เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
LOOK A BREATHE (Series 3)nimon
จับกังประจำออฟฟิศกับเรื่องฮาๆในที่ทำงาน


 •       “เรื่องเล่าทั้งหมดนี้

  มาจากที่เรื่องจริงไฉน

  และเป็นเรื่องราวที่ว่าไป

  อยู่ไม่ไกลจากความจริง

  เป็นเรื่องจับกังในออฟฟิศ

  กับเรื่องฮาสักนิดอย่างยิ่ง

  เต็มด้วยเรื่องมากจริง

  ทั้งสองสิ่งคือเจ้านายและเพื่อนเอย

  ลูกน้องเต็มไปด้วยเรื่องราว

  มากมายสาวไว้ให้เฉลย

  เต็มด้วยแนวทางเลย

  คือจริงเอยจริงนั้นนี้

  ความจริงอันเฉลยนี้

  คือเรื่องดีเรื่องจริงมี

  ที่เต็มด้วยความจริงนี้

  เพื่อๆได้ดีคือเรื่องเอย”


        หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่อ่านแล้วขำมากๆ เพราะว่า จะเล่าเรื่องราวให้ฟังหลายๆเรื่องมารวมกัน โดยจะนินทาทั้งเพื่อนร่วมงาน และเจ้านายของตนที่มีทั้งขี้บ่นและขี้หลี่ โดยที่หลายครั้ง เจ้านายชอบพูดสองแง่สองง่าม ให้ลูกน้องคิดในทางที่ไม่ดี

        เรื่องราวในเล่มเริ่มต้นเล่าจากเรื่องจริงในแต่ละเรื่องที่เจอไม่ว่า เจ้านายไม่ออกโบนัสให้ แต่มีรถคันใหม่ และเราเคยเจอนะ คือ บอกว่า ทำงานสามเดือน ผ่านโปร และให้โบนัสครึ่งปีเลย พอทำจริง ผ่านไป บอกว่า ขาดทุน อด เราก็อึ้งเหมือนกันนะเนี่ย แต่ขาดทุน นายกลับซื้อบ้านห้าสิบล้าน เป็นต้น 


       และยังมีเรื่องราวของเพื่อนร่วมงานที่บางที่ก็เป็นเพื่อนร่วมแทง คือ แทงข้างหลัง ทะลุหัวใจ และไม่ยอมให้เราได้ดีกว่า ดังนั้น ความไว้ใจจากเพื่อนร่วมงานก็ยากที่จะเข้าใจ ดังนั้น อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคน นั้นล่ะดีที่สุด แล้วอย่าทำตัวเด่นจะเป็นภัย เพราะทำงานมาทุกที่ ก็พบว่า สิ่งเหล่านี้ที่ผู้ใหญ่เตือนเอาไว้ มักจะเป็นความจริงเสมอ เพราะความจริงแล้ว ไม่มีใครอยากให้เด่นกว่า เพราถ้าเด่นกว่า แล้วก็จะเกิดการอิจฉา ริษยาได้ แล้วคราวนี้ เราจะอยู่ที่ไหนก็จะลำบาก โดยเฉพาะคนพวกนี้ มันช่างประจบประแจงเก่งอีกนะ แทบไม่เหลือที่ให้คนทำงานได้เลย เพราะเจ้านายมักจะเชื่อคนพวกนี้มากด้วย

        เรื่องราวในเล่มนี้เป็นเรื่องจริงที่อ่านแล้วเห็นด้วย คือ อย่าเอาใจไปผูกไว้กับคนที่ทำงานจนมากเกินไป ไม่ว่า จะเป็นทั้งเพื่อนร่วมงาน เจ้านาย และลูกค้า เพราะว่า บางที ถ้าสนใจมากไป ก็ทุกข์มากขึ้นเท่านั้น


  LOOK A BREATHE

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in