เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
บ้านร้อยอักษร


 • คำถาม: เพราะสิ่งใดถึงทำให้คนและสรรพสิ่งมีชีวิตข้องอยู่ในโลกนี้

  คำตอบ:

  ๑.ราคะและหลง

  ๒.โลภ

  ๓.โกรธ

  ๔.ถูกทุกข้อ


  คำตอบที่ถูกต้อง .ถูกทุกข้อ


       เพราะเนื่องจากคนเราหลงติดอยู่ในโลภ โกรธ หลงและราคะ จึงทำให้คนเราไม่สามารถนำพาตัวเองหลุดพ้นจากความทุกข์เหล่านั้นได้ และคุณได้ตอบคำตอบที่ถูกต้องแล้ว


  “จงเข้าสู่โหมดข้องแวะ”


       เนื่องจากครอบครัวของโมรินีหรือโมติดหนี้สินจากที่น้องชายตัวเองเป็นคนสร้างหนี้ และพ่อกับแม่รักลูกชายคนนี้มากสุด ดังนั้น พ่อกับแม่ของร้องให้โมให้ความช่วยเหลือ โมจึงต้องตัดสินใจตอบรับคำเชิญของปวันที่จ้างเธอให้มาเล่นเกมที่บ้านร้อยอักษร และทั้งสองเรียกให้อุสวีมาทีมสามคน


  “โธ่ๆ พระคุณเอย ฉันนี้ล่ะเศร้าจริงๆ

  ฉันเจอแต่เรื่องเศร้าไปหมดจนปวดหัว

  แต่แล้วฉันก็เดินต่อไป จนฉันเจอคนๆหนึ่ง”


       ปวันต้องการเงินอย่างมาก เพราะจะนำเงินไปรักษาตัวเพราะเป็นเอดส์จากการขายบริการ ส่วนอุสวีหนีงานแต่งงานมา แต่อุสวีขอไม่รับเงิน เพราะจริงๆมาเพราะหลงรักโม และทั้งสามตั้งใจเตรียมตัวมาเล่นเกมนี้กัน และพบว่า ยมบาลเป็นคนจัดเกมนี้ขึ้น


  “ฉันพบว่า “ฉันเจอคำถามที่ว่าฉันละชั่วอะไรบ้าง”

  ฉันสามารถให้คำตอบได้ และฉันถูกถามต่อว่า

  “ฉันทำความดีอะไรบ้าง” ฉันสามารถตอบได้”


       เมื่อทั้งสามคนเข้ามา ยมบาลก็สอบถามถึงโมรินี ทำให้วสีรู้สึกอิจฉา ริษยาที่ยมบาลให้ความสนใจโมรินี และทั้งสามคนก็ต้องเล่นเกมโดยการต่อสู้กับสัตว์นรกหลายตนที่ถูกเชิญมาจากนรก เพื่อเล่นเกมนี้ หนึ่งในคนที่โดนสัตว์นรกจัดการมากสุดคือ ปวัน และปวันเกือบจะตาย แต่โมรินีกับอุสวีก็มาช่วยไว้ อุสวีพอรู้ว่าปวันติดเอดส์ก็ไม่ได้แสดงความรังเกียจ ทำให้ปวันรู้สึกหลงรักอุสวี แต่อุสวีกลับหลังรักโม


  “เมื่อฉันเดินต่อไป จนฉันพบความจริงว่า

  “เมื่อไม่กี่ชั่วโมงมานี่ ฉันเพิ่งตายไป”

  และฉันก็เดินทางมาถึงที่นี้”


       หลังจากเมื่อทั้งสามต้องพบกับจุดเกือบตาย แต่ก็รอดมาได้ และยมบาลบอกกับโมรินีว่า จะให้มารับตำแหน่งแทน ซึ่งเธอยอม แต่เธอขอไปช่วยแม่กับน้องก่อน และเมื่อเธอช่วยแม่กับน้องสำเร็จ เธอก็มารับหน้าที่เเทนยมบาล โดยที่อุสวีที่จำเรื่องราวเกี่ยวกับโมและบ้านร้อยอักษรไม่ได้แล้ว แต่ด้วยความรัก เขาก็ยังชอบมาเดินที่หน้าบ้านของบ้านร้อยอักษร 


  “นั้นสินะ ฉันเดินทางมาถึงที่ๆพบกับคนผู้นี้

  หรือท่านผู้นี้นั้นเอง 

  ฉันตัดสินใจเดินต่อจากคนผู้นี้ไปอีก

  และฉันพบกับพ่อแม่ฉันที่มารออยู่ข้างเตียง

  ฉันได้กล่าวลาพ่อแม่ก่อนที่จะจากไป”       สถานีแห่งฝันมอบความพิเศษให้กับฉันผู้ตายไปแล้ว ให้ฉันมีโอกาสได้กล่าวลาพ่อแม่ของฉัน ฉันดีใจและฉันไม่เสียใจเลยที่ความตายของฉันมาถึงโดยไม่ได้สติ เพราะฉันดันเข้าใจแล้วว่า “คนที่มีชีวิตอยู่ต้องหมั่นทำดีให้มาก เพื่อชีวิตหลังความตายที่ดี”


  “เล่นเกมในครั้งนี้หนักหนา

  ทุกเวลาเกิดความโลภแล้ว

  และละซึ่งความโกรธคงไม่แคล้ว

  ชีวิตหมดแล้วซึ่งหลงทาง”


       สถานีแห่งฝันไม่ได้ให้ความหวังเฉพาะคนที่มีชีวิตอยู่ แต่ให้ความหวังกับคนที่ตายไปแล้ว เพราะฉะนั้น ฉันถึงจากไปได้โดยไม่พะว้าพะวงอีก เพราะอย่างงี้สินะ สถานีแห่งฝันถึงเป็นสถานีแห่งความพิเศษ


  LOOK A BREATHEViews

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in