เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
ป่วนหัวใจ รุ่นพี่สุดฮอต
 • ถึง คุณหลงรัก รุ่นพี่


       ในสมัยตอนฉันยังวัยรุ่น ฉันเหมือนคุณหลงรักเลยค่ะ ฉันเคยแอบหลงรักรุ่นพี่เหมือนกันค่ะ และฉันก็เข้าใจคุณหลงรักอย่างมาก แต่คุณหลงรักต้องรอความรักให้ค่อยเป็นค่อยไปค่ะ ค่อยๆสังเกตและจะพบว่า รุ่นพี่รักคุณหลงรักจริงไหมค่ะ


       ฉันขอแนะนำคุณหลงรักว่า “คุณหลงรักต้องลองนั่งอยู่กับตัวเองลำพังก่อนค่ะ และค่อยๆคิดว่า คุณหลงรักรักรุ่นพี่คนนี้เพราะอะไร และรุ่นพี่ทำดีกับคุณหลงรักคนเดียวหรือเปล่า หรือทำไปทั่วกับคนอื่นด้วย เพราะถ้าทำไปทั่ว ก็ย่อมหมายความว่า รุ่นพี่มอบรักให้กับหลายคนค่ะ และถ้าเป็นแบบนั้น คุณหลงรักคงต้องเจ็บปวดน่าดูค่ะ”


       ฉันขอให้กำลังใจคุณหลงรักค่ะ ว่า ความรักของคุณหลงรักจะเป็นเหมือนกับหนังสือการ์ตูนเรื่องนี้ค่ะ เเละเล่มนี้อ่านง่ายแน่นอนค่ะ เเถมมีเล่มเดียวจบเอง ยังไงคุณหลงรัก ลองอ่านหนังสือการ์ตูนเล่มนี้เพลินๆไปก่อนค่ะ       ฮาระจังเป็นผู้หญิงขี้อายและไม่กล้าที่จะบอกรักใครหรือคุยกับใครอย่างจริงจัง แต่แล้ววันหนึ่งชีวิตของเธอต้องวุ่น เมื่อดันเผลอไปทำซุปหกรดรุ่นพี่โฮดากะ รุ่นพี่สุดฮอตที่ใครๆเห็นก็หลงรัก และรุ่นพี่โฮดากะบอกให้ฮาระจังช่วยซักเสื้อตัวเลอะนี้ให้ด้วย


  “จะมีอะไรในกอไผ่ไหมนะ”


       บังเอิญว่า เรื่องราวที่ทั้งสองคุยกันนี้ รุ่นพี่ปีสองดันเห็น เลยตัดสินใจมาขู่ปนเตือนฮาระจัง ทำให้ฮาระจังแอบกลัวๆเหมือนกัน ดังนั้น เธอจึงเผลอทำเสื้อในตก ซึ่งรุ่นพี่โฮดากะเก็บได้ และเรียกให้ฮาระจังมาหยิบที่ห้องของเขา ซึ่งฮาระจังก็ทำตามและได้พบว่า รุ่นพี่โฮดากะเป็นไข้ เพราะฉะนั้นฮาระจังได้ให้ความช่วยเหลือ จนตัวเองเป็นไข้แทน

       หลังจากฮาระจังเป็นไข้ รุ่นพี่โฮดากะได้เข้ามาช่วย และทำให้ฮาระจังยิ่งมั่นใจว่า ตัวเธอเองหลงรักรุ่นพี่โฮดากะอย่างโงหัวไม่ขึ้นแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม รุ่นพี่ปีสองที่หลงรักโฮดากะ ก็ได้มาหาเรื่องแกล้งฮาระจัง ให้เข้าไปอาบน้ำในห้องน้ำผู้ชาย และรุ่นพี่โฮดากะมาช่วย ทำให้ฮาระจังสารภาพรักกับรุ่นพี่โฮดากะ ส่วนรุ่นพี่ปีสองที่แกล้งก็มาแก้ต่างแทนว่า สั่งให้ฮาระจังเล่นละครแล้งรักรุ่นพี่โฮดากะ ซึ่งทำให้รุ่นพี่โฮดากะอดเสียใจไม่ได้


       และรุ่นพี่ปีสองยังมาหาเรื่องฮาระจังอีก แต่ฮาระจังยืนยันว่า เธอรักรุ่นพี่โฮดากะจริงๆ ซึ่งรุ่นพี่โฮดากะได้ยินและทั้งคู่ก็ปรับความเข้าใจกันจนรักกันในที่สุด แถมเรื่องแถมท้ายของเล่มนี้ก็อ่านแล้วน่ารักค่ะ


  “รักคือสิ่งที่ทั้งคู่ต้องร่วมพิสูจน์ไปด้วยกัน”       ฉันอยากให้คุณหลงรักอย่าลืมอ่านเรื่องพิเศษที่ท้ายเล่มค่ะ เพราะคงจะทำให้คุณหลงรักคลายเครียด และอย่างที่ฉันบอกค่ะว่า ถ้ารุ่นพี่เขาทำดีกับคุณหลงรักแค่คนเดียว และทำทุกอย่างให้เคลียร์ คุณหลงรักก็ค่อยรักเขาได้ แต่อย่างไรก็ตาม อย่าเผลอรักไปจนหมดหัวใจ เพราะรักได้ก็ผิดหวังได้ค่ะ


  “ฉันเชื่อมั่น ในความรัก ที่รักแท้

  ฉันยอมแย่ เมื่อได้รัก และเรียนรู้

  ฉันยอมมอง เป็นฝ่ายเดียว และจะดู

  ฉันยอมอยู่ ที่จะรัก ตลอดไป”


  .. ฉันมั่นใจว่า คุณหลงรักจะได้พบกับทางออกของความรักในครั้งนี้ และฉันหวังว่า คุณหลงรักจะได้รักกับรุ่นพี่ตามความหวังค่ะ และฉันขอแนะนำนิดนึงว่า “สิ่งสำคัญคือรักตัวเองอย่างถูกวิธีด้วยค่ะ” เพราะไม่เจ็บปวดสุดค่ะ


  จาก คนที่เชื่อมั่นในรัก


  LOOK A BREATHEViews

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in