เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
แบกเป้เที่ยวAlizz N Triburut
Art in Paradise พิพิธภัณฑ์มหาสนุก
  •  เมื่อพูดถึงพิพิธภัณฑ์สิ่งแรกที่เราจะนึกถึงก็คือสถานที่จัดแสดงโบราณวัตถุในสมัยต่างๆ เช่น ทวารวดี ศรีวิชัย สุโขทัย อยุธยาหรือรัตนโกสินทร์รวมไปถึงเครื่องมือเครื่องใช้ในสมัยต่างๆและห้ามถ่ายรูป แต่พิพิธภัณฑ์ที่ฉันไปชมนั้น มันฉีกแนวจากคำว่าพิพิธภัณฑ์โดยสิ้นเชิงไม่มีแม้แต่โบราณวัตถุ หรือเครื่องมือเครื่องใช้ในสมัยโบราณเลยสักชิ้นแต่กลับจัดแสดงภาพวาด ซึ่งทุกคนอาจจะสงสัยว่ามีด้วยหรือซึ่งฉันอยากจะบอกว่ามันมีจริง ๆ ซึ่งพิพิธภัณฑ์ที่ฉันได้ไปชมในครั้งนี้ก็คือ Art in Paradise

         Art in Paradise เป็นพิพิธภัณฑ์ 3 มิติที่ก่อตั้งโดยจิตรกรชาวเกาหลีใต้  พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีสามสาขาก็คือ พัทยา เชียงใหม่และกรุงเทพฯ แต่สาขาที่ฉันไปชมก็คือที่กรุงเทพฯ ครั้งแรกที่ฉันได้ยินเกี่ยวกับที่นี่ทำให้ฉันสงสัยว่า “ที่กรุงเทพฯมีด้วยหรอ  แล้ว มันที่ไหน ล่ะ” ไม่นาน ฉันก็ได้รับคำตอบ ว่าที่นี่คืออะไรเมื่อช่วงวันหยุดเข้าพรรษาฉันได้ไปเยี่ยมคุณตาและยายที่กรุงเทพฯ( ช่วงที่ไปคุณยายยังมีชีวิตอยู่)  จึงได้โอกาส เที่ยวที่นี่ โดยไปกับคุณแม่และคุณลุงบ่ายวันนั้น เราเริ่มต้นจากตลาดบางขุนศรีหลังจากนั้นก็ไปต่อรถที่อนุสาวรีย์ชัยฯ เพื่อไปห้างสรรพสินค้า Esplanade รอแล้วรอเล่าก็ไม่ได้ขึ้นรถซะที ในที่สุดคุณลุงจึงต้องโบกแท็กซี่  ไม่นานเราก็มาถึงที่หมาย ทำให้ทุกคนประหลาดใจมากไม่คิดว่าจะใกล้ขนาดนี้  เมื่อเข้ามาในห้างเราก็รีบขึ้นไปยังชั้นที่ 4 ทันที และแล้วพวกเราก็หายเหนื่อยทันทีเมื่อเห็นคำว่า Art in Paradise ทางขวามือ   

        Art in Paradise Bangkok ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ในห้างสรรพสินค้าEsplanade ถนนรัชดาภิเษก เมื่อเข้าไปในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้สิ่งแรกที่เราต้องทำก็คือ ฝากรองเท้าในจุดรับฝากแล้วเราก็เข้าสู่ดินแดนแห่งความสุขได้เลย พิพิธภัณฑ์นี้เป็นพิพิธภัณฑ์ ประเภท Interactive Art ภาพสามมิติ เราสามารถโพสต์ท่าถ่ายรูปให้เข้ากับเรื่องราวของงานศิลปะบนฝาผนังได้ ที่นี่แบ่งออกเป็น 5 โซน ได้แก่ โซนโลกใต้สมุทร โซนซาฟารี โซนภาพคลาสสิก ภาพที่มีชื่อเสียงระดับโลก โซนแฟนตาซี  และโซนธรรมชาติ วิวทิวทัศน์ เช่น น้ำตก ปราสาทตะวันตก และโซนศิลปะแบบโมเดิร์น นอกจากภาพวาดสามมิติแล้ว ยังมีผลงานที่เพิ่มเข้ามาใหม่คือ Interactive Mediaซึ่งเป็นวีดีโอที่สามารถโต้ตอบกับคนดูได้ มีการเคลื่อนไหวและตอบสนองต่อปฏิกิริยา สีหน้าและท่าทางของคนดูได้ 

    ซึ่งเป็นวีดีโอที่สามารถโต้ตอบกับคนดูได้ มีการเคลื่อนไหวและตอบสนองต่อปฏิกิริยา สีหน้าและท่าทางของคนดูได้  การที่เราได้มาเที่ยวครั้งนี้ ทำให้เราพบกับความสนุก และสิ่งที่คาดไม่ถึงก็คือได้เห็นคุณแม่กับคุณลุงปล่อยแก่ โพสต์ท่าฮาๆ ตลกๆ ที่ทำให้ฉันไม่คิดว่าจะได้เห็นอะไรแบบนี้ หลังจากสนุกสนานกับการโพสต์ท่าแล้ว เราก็ไปต่อที่ B2S  และจบทริปความฮาไว้เพียงเท่านี้ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น. ค่าเข้าชม ชาวไทย ผู้ใหญ่180 บาท เด็ก 120 บาท ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 200 บาท

     ส่วนในเรื่องการเดินทางนั้น เราสามารถใช้บริการรถประจำทาง สาย 15, 68, 73, 163A, 205, 529, 547  และโดยรถไฟฟ้า  BTS โดยขึ้นที่สถานีอนุสาวรีย์ชัยฯแล้วลงที่สถานีอโศกทางออก ที่ 3 แล้วต่อ MRT มาลงที่สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ทางออกที่ 3 จะพบห้าง Esplanade

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in