทษคนชั่วจะขัดต่อกฎสวรรค์จริงๆหรือ (?) 

       ส่วนความฮาของเรื่องต้องยกให้กับบ้านตระกูลกู้เพราะทุกคนดันตกหลุมพรางความเจ้เล่ห์ของกู้เย่กันหมดบ้าน ทั้งเจ้าสี่ที่คอยอวยพี่ชายอยู่ตลอด ส่วนแม่เลี้ยงคุณนายกู้ แม้จะลำเอียงไปนิดแต่ก็ปกป้องลูกๆเต็มที่มาก ยิ่งตอนนี้กู้เย่ได้ชี้ทางนำพาคุณนายกู้สู่หนทางความร่ำรวยและมั่งคั่งด้วยแล้ว ลูกแท้ๆก็อย่างเจ้าสี่ก็สู้เจ้าสามไม่ได้แล้วล่ะ 555 ส่วนคุณพ่อกู้ก็น่ารักมาก แม้จะทำมาดเข้มอยู่ตลอด แต่ก็รักและตามใจกู้เย่อยู่เสมอ

  คุณอวี้และกู้เสี่ยวเย่ (´。• ω •。`) ♡
           สำหรับ กู้เย่ นั้นเป็นคนใจกล้า ร่าเริง กวนประสาท ปากร้าย และตรงไปตรงมาจนน่าโมโห รับรองว่าใครที่ได้คุยกับเขาต้องปวดหัวทุกรายไป (#><) เขามีตบะแข็งแกร่ง แถมเก่งทุกด้านสมเป็นตัวตึงของวงการเลยล่ะ แม้จะดูเป็นบุคคลอันตรายไม่น่าเข้าใกล้ แต่จริงแล้วจิตใจที่บริสุทธิ์ซื่อตรงมากๆนะ ไม่เชื่อถามคุณอวี้ดูได้ ‒ อืม~พวกเขาไม่รู้จักของดีเอาซะเลย

         มากันที่ตัวละครค่าตัวแพงอย่าง อวี้เจ๋อ กันบ้าง นอกจากมีชะตาจักรพรรดิดั่งบุตรของพระเจ้าแล้ว เขายังเป็นอัจฉริยะทางด้านการเงินที่รวยติดอันดับมหาเศรษฐีอีกด้วย คุณอวี้ชอบใส่เชิ้ตขาวเท่ๆคูลๆ บุคลิกแลดูเย็นชาเข้าถึงยาก ขนาดไฝรองน้ำตาเจ้าเสน่ห์ยังทำให้คนไม่กล้าเข้าใกล้เลย เดิมทีเขาไม่เชื่อเรื่องผีสางเทวดา แต่ที่บ้านกลับเชิญต้าซือมางานเลี้ยงน้ำชาทุกปี ยิ่งได้มาเห็นกู้เย่ปราบผีด้วยการท่องคาถาปายันต์ด้วยแล้ว ทัศนคติทั้งสามด้านของคุณอวี้เริ่มสั่นคลอนขึ้นเรื่อยๆ แม้ตอนนี้เจ้าตัวยังหาข้อสรุปทางวิทยาศาสตร์ไม่ได้ แต่เอาเป็นว่าเป็นพระเอกไม่ง่ายเลยนะ 555

         แม้ความเชื่อของพวกเขาจะต่างกัน ทว่าหลังจากกู้เย่ช่วยเหลือหลานชายหลบหนีการแต่งงาน (?) ได้สำเร็จ คุณอวี้ก็เหมือนจะถูกมนต์เสน่ห์ของเซียนน้อยผู้น่ารักเข้าแล้ว จากที่ใส่ใจเพียงคนในครอบครัว ตอนนี้กลับค่อยๆดูแลเทคแคร์เด็กน้อยมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะโดนกู้เย่แต๊ะอั๋งตอดปราณม่วง หรือเล่นลูกไม้ออดอ้อนแค่ไหน คุณอวี้ก็พูดง่ายตามใจทุกอย่างตามใจขนาดที่ว่าจ้าวเผิงอวี๋ยังสงสัยว่าใครกันแน่ที่เป็นหลานชายแท้ๆของน้าเล็ก ( ; ω ; ) โถๆๆ

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in