เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
คุณ ผม และผู้คนที่สวนกันบนรถไฟสายฮังคิว
 • ถึง คุณผู้เดิน สวนทางกัน


       ฉันได้ฟังเรื่องราวสุดแสนประทับใจของคุณผู้เดิน แล้วทำให้ฉันอดที่จะยิ้มกับเรื่องราวนี้จากใจค่ะ และฉันมั่นใจว่า ถ้าคุณผู้เดินแบ่งปันเล่าเรื่องนี้ให้ใครฟัง ทุกคนก็คงคิดเหมือนฉัน


       ฉันคิดว่า คุณผู้เดินไม่ต้องอายที่จะเล่าเรื่องของคุณผู้เดินประสบพบเจอค่ะ เพราะเรื่องราวของคุณผู้เดินสร้างแรงบันดาลใจและกำลังใจให้กับคนนับแสนเลย เรื่องราวของคุณผู้เดินไม่ต่างจากหนังสือที่คุณผู้เดินแนะนำฉันเลยค่ะ


       ตอนนี้ฉันกำลังจิบชาร้อนสบายๆอยู่ในบ้านแห่งความหวัง พร้อมกับเปิดหนังสือเล่มนี้อ่านทีละเรื่องราว ซึ่งเล่มนี้ไม่ต่างจาก ผม แมว และการเดินทางของเรา ที่สุดแสนประทับใจและสนุกไม่รู้ลืมเลยค่ะ แถมเรื่องราวในครั้งนี้ยังแฝงไปด้วยแรงบัลดาลใจล้นพ้นอีกด้วย


       มาซาชิแอบหลงรักหญิงสาวผู้มาแย่งหนังสือต่อหน้าต่อตาเขาในห้องสมุดไปอย่างเสียดาย และวันหนึ่ง หญิงสาวผู้นั้นเข้ามานั่งข้างๆมาซาชิในรถไฟสายเดียวกัน และเธอชวนคุยก่อนจะชวนดื่มเบียร์ครั้งหน้า แต่มาซาชิก็ตัดสินใจเดินตามเธอออกจากรถไฟเพื่อไปดื่มเบียร์ครั้งนี้กันและไม่เพียงเท่านั้น เขายังตัดสินใจสารภาพรักกับเธออีกด้วย


  “อย่าปล่อยโอกาสให้หลุดลอย”       โชโกะกำลังจะแต่งงานกับหนุ่มคบกันมาห้าปี แต่แล้วโชโกะดันโดนเพื่อนสนิทแย่งแฟนไปต่อหน้าต่อตา เพราะเพื่อนสนิทดันท้อง ดังนั้น เธอแต่งตัวเจ้าสาวไปเย้ยเพื่อนสนิทกับแฟนเก่า และแฟนเก่าเธอก็ดูสนใจเธอด้วย ก่อนที่เธอจะเจอกับโทคิเอะ ที่พาหลานสาวมานั่งรถไฟชวนคุย จนโชโกะนำพาตัวเองพ้นจากเรื่องที่คิดแก้แค้นแบบเย้ยหยันนี้ในที่สุด

       มิสะ ผู้ซึ่งคบกับแฟนผู้ชายอย่าง คัตสึยะที่นิสัยไม่ดีอย่างมาก และชอบทำร้ายร่างกายเธอ วันนั้น ที่ทั้งสองโดยสารรถไฟด้วยกัน เกิดปากเสียงทะเลาะกัน จนโทคิเอะพบเห็นและบอกให้มิสะเลิกกับคัตสึยะจะดีกว่า และสุดท้ายมิสะก็ขอเลิก แต่คัตสึยะไม่ยอม จนมิสะต้องไปขอร้องเพื่อนสนิทอย่างมายูมิ และ เคโงะ พี่ชายมายูมิมาช่วยไกล่เกลี่ยจนได้เลิกกัน และมิสะพร้อมไหมที่จะเริ่มต้นรักครั้งใหม่กับเคโงะ


       ยังมีเรื่องราวอีกมากมายที่ทุกคนจะได้พบเรื่องราวสุดแสนน่ารัก ในระหว่างการโดยสารรถไฟสายฮังคิวนี้ ไม่ว่า จะเป็นเรื่องราวรักของเคอิจิกับมิโฮะ เป็นรักระหว่างหนุ่มโอตาคุกับสาวผู้ถูกล้อชื่อ เรื่องถัดไป เป็นเรื่องน่ารักอย่าง “มนุษย์ป้า” ที่ไม่ได้อยากเป็นอย่างอิโต เอ็ทจังผู้รักกับหนุ่มทำงานที่อ่อนโยน แต่ฉลาดไม่มาก โทคิเอะผู้ต้องตัดสินใจเลี้ยงสุนัข ชื่อ “เคน” และเรื่องราวอันหลากหลายอีกมากมายให้ติดตามชมในหนังสือเล่มนี้ค่ะ (ก่อนอ่าน โปรดมองดูคนนั่งรถไฟมากับคุณค่ะ เผื่อบังเอิญ เจอกัน รักกัน ก็เป็นได้ค่ะ) ขอให้อ่านให้สนุกค่ะ


  “ปีนี้เป็นปีที่ฉันอ่านหนังสือกำลังใจมากกว่าทุกปี

  และฉันบอกได้เลยว่า เล่มนี้น่ารักกว่าทุกเล่มที่อ่านมาค่ะ

  (โปรดอ่าน ที่รถไฟค่ะ)”       ฉันคงจะต้องบอกกับคุณผู้เดินว่า “ฉันคิดเหมือนกันกับคำว่า “Passion” คือ “แรงบันดาลใจ” ที่ขับเคลื่อนให้คนๆหนึ่งเดินหน้าต่อไป หากแม้นขาดสิ่งนี้แล้ว คงเหมือนขาดอากาศหายใจ


  “ชีวิตเรา ผู้คนเดิน สวนทางกัน

  คนเดินนั้น เดินสวนกัน และพบเจอ

  พบทางเดิน สวนทางกัน ด้วยสองมือ

  เปลี่ยนโลกคือ โลกของเรา ที่สวยงาม”


  .. ฉันขอบคุณสำหรับการแบ่งปันเรื่องราวสุดแสนวิเศษนี้ให้กับฉัน เพราะมันทำให้ฉันค้นพบตัวเอง เข้าใจตัวเอง และรักตัวเองมากขึ้น แถมฉันได้เรียนรู้และศึกษาภายในตัวเองมากขึ้นค่ะ ฉันขอขอบคุณค่ะ


  จาก คนที่เข้าใจคำว่าชีวิต


  LOOK A BREATHEViews

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in