เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกการอ่านของ ตป.PALMURARY
[YAOI/BL] กลรักกุนซือกำมะลอ - หลิงเป้าจือ (2 เล่มจบ)

 • กลรักกุนซือกำมะลอ (2 เล่มจบ)

  ? YAOI / BL
  ? สำนักพิมพ์: BLY
  ✍? เขียน: Ling Bao Zhi (หลิงเป้าจือ)
  แปล: Happy Smile


  "กงซุนจ่างซุน" ข้ามมิติไปเป็นกุนซือของตัวประกอบในหนังสือนิยายที่เขาเคยอ่าน แม้ว่าเขาจะหลงใหลได้ปลื้มในใบหน้าอันหล่อเหลาเกินธรรมดาของ พระเอก เทพเจ้าแห่งสงคราม "ล่อหยี่เฟิง" แต่เขาก็ทำได้เพียงเสียใจจนน้ำตาอาบแก้ม เพราะว่าพวกเขาอยู่คนละฝ่ายกัน

  วันนี้เขาตกเป็นเชลยของล่อหยี่เฟิง ในหัวเขาถึงต้องคิดหาทางเอาตัวรอด...เพื่อการนี้เขาจึงทำให้ล่อหยี่เฟิงเข้าใจผิดว่าในมือเขามีสมบัติของราชวงศ์ก่อน จากนั้นก็แกล้งทำเป็นความจำเสื่อมแล้วนับญาติกับล่อหยี่เฟิง ให้คนแซ่ล่อจำต้องเลี้ยงเขาไว้เพื่อค่อย ๆ หลอกถามที่ตั้งสมบัติ

  เขามองดูล่อหยี่เฟิงที่ต้องแสร้งแสดงความห่วงใยและลดตัวลงมาช่วยดูแลบาดแผลของเขา หรือในยามที่เขาเจอโจร ล่อหยี่เฟิงก็ยื่นมือมาช่วยเหลือและปลอบใจ ในใจเขาเต็มไปด้วยความสุข...เอ๋ เดี๋ยวก่อน!

  ตรวจสอบว่าข้าบาดเจ็บหรือไม่ก็ตรวจไปสิ เหตุใดต้องแก้ผ้าข้า แล้วนั่นท่านกำลังจับอะไร?

  หมอนี่ไม่สนใจในตัวบุรุษ แล้วตอนนี้ที่กำลังลวนลามเขาอยู่คืออะไรกัน?!


  *


  *มีสปอยล์*


  เรื่องนี้ได้อ่านเพราะโค้ดฟรีของ Meb อยากอ่านอะไรเบา ๆ เป็นจีนโบราณเลยจัดมา ปรากฏว่า สนุกอ่ะ !!!! ตอนแรกคิดว่าเล่มเดียวจบ เลยอ่านชิลล์ ๆ ปรากฏว่า 2 เล่มจบ เลยต้องไปตามซื้อเล่ม 2 มาอ่านต่อ 5555


  เป็นนิยายเบา ๆ ค่ะ ตัวเอกของเรา...ไม่มีข้อมูลยุคปัจจุบันใด ๆ ค่ะ คือมาเข้าร่าง “กงซุนจ่างซุน” เลย (ชื่อยาวจัง) เปิดเรื่องมาก็อยู่ในสงคราม ฝ่ายนายเอกกำลังแพ้เลย กงซุนจ่างซุนพยายามช่วยหัวหน้าโจร(ที่ช่วยชีวิตเขาไว้)ให้หนีไป ตัวเองเลยต้องโดนจับเป็นเชลย ฝ่ายพระเอก “ล่อหยี่เฟิง” เข้าใจผิดคิดว่าจ่างซุนมีสมบัติเก่าของราชวงศ์ก่อนที่แอบซ่อนไว้ ก็เลยเก็บเขาไว้ ทีนี้กงซุนจ่างซุนตื่นมาแกล้งทำเป็นความจำเสื่อม พระเอกก็เลยเข้าทาง บอกไปว่า ข้าเป็นพี่ชายของเจ้า ต่อจากนี้จะดูแลเจ้าเอง เอ้า กลายเป็นพี่น้องกันซะงั้น 555555+


