[Review Books] APPLE OF ONE'S EYEApple of one's eye
[Review Book] 杉杉来吃 BOSS & ME มื้อนี้ที่รัก
 • ผู้เขียน:         กู้ม่าน (顾漫)
  ผู้แปล:           พันมัย
  สำนักพิมพ์:    อรุณ
  ISBN:            978-616-1816-78-0
  จำนวน:         1 เล่มจบ


               ด้วยความที่เราเคยอ่านผลงานของกู้ม่านเรื่อง "เวยเวย...ยิ้มนิดพิชิตใจ" ซึ่งเป็นเรื่องที่สนุก และหวานละมุนจนมดขึ้น เราเลยตัดสินใจตามอ่านผลงานเรื่องอื่น ๆ ของกู้ม่าน และเรื่อง "杉杉来吃 BOSS & ME มื้อนี้ที่รัก" ที่เราจะมารีวิวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานดี ๆ ของนักเขียนท่านนี้เช่นกัน


  แนวหนังสือ  พระเอกเป็นประธานบริษัทที่หล่อ รวย ทำงานเก่ง นางเอกโก๊ะ ๆ ซื่อบื้อ ๆ รักหวานละมุน

  ตัวละคร เซวียซานซาน (นางเอก) เฟิงเถิง (พระเอก)

  คำโปรย (หลังปก)

                 ทุกอย่างมันเริ่มต้นมาจากเลือดแท้ ๆ นึกแล้วพนักงานใหม่อย่าง เซวียซานซาน ก็ได้แต่    เศร้าใจ ว่าทำไมโชคชะตาถึงลิขิตให้เธอมีกรุ๊ปเลือดหายากกัน เพราะหลังจากที่เธอบริจาคให้น้องสาวของ เฟิงเถิง ซึ่งเป็นบอสใหญ่ของเธอแล้ว ชีวิตเธอก็มีเขาคอยพัวพันอยู่ทุกทีแถมยังคอยบงการส่งมื้อกลางวันที่มีแต่ตับหมูให้เธอกินทุกวัน ซานซานที่ใบหน้าใกล้จะกลายเป็นตับหมูจึงได้แต่สงสัยว่าเหตุใดบอสใหญ่สุดหล่อแสนเพอร์เฟ็กต์จึงตั้งอกตั้งใจขุนเธอซะขนาดนี้ หรือว่า...เขาจะแอบชอบฉัน ไม่เอาน่าซานซาน... เขาแค่เห็นเธอเป็นถังเลือดสำรองเท่านั้นแหละ


  เนื้อเรื่อง
                เซวียซานซาน หญิงสาววัยยี่สิบต้น ๆ เธอกำลังจะเข้านอนด้วยความเหนื่อยล้าหลังจากที่เธอทำโอทีปิดจ๊อบงานกองโต แต่เสียงโทรศัพท์จากโรงพยาบาลได้ขัดจังหวะการนอนของเธอซะก่อน เธอจึงต้องรีบไปโรงพยาบาลเพื่อบริจาคเลือดโดยด่วน เนื่องจากเธอมีกรุ๊ปเลือด AB Rh- ซึ่งเป็นกรุ๊ปเลือดที่หายากให้กับน้องสาวของ เฟิงเถิิง หนุ่มสุดหล่อแสนเพอร์เฟ็กต์ เขาทั้งรวย ทำงานเก่ง และเป็นประธาน
  บริษัทเฟิงเถิง การบริจาคเลือดของเธอในครั้งนี้ทำให้มื้อกลางวันของเธอมีแต่เมนูตับหมูจากท่านประธานทุกวัน และนี่คือจุดเริ่มต้นความรักระหว่างเซวียซานซานพนักงานสุดซื่อบื้อ ที่ไม่รู้ตัวว่าประธานหนุ่มจีบเธออยู่ ส่วนประธานหนุ่มสุดเพอร์เฟ็กต์อย่างเฟิงเถิงจึงต้องหาสารพัดวิธีเพื่อให้ตัวเองหลุดออกจากตำแหน่งประธานโซน             
  *** อาจมีสปอยล์เล็กน้อย (สามารถข้ามได้) ***
  ความรู้สึก 
              ช่วงแรกเป็นการเกริ่นเรื่องว่าการบริจาคเลือดของเซวียซานซานพนักงานใหม่ของบริษัทไปเกี่ยวข้องกับเฟิงเถิงที่เป็นถึงประธานบริษัทได้อย่างไร ทำให้ยังไม่ค่อยมีอะไรให้ลุ้น พอผ่านจุดนี้ไปได้ สักระยะหลังจากที่เรารู้จุดประสงค์ของเฟิงเถิง เราได้แต่ภาวนาให้ซานซานรู้ตัวไว ๆ อย่างที่เราเคยกล่าวตรงแนวหนังสือไปแล้วว่าซานซานเป็นคนที่ โก๊ะ ๆ ซื่อบื้อ ๆ ตามคนอื่นไม่ค่อยทัน (เป็นคนที่ไม่คิดอะไรเยอะมากกว่า 555) เฟิงเถิงเลยต้องหาสารพัดวิธีเพื่อที่จะให้ซานซานรู้ตัว และทำให้ตัวเขาหลุดจากท่านประธานโซนให้ได้ (ตรงนี้เหนื่อยใจแทนเฟิงเถิงไปหลายรอบ เพราะเราเชื่อแล้วว่าซานซานเป็นคนไม่คิดอะไรเยอะจริง ๆ 555) 

                หลังจากที่ทั้งคู่คบกันก็มีปัญหาตามมา ด้วยความที่คนหนึ่งเป็นพนักงานธรรมดา ส่วนอีกคนเป็นถึงประธานบริษัท ก็จะมีเรื่องตำแหน่งบ้าง ฐานะไม่เหมาะสมบ้าง จุดนี้สำหรับเราแทบไม่ค่อยดราม่าเลยนะ คือไม่ทันได้ดราม่ามากกว่า พ่อประธานหนุ่มของเราก็จัดการได้หมด ส่วนซานซานหลังจากที่เธอเชื่อมั่นในตัวเฟิงเถิงแล้วว่าฐานะที่ต่างกันจะไม่เป็นอุปสรรคในความสัมพันธ์นี้ เธอจึงมุ่งมั่นในการเข้าสอบ CPA (CPA; Certified Public Accountant ผู้สอบบัญชีรับอนุญาต) เพื่อให้ตัวเธอนั้นเหมาะสมกับเฟิงเถิง

                  แต่จุดที่หวานจนมดขึ้นสำหรับเราอยู่ตรงช่วงหลังจากที่ซานซานเปิดเผยเรื่องที่ตนเองคบกับเฟิงเถิงให้ทางบ้านรู้ หลังจากนั้นก็เหมือนโดนความหวานเล่นงาน เพราะพ่อพระเอกของเราก็ขยันเติมน้ำตาลซะเหลือเกิน
  หากคุณชอบงานเขียนของกู้ม่าน สามารถติดตามผลงานเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ 微微一笑很倾城 (เวยเวย...ยิ้มนิดพิชิตใจ)何以笙箫默 (My Sunshine แสงตะวันกลางใจ)骄阳似我 (Blazing Sunlight ดั่งตะวันฉายฉาน) และ 你是我的荣耀 (You Are My Glory ดุจดวงดาวเกียรติยศ)

  ช่องทางการติดตามกู้ม่าน

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in