เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
รีวิวหนังสือเรื่อง นังแมวเหมียว

 • หนังสือเรื่อง La Chatte (นังแมวเหมียว)


  “อะไรจะเกิดขึ้นจากนี้

  เมื่อชีวีคู่มีแมวมากั้นกลาง

  ทำให้ผู้หญิงรู้สึกนังเหมียวขวาง

  ชีวิตคู่ลางดูไม่ค่อยดี”


       หนังสือเล่มนี้สนุกมาก หน้าปกก็น่ารัก และชื่อหนังสือก็ดูน่าสนว่า "ทำไมต้องเป็นนังแมวเหมียวนะ" และเมื่ออ่านก็พบว่า เป็นเรื่องที่คาดไม่ถึงจริงๆ


       เพราะเมื่อไรก็ตามที่ผู้หญิงคนหนึ่งมีความอิจฉาแมวที่สามีหลงรักอย่างมาก และด้วยความริษยานี้เองที่ทำให้เกิดเรื่องราวมากมายเกิดขึ้น จนถึงตอนจบของเรื่องที่ค่อนข้างจะจบดีอยู่


  “ปัญหาที่แท้จริงของชีวิตคู่คือ ความไว้เนื้อเชื่อใจ”  ภาพส่วนหนึ่งจากเรื่องที่เป็นแมว ชื่อซาฮา


       เมื่อคามีย์หลงรักอาแล็งอย่างมาก และทั้งคู่ได้แต่งงานกัน โดยที่คามีย์ไม่รู้ว่า อาแล็งมีเพื่อนรักและรักมากอย่างเป็นรักแท้อย่างซาฮา ซึ่งชายหนุ่มทั้งเข้าใจ ทั้งหลงรักซาฮาอย่างมาก แต่ซาฮานั้นกลับไม่ใช่คน แต่กลับเป็นแมวนี้ล่ะ ถึงยิ่งเป็นปัญหาใหญ่มากขึ้นกับคามีย์


       คามีย์พบว่า ไม่ว่า เธอจะยั่วอาแล็งมากเพียงใด เธอก็กลับไม่ได้ใจของอาแล็งมาแม้แต่น้อย เพราะอาแล็งนั้น แทบไม่สนใจเธอ เเละยังอยากจะหนีเธอ เพราะมัวแต่สนใจซาฮาและไม่ยอมสนใจเธอ


       คามีย์รู้โกรธแค้น อิจฉา ริษยาอย่างมาก ดังนั้น มารยาแมวและมารยาหญิงก็เดินทางมาถึงจุดสำคัญ เมื่อแมวนั้นแทบจะไม่ได้แสดงมารยาอะไรเท่าไหร่ นอกจาก รักเจ้านายอย่างแท้จริง ส่วนคามีย์พยายามส่งมารยาหญิงให้อาแล็งรู้สึกผิด และคามีย์ก็เปิดศึกกับซาฮา โดยพยายามจะหาทางกำจัดมันซะ


       และซาฮาก็เกือบเอาตัวไม่รอดอยู่หลายครั้ง แต่แล้วก็เกือบครั้งสุดท้ายที่อาแล็งจับได้ว่า คามีย์เป็นผู้จะหาทางกำจัดซาฮา ซึ่งทำให้อาแล็งโกรธอย่างมาก และตัดสินใจเลือกในที่สุด ซึ่งเขาเลือกอะไร ก็ลองไปติดตามในหนังสือค่ะ


  หนังสือหลังปกเรื่อง La Chatte (นังแมวเหมียว)


       หนังสือเล่มนี้ไม่รู้ว่า จะจบแบบตามที่ใครชอบหรือไม่ชอบก็ตาม  แต่สำหรับเราก็ถือว่า จบแบบควรที่จะจบแบบนี้ล่ะ ในเมื่อเส้นทางรักนี้ไม่เหมือนกับที่คิด ก็ควรจะต้องเลือกเส้นทางแบบนี้ล่ะ เพื่อให้เหลือเยื่อใยของรักอยู่บ้าง


  “เมื่อรักถึงเส้นทางที่ต้องเลือกระหว่างคนกับแมว

  เส้นทางนั้นย่อมคือรักที่แท้จริง

  เพราะเกิดจากการเลือกจากใจแล้ว”


  Look A Breathe

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in