  พระเอกใช้ความเป็นพี่บังหน้าเข้าไปนวดแผลที่ช้ำ ๆ ให้ทุกวัน นายเอกก็ร้องโวยวายจนน้ำตาเล็ด ฝ่ายพระเอกเห็นเขาครวญคราง ใบหน้าสวย ๆ แก้มแดงก่ำน้ำตานอง ดันรู้สึกชอบใจ อยากจะแกล้งให้เขาร้องไห้หนัก ๆ ซะงั้น ก็คือเริ่มหลงนั่นแหละ ฝ่ายนายเอกจริง ๆ ก็ชอบคาแรกเตอร์เขามาตั้งแต่อ่านนิยายแล้ว พอมาเจอตัวเป็น ๆ หล่อ ๆ ก็แอบชอบเขาอยู่เหมือนกัน แต่พอเจอโดนแกล้งก็เริ่มขยาด


  ด้วยความที่พระเอกเป็นอ๋อง แต่จนมาก โดนฮ่องเต้ ฮองเฮา รัชทายาทรวมหัวกันกลั่นแกล้งเพราะมีผลงานดีเกินไป ก็ได้นายเอกนี่แหละคอยเป็นกุนซือ เอาวิธีการสมัยใหม่ของตัวเองมาช่วยเหลือเรื่องต่าง ๆ จนรอดพ้นอุปสรรคมาได้ ทั้งเรื่องการรบ การเมือง การแก้แค้น ต่าง ๆ คือนายเอกเคยอ่านหนังสือเรื่องนี้มา ก็เลยพยายามช่วยพระเอกแก้ปัญหา


  ช่วงที่แก้เผ็ดพวกฮ่องเต้ ฮองเฮา รัชทายาทเราชอบมาก ไม่ต้องลงแรงอะไรเยอะ ใช้แค่การกระจ่ายข่าวลือ และ propaganda นิดหน่อยก็สร้างความสั่นคลอนได้แล้ว นายเอกฉลาด แต่ถ้าไม่มัวแต่ปักใจว่าโลกนี้ไม่มีเกย์ก็คงรู้นานแล้วว่าตัวเองโดนกินเต้าหู้อะ !! 5555555


  เล่ม 1 เราว่าชอบแล้ว เล่ม 2 ก็ยังสนุกมากขึ้นไปอีก ไม่ดรอปเลย ยิ่งอ่านไปเรื่อย ๆ ก็จะพบความลับอีกด้านหนึ่งของนิยายต้นฉบับ ซึ่งถ้านายเอกไม่ทะลุเข้ามามันก็ไม่พลิกผันมั่วซั่วชวนฮาแบบนี้ 5555555


  ขออนุญาตสปอยล์ไว้นิดหนึ่งว่า เรื่องนี้ *mpreg* นะคะ ต้นเรื่องไม่ได้บอกเอาไว้ แต่ว่าไปปรากฏในตอนท้าย ๆ เรื่อง ส่วนตัวแล้วเราไม่ค่อยอ่านแนว mpreg ถ้าจะอ่านคือ ต้องการคำเตือนบอกตั้งแต่แรกเพราะไม่ชอบอะไรเซอร์ไพร์ส แต่สำหรับเรื่องนี้ ด้วยโทนเรื่องและการเล่าเรื่องที่มันมีความป่วง ๆ ฮา ๆ มาตั้งแต่ต้น เรื่องพลิกไปพลิกมาจากนิยายต้นฉบับมากกกกก ๆๆ คือเป็น BG พลิก ๆๆ จนกลายเป็น BL แล้วจบแบบ mpreg เรากลับรู้สึกไม่ต่อต้าน ดันฮา ๆ ขำ ๆ มากกว่า ก็เลยรับได้ค่ะ ถือเป็นเรื่องที่ดีเกินคาดสำหรับเรา


  เรื่องนี้ยังมีอีก 2 คู่ เป็นชายชาย และชายหญิง ไปลุ้นกันเนอะ


  แปลดีนะคะ และอีกเรื่องที่อยากชื่นชมคือ ไม่มีคำผิดเลยค่ะ ซึ่งเป็นข้อดีที่หาได้ยากในนิยายสมัยนี้


  ข้อเสียคือ ไม่ชอบปกเท่าไหร่อ่ะ แง


  #กลรักกุนซือกำมะลอ #นิยายวาย #นิยายแปลจีน #นิยายวายจีน #หลิงเป้าจือ #BLYpublishingเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in