เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
แบกเป้เที่ยวAlizz N Triburut
ประวัติศาสตร์แสนสนุก
  • รถเมล์ ปรับอากาศสาย 56 มาจอดใกล้ๆวัดบวรฯก่อนที่ฉันกับคุณแม่จะลงจากรถและเดินไปยังหอสมุดเมืองฯก่อนที่จะข้ามไปยังอีกฝั่งของถนน  และเดินไปยังหอศิลป์ร่วมสมัย เมื่อเข้าไปแล้วก็พบว่ามีการจัดงานมหกรรมแสดงหุ่นร่วมสมัยอาเซียนฉันกับแม่อยู่ที่นั่นสักครู่ก็เดินไปยัง นิทรรศรัตนโกสินทร์ที่อยู่ถัดไปเมื่อเข้าไปแล้วก็ซื้อบัตรเข้าชมในรอบ11. 40 น  การเข้าชมนิทรรศการของที่ จะแบ่งเป็น2เส้นทางคือเส้นทางที่ 1 (ชม7ห้องเล็ก) และเส้นทางที่2(2ห้องใหญ่) การเข้าชมในครั้งนี้พวกเราเลือกชมนิทรรศการในเส้นทางที่1หลังจากรอมา10นาที และแล้วก็ถึงเวลาชมนิทรรศการ เสียทีเจ้าหน้าที่พาพวกเราเข้าไปชมนิทรรศการโดยเริ่มจากอุโมงค์เวลาหลังจากนั้นพวกเราก็เข้าไปในห้อง รัตนโกสินทร์เรืองโรจน์ซึ่งเป็นนิทรรศการห้องแรก  ในห้องนี้จะแสดงภาพยนตร์4 D เกี่ยวกับความเป็นมาของกรุงรัตนโกสินทร์  จำได้ว่าเมื่อภาพยนตร์ฉายไปได้สักพักก็มีละอองน้ำฉีดลงมา มันทำให้คนที่ พึ่งได้ดู4 D เป็นครั้งแรก ประทับใจมากๆ     เมื่อออกจากห้องนี้แล้วเราก็เข้าไปอีกหลายห้องก็คือ เกียรติยศแผ่นดินสยาม เรืองนามมหรสพศิลป์ ลือระบิลพระราชพิธี สง่าศรีสถาปัตยกรรมดื่มด่ำย่านชุมชน และ เยี่ยมยลถิ่นกรุง   โห ชื่อคล้องจองมาก  ชอบตรงนี้แหละ  จำได้ว่าเมื่อเราเข้าไปในห้องๆหนึ่งซึ่งแสดงถึงชีวิตในวัง เจ้าหน้าที่ก็จะมีการบอกให้เรา ทำตัวให้เรียบร้อย  เพื่อให้เรารู้สึกราวกับว่าเราเข้ามาในวังจริงๆ  ในห้องนี้ทำให้เราทราบว่าในสมัยก่อนชาววัง  เขาอยู่กันอย่างไร

    สิ่งที่ฉันประทับในการเข้าชม ก็คือรัตนโกสินทร์สกายวิวในห้องนี้เราจะสามารถมองเห็น ทัศนียภาพในบริเวณนั้น เช่นโลหะปราสาท  ลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ ภูเขาทองและป้อมมหากาฬ แบบ360องศา  พวกเราต่างตื่นตาตื่นใจกับภาพที่เห็น เป็นอันมากฉันจึงรีบยกกล้อง(มือถือ) ออกมาถ่ายรูปเช่นเดียวกับผู้ที่มาชมนิทรรศการที่ต่างยกกล้องมาเซลฟี่  เพื่อเป็นที่ระลึกไม่นาน พวกเราก็ลงมาชมนิทรรศการในห้องสุดท้าย ก่อนจะออกมา ถ่ายรูปการ์ตูน  เป็นที่ระลึก นอกจากรัตนโกสินทร์สกายวิวแล้ว ฉันยังประทับใจห้องดื่มด่ำย่านชุมชน  เพราะว่า เมื่อเราก้าวเท้าเข้าไปในห้องลวดลายบนพื้นก็จะปรากฏขึ้น(สุดยอด )

    เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหกเมื่อการชมนิทรรศการสิ้นสุดลง  ฉันกับแม่ออกมาพร้อมกับความรู้และความประทับใจมากมายเราเห็นการเปลี่ยนเครื่องทรงพระแก้วมรกต  เราได้เห็นมหรสพต่างๆ รวมถึงย่านกิน ช้อป เที่ยว  ในกรุงเทพฯ ทั้งคุ้นเคย และไม่คุ้นเลย และรู้ว่ากรุงเทพฯก็มีอะไรดีๆซ่อนไว้เหมือนกัน   มันทำให้ฉันคิดว่าเมื่อกลับกรุงเทพฯ จะเข้ามาเยี่ยมชมที่นี่อีกครั้ง และเลือกชมในเส้นทางที่2 ก็คือห้องเรืองรุ่งวิถีไทย และห้อง ดวงใจปวงประชา

     

     

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in