รีวิวตามใจNanchao
[Manga] Act-Age ดารายอดอัจฉริยะ
 • ชื่อญี่ปุ่น : アクタージュ
  ชื่ออังกฤษ : Act-Age
  ชื่อไทย : ดารายอดอัจฉริยะ
  แนว : Drama, Shounen

  สำนักพิมพ์ : Shueisha
  เรื่องโดย : Tatsuya Matsuki
  ภาพโดย : Shiro Usazaki
  ลิขสิทธิ์ : Siam Inter Comics
  แปลโดย : มรกต

  จำนวนเล่มในปัจจุบัน (15/6/2020) @ญี่ปุ่น 10 เล่ม และ @ไทย 8 เล่ม

  (เค ยารายะ)

  คำโปรยหลังหนังสือ : โยนางิ นักเรียนชั้นมัธยมฯ ปลายผู้มีเป้าหมายที่จะเป็นนักแสดงหญิงได้เข้าร่วมการคัดเลือกของสำนักงานจัดหานักแสดงชื่อดังด้วยฝีมือการแสดงระดับอัจฉริยะแต่ทว่าเธอกลับสอบตก ด้วยเหตุผลที่ว่าวิธีการแสดงของเธอเป็นวิธีที่อันตราย แต่ถึงแบบนั้นคุโรยามะ ผู้กำกับภาพยนตร์ผู้หลงใหลในความสามารถของโยนางิก็ไม่ตัดใจและได้ชักชวนโยนางิเข้าสู่โลกของนักแสดง
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  Warning!!! มีการสปอยเนื้อหา
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  เล่าเกี่ยวกับ โยนางิ เค ตัวเอกผู้ดำเนินเรื่อง เด็กสาวม.ปลายผู้อาศัยอยู่กับน้องสาว เร และน้องชาย รุย ในวัยประถม แม่ของเธอเสียชีวิตด้วยโรคและผู้เป็นพ่อได้ทิ้งให้เธออยู่กับน้องโดยจะส่งเงินมาให้ทุกเดือน แน่นอนว่าตัวของนางเอกไม่ยอมใช้มันอย่างเด็ดขาดทำให้ต้องทำงานพิเศษหลายอย่างและไม่มีเพื่อนเลยสักคน

  ในเล่มแรกเปิดฉากมาที่เคมาออดิชั่นกับบริษัทสตาร์ถึงรอบคัดสี่คนในหัวข้อ ความเศร้า ตัวของ คุโรยามะ สุมิจิ ผู้กำกับชื่อดัง(ในต่างประเทศ)ชาวญี่ปุ่นผู้มาเป็นหนึ่งในกรรมการ นางเอกเราก็โชว์ความเทพด้วยสีหน้าเศร้าจนคนอื่นดูไม่ออกทำให้คุโรยามะบอกให้เคแสดงแบบคนโง่ดูก็เข้าใจ เคที่ได้ยินเลยเรียกให้น้ำตาไหลออกมาทันที

  แต่คือเคไม่ได้ผ่านเข้ารอบนี้เพราะประธานบริษัทสตาร์ โฮชิ อาริสะ อดีตนักแสดงหญิงชื่อดังไม่ต้องการให้เคแสดง

  อย่าเข้าใจผิด! ต้องเล่าก่อนว่าชีวิตของเคผ่านเรื่องมาเยอะจนทิ้งความรู้สึกไปจะเรียกออกมาได้ตอนดูหนังที่พ่อของตัวเองเก็บสะสมไว้ที่บ้านซึ่งมีเยอะมหาศาล แล้วคือที่มาเป็นนักแสดงเพราะน้องสาวบอกว่า
          "พี่ต้องเป็นนักแสดงนะ คนปกติไม่มีใครจู่ ๆ ก็น้ำตาไหลออกมาหรือไม่ก็กลายเป็นเหมือนคนอื่น ถ้าเกิดพี่อยากจะเป็นนักแสดงหนูก็คิดว่าคงไม่เป็นไร แต่ว่าพี่ไม่ได้เป็นนักแสดงล่ะก็หนูกลัวพี่นะ"  เคใช้ทักษะการแสดงที่เรียกว่า Method Action การแสดงแบบเข้าถึงตัวละคร คือวิธีการแสดงที่เรียกความรู้สึกและประสบการณ์ของตัวเองในอดีตขึ้นมาเพื่อใช้ในการแสดงแทนคนอื่น สามารถทำให้สูญเสียความเป็นตัวเองไปได้ง่าย ๆ ซึ่งอาริสะเองก็มีทักษะนี้จนเป็นสาเหตุให้เธอต้องลาจากการแสดงมาเป็นผู้บริหารแทน

  กลับมาเนื้อเรื่องเพราะมีคนถอนตัวคุโรยามะจึงเอาเคกลับมาออดิชั่นรอบสุดท้ายแล้ว ซึ่งก็ไม่ได้อยู่ดี...

  คุโรยามะซึ่งสนใจศักยภาพที่ไม่ผ่านการขัดเกลาอย่างถูกต้องของเคได้รับตัวของเธอมาสั่งสอนให้สามารถควบคุมทักษะและเพิ่มทักษะการแสดง ซึ่งความเป็นอัจฉริยะของเค ทำให้เรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว

  ---นอกจากนี้ยังมีตัวละครเพิ่มมาอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น---

  ฮิอิรางิ ยูกิ ผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนตร์และผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ที่ สตูดิโอไดโคคุเท็น สตูดิโอของคุโรยามะ

  โฮชิ อากิระ นักแสดงในสังกัดของสตาร์และเป็นลูกชายของโฮชิ อาริสะ

  โมโมชิโระ ชิโยโกะ นักแสดงหญิงวัยรุ่นหญิงผู้โด่งดังในสังกัดของสตาร์ ฉายานางฟ้าของสตาร์ เป็นทั้งเพื่อนและคู่แข่งของเค ทักษะการแสดงที่มองตัวเองในมุมของผู้ชม

  คาราสึยามะ ทาเคมิสึ เพื่อนชายผู้รู้ถึงความสามารถของเคเป็นคนแรกและให้คำปรึกษาในหลาย ๆ ครั้งกับเค เป็นนักแสดงละครเวทีสายหยั่งรู้โดยสัญชาตญาณ

  มินาโมโตะ มาซากิ เพื่อนชายของเค เป็นนักอสดงที่มีพรสวรรค์จากความพยายามเรียนรู้

  ยุชิมะ อาคาเนะ เพื่อน(พี่)สาว พูดสำเนียงคันไซ

  เมียวจิน อารายะ สัตว์ประหลาดแห่งวงการละครเวที ฉายานักแสดงผู้สวมวิญญาณกิ้งก่าคาเมเลี่ยน (อวยคนนี้มาก โมเม้นต์อยู่กับเคมีมันจดียยยยยย์) เป็นคนคออ่อนมาก แก้วเดียวสลบ นางเอกเลยชอบไปวาดหน้าตอนนี้แหละ

  สามารถหาอ่านได้ราคาน่าจะประมาณ 60-50 บาท เราซื้อเป็นแบบอีบุ๊ค
  สนับสนุนสินค้าลิขสิทธิ์กันด้วยนะคะ


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in