เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
รีวิวท่องเที่ยวเรื่อง พระราชวังเชินบรุน (Schloss Schönbrunn)

 • หน้าเข้าพระราชวังเชินบรุน


  “ท่องเที่ยวดินแดนดนตรี

  ภาพวาดนี้อยู่ ณ แห่งหนไหน

  ชีวิตเดินตามทำนองดนตรีไป

  และพบได้ว่าอยู่ที่เชิงบรุน”


       วันนี้ที่นำมารีวิว เป็นการนำภาพเก่ามาเล่าใหม่ค่ะ ซึ่งช่วงนั้นที่ไปเที่ยวเป็นเมื่อหลายปีก่อนแล้วค่ะ ซึ่งวันนี้ที่พาไปก็คือจะพาเพื่อนๆไปเที่ยว เยี่ยมชมพระราชวังเชินบรุน ที่ประเทศออสเตรียค่ะ       ภายในพระราชวังเชินบรุนบางส่วนจะไม่ให้ถ่ายรูป แต่บางส่วนก็ถ่ายได้ โดยในพระราชวังมีเนื้อที่มากมาย ประกอบด้วยทั้งพระราชวัง สวนสัตว์ บ้านต้นไม้และอีกหลายอย่าง ดังนั้น ถ้าเพื่อนๆพร้อมแล้ว ก็ตามไปดูค่ะ


  “เที่ยวเชินบรุนเหมือนเที่ยวไปอีกโลกหนึ่งทีเดียว”


  หมีขาวอยู่ด้านในพระราชