Yoona'syoonatheart
ไอดอลที่อยู่รอดในวงการภาพยนตร์
 • ทุกวันนี้การเอ่ยถึง​ 'นักแสดงที่มาจากไอดอล' กลายเป็นเรื่องน่าเหนื่อย​หน่ายไปเสียแล้ว​ เนื่องจากเส้นกั้นแบ่งระหว่างนักแสดงที่มาจากไอดอลและนักแสดงหน้าใหม่นั้นเริ่มคลุม​เครือ​ การขยายตัวอย่างไม่สิ้นสุดของช่องทางต่าง ๆ จาก​การพัฒนาของบรรดาผู้ให้บริการด้าน OTT​ อาทิเช่น YouTube​ ล้วนแต่เป็นประโยชน์​ต่อเหล่าไอดอลนักแสดง​ เม็มเบอร์ที่หวังอยากมาเป็นนักแสดงสามารถลองชิมลางในฐานะนักแสดง​ผ่านผลงานเดบิ้วได้ในหลายช่องทาง แทนที่จะเสี่ยงรับงานชิ้นใหญ่ตั้งแต่เริ่มเดบิ้ว​ เมื่อย้อนนึกถึงไอดอลนักแสดงบางคนที่โดนกระแสวิพากษ์วิจารณ์​จากทักษะความสามารถ​ไม่เหมาะสม​ภายหลังได้รับบทแสดงนำในละครช่องหลักในอดีต​แล้ว แน่นอนว่าโลกได้เปลี่ยนไปอย่างชัดเจน

  มีตัวอย่างมากมายของไอดอลที่ประสบความสำเร็จจนสามารถสร้างชื่อให้กับตัวเองในฐานะนักแสดง​ แต่ถึงกระนั้น​ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อกำแพงของภาพยนตร์​อยู่สูงกว่าละคร​​​ จึงยังมีเพียงแค่ไม่กี่คนที่ได้รับการยอมรับว่าเป็น​ “นักแสดงภาพยนตร์” โดยเผยให้เห็นถึงเสน่ห์​และทักษะความสามารถผ่านจอภาพยนตร์​อย่างต่อเนื่อง​ นั่นคือ​ อิมชีวาน​ ZE:A,  อิมยุนอา​ Girls' Generation,  โดคยองซู (ดีโอ)​ EXO 


  (  )

  ในกรณีของ อิมยุนอา​ เธอเปิดตัวในฐานะนักแสดงละครเร็วกว่านักแสดงชายทั้งสองคนมาก​แต่กลับก้าวเข้าสู่วงการภาพยนตร์​ช้า​ อิมยุนอาซึ่งรับบทแสดงนำในละครตั้งแต่ช่วงค่อนปลายทศวรรษ​ 2000 ได้เดินบนเส้นทางที่แตกต่างไปเล็กน้อยกับอิมชีวานและโดคยองซูซึ่งได้รับความสนใจในฐานะนักแสดงอย่างรวดเร็ว​ นั่นเป็นเพราะเธอมีกิจกรรม​ต่าง ๆ มากมายในหลายแขนงสายงาน​ อาทิ​เช่น​ กิจกรรม​กับวง Girls' Generation และทำกิจกรรมในประเทศ​จีน​ อิมยุนอาปรากฏ​ตัวบนจอภาพยนตร์​ครั้งแรกปี​ 2017​ กับผลงานเรื่อง​ 'Confidential​ Assignment' ในบทบาทน้องสะใภ้ผู้น่ารัก​และไม่ยอมโต จนได้รับความนิยมจาก​การดึงเสน่ห์​อย่างไม่คาดคิดอันเป็นสิ่งตรงข้ามกับ​ 'ภาพคำว่าไร้เดียงสา​' ของอิมยุนอา​ออกมา หลังจากนั้นเธอได้แสดงนำภาพยนตร์​เรื่อง​ EXIT (2019) ร่วมกับนักแสดงโจจอกซอก ในบทบาทตัวละครอึยจู​ผู้น่ารักและสามัญ ​ซึ่งภาพยนตร์เรื่อง EXIT​ ประสบความสำเร็จ​อย่างยิ่งใหญ่​ใน​ box office โดยสามารถดึงดูดผู้ชมได้มากกว่า​ 9.4​ ล้านคน

  สำหรับนักแสดง ภาพยนตร์ถือเป็นกำแพงที่สูงกว่าละครหรือเว็บดราม่าอยู่มาก การชมภาพยนตร์จัดว่าเป็นวัฒนธรรมในการใช้ชีวิตอย่างหนึ่งที่ต้องจ่ายราคาค่าตั๋วเพื่อตั้งใจเข้าไปดูถึงในโรงภาพยนตร์ ด้วยเหตุนี้บ่อยครั้งที่ผู้ชมภาพยนตร์มักมีการอวดอ้างถึงรสนิยมในการเลือกรับชมมากกว่าคนดูทั่วไป
  ไอดอลนักแสดง (*,**) ที่มีชื่อเสียงอันดับต้น ๆ ในงานละครแต่ทว่าถึงตอนนี้ยังคงอยู่ในจุดที่ยากที่จะกล่าวว่าพวกเธอได้เป็นที่ 'เชื่อใจและดู' ในการรับบทแสดงนำในภาพยนตร์
  ในท้ายที่สุดเพื่อที่จะอยู่รอดในวงการภาพยนตร์ นอกเหนือจากต้องมีทักษะทางการแสดงมั่นคงมากพอที่จะไม่สร้างความเสียหายกับตัวผลงานให้คู่ควรกับราคาค่าตั๋วที่ผู้ชมจ่ายแล้ว ยิ่งไปกว่านั้นยังต้องทำให้เห็นถึงความสามารถและการมีเสน่ห์อันโดดเด่นเป็นของตนเองขณะอยู่บนหน้าจอภาพยนตร์ อาจด้วยเพราะเหตุนั้นทำให้เห็นนักแสดงที่มาจากไอดอลค่อย ๆ สร้างตัวเองขึ้นมาโดยเริ่มจากการปรากฏตัวผ่านภาพยนตร์แนวนอกกระแสหรือภาพยนตร์ต้นทุนต่ำ

  (  )

  คนในวงการเปิดเผยกับสำนักข่าว news1 ว่า "การที่ชื่อของไอดอลเป็นที่รู้จักและมีกลุ่มแฟนด้อมอาจมีส่วนช่วยเหลือในด้านการตลาดหรือประชาสัมพันธ์แต่สำหรับวงการภาพยนตร์แล้วดูเหมือนว่าเรื่องเหล่านั้นจะไม่นำไปสู่อำนาจในการขายตั๋ว" เขาเน้นย้ำ "ผลสุดท้ายการที่ภาพยนตร์จะประสบความสำเร็จและ(นักแสดงที่มาจากไอดอล)จะได้การตอบรับที่ดีและสร้างชื่ออยู่ในวงการภาพยนตร์ได้นั้นสิ่งสำคัญคือการมีผลงานที่ดี แสดงให้เห็นว่าสามารถทำบทบาทที่ได้รับออกมาได้อย่างดี"


  ที่มา:  [N초점] http://naver.me/GPrbhBMR
  บทความข่าว ณ วันที่  2021.08.28 7:00  

  แปลโดย: @yoonatheartViews

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in