เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
โชคดีที่มึงได้อ่าน By น้าเน็ก
 • รีวิวเว้ย (782) หลายคนรู้จัก "น้าเน็ก" ในฐานะของการเป็นพิธีกรรายการต่าง ๆ มากมายทางโทรทัศน์บ้าง ทางออนไลน์บ้าง หลายคนรู้จักในฐานะของ "คนขายเนื้อ" (เนื้อวัวไม่ใช่เนื้อใบ) และล่าสุดหลายคนอาจจะรู้จักน้าเน็กในฐานะของ "ผู้ชายขายน้ำสีเหลือง" (น้ำเก็กฮวย) และหลายคนก็อาจจะไม่เคยคาดคิดว่าน้าเน็กนอกจากทำรายการ ขายเนื้อ ขายน้ำแล้วที่ผ่านมา "น้า" ยังอยู่ในฐานะของนักเขียนที่เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับการตั้งคำถามและการมองโลกได้แหวกแปลกแต่หลายครั้งความแหวกและความแปลกมันก็เตือนเราให้ลองมองปัญหาจากหลาย ๆ มุม หนังสือบางเล่มของน้า น้าเก็เขียนคนเดียว บางเล่มน้าก็เขียนร่วมกับน้องสาว เป็นที่น่าสนใจว่าคนหนึ่งคนที่วามารถทำอะไรได้หลาย ๆ อย่าง หลายครั้งมันมาจากประสบการณ์ส่วนตัวของเขา และในหลายครั้งมันก็มาจากทางลัดของชีวิตคนอื่นอย่างการอ่านหนังสือ หรือการฟังคนบางคนเล่าบางเรื่อง และน้าเน็กมันจะเป็นคนที่หาทางลัดเหล่านั้น และมาเล่าสู่กันฟังเสมอ จนมันกลายเป็นวลียอดนิยมของน้า และครั้งหนึ่งมันก็เป็นชื่อของหนังสือ "อย่าหาว่าน้าสอน" https://minimore.com/b/G3VYh/73
  หนังสือ : โชคดีที่มึงได้อ่าน
  โดย : น้าเน็ก
  จำนวน : 256 หน้า
  ราคา : 269 บาท

  "โชคดีที่มึงได้อ่าน" เป็นหนังสือเล่มล่าสุดของน้าเน็กที่ทำการรวบรวมเอาข้อความและบันทึกการพูดคุยกันในรายการ "อย่าหาว่าน้าสอน" ที่จะมีคนหลากหลายกลุ่มโทรเข้ามาเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ของตัวเองให้น้าฟัง บ้างคนก็บอกเล่าเรื่องราวของความสุข บางคนก็บอกเล่าเรื่องราวของความเศร้าและการสูญเสีย บางคนก็บ่นบ้าถึงเรื่องราวต่าง ๆ ที่พวกเขาต้องเผชิญในวันที่แย่ ๆ ของชีวิต และบางคนโทรมาก็เพื่อต้องการกำลังใจหรือกงทางออกจากมุมมองใหม่ของใครสักคน ซึ่งใครคนนั้นดันมาออกหวยที่น้าเน็ก

  "โชคดีที่มึงได้อ่าน" รวบรวมเอาเรื่องราวต่าง ๆ ในรายการมาจัดแบ่งหมวดหมู่ใหม่ให้ง่ายต่อผู้อ่าน อาทิ เรื่องของความรัก ครอบครัว เพื่อน การทำงาน ที่หลายคนก็มีทั้งเรื่องจากมุมมองที่ต้องการความเห็น หรือบางคนก็ต้องการกำลังใจ และบางคนก็อาจจะไม่ได้ต้องการอะไรที่มากไปกว่าการได้เล่าให้ใครสักคนฟัง

  เนื้อหาในหนังสือ "โชคดีที่มึงได้อ่าน" กับเรื่องราวของรายการตอนเดียวกันที่อยู่บน Youtube อาจจะไม่ได้แตกต่างกันนักในเรื่องของเนื้อหา แต่สำหรับใครที่ชอบอ่านหนังสือ หรืออาจจะไม่ชอบอ่านหนังสทอก็ตามที หากลองทำสลับกันระหว่างเปิดอ่านและเปิดฟัง เราจะพบว่าเรื่องราวในแบบภาพและเสียง แตกต่างออกไปบ้างเล็กน้อยเมื่อเทียบกับเรื่องเดียวกันที่ถูกเล่าผ่านสายตาและกลิ่นของกระดาษ

  อาจจะเรียกได้ว่า "โชคดีที่มึงได้อ่าน" เป็นหนังสือรวมเรื่องราวจากใน Youtube ของน้า ที่สำหรับบางคนแล้ว "โชคดีที่มึงได้อ่าน" อาจจะเป็นได้ดีที่สุดก็คือเชื้อสำหรับกองไฟตอนเข้าป่า หรือสำหรับบางคนมันก็อาจจะเป็นได้มากกว่านั้นแต่ทั้งหมดมันก็ขึ้นอยู่กับ "มึง" เหมือนที่ชื่อหนังสือบอก "โชคดีที่มึงได้อ่าน" เพราะอย่างน้อยถ้าอ่านแล้วไม่รู้ทำอะไรต่อก็หยิบมันเขาป่าไปก่อกองไฟได้อีกทอด

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in