เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
วิทยากวน By ศุ บุญเลี้ยง
 • รีวิวเว้ย (362) นักร้อง นักเขียน นักแสดง เป็น 3 สาขาอาชีพที่ดูแล้วไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่องของการพูดเพื่อสรางแรงบันดาลใจได้สักเท่าไหร่ โดยเฉพาะการพูดเพื่อกระตุ้นให้เกิดพลังด้านบวก หรือกระตุ้นให้คนหนึ่งคนใดลุกขึ้นมาทำอะไรเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเอง หรือกระทั่งเปลี่ยนแปลงโลกกลม ๆ ใบนี้ให้ดีขึ้น
  หนังสือ : วิทยากวน
  โดย : ศุ บุญเลี้ยง
  จำนวน : 176 หน้า
  ราคา : 200 บาท

  ศุ บุญเลี้ยง เป็นหนึ่งในนักร้อง นักแสดงและนักเขียน ที่ผันตัวเองมาทำหน้าที่ของ "นักพูดกึ่งร้อง" คือทำหน้าที่ทั้งในการพูดเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และร้องเพลงควบคู่ไปด้วยกับการพูด โดยอาศัยภาษาและฉันทลักษ์ในแบบของนักเขียน อาจจะเรียกได้ว่าความเป็น 3 นัก ยังผลให้ ศุ บุญเลี้ยง เป็นหนึ่งในนักร้อง นักเขียน และนักแสดงที่ทำหน้าที่ของนักพูดเพื่อสร้างแรงบันดาลใจได้เป็นอย่างดี

  "วิทยากวน" เป็นหนังสือที่ว่าด้วยเรื่องราวของการเป็นวิทยากรแบบกวน ๆ ที่บอกเล่าทั้งจุดเริ่มต้น และเกร็ดเล็ก ๆ น้อย ๆ ระหว่างเส้นทางของการเป็นวิทยากวน รวมถึงหนังสือเล่มนี้ยังบอกเล่าถึงข้อคิดของการเป็นวิทยากวน รวมถึงข้อคิดของการใช้ชีวิตในแบบของ ศุ บุญเลี้ยง และในแบบของคนกวน ๆ ที่อยู่รายรอบตัว ศุ บุญเลี้ยง อย่างกรณีของคุณแม่ของพี่จุ้ย ที่วิธีคิดและการใช้ชีวิตดูกวน ๆ อยู่บนพื้นฐานของการกวนแบบน่ารัก

  "วิทยากวน" บอกเล่ากับเราว่า ชีวิตหลายครั้งมันไม่จำเป็นต้องเครียดหรือคิกมากกับการใช้ชีวิตมากมายขนาดนั้น เพียงแต่ใช้ชีวิตแบบสบาย ๆ บ้าง กวน ๆ บ้าง เพราะชีวิตคนเรามันก็เท่านั้นเอง

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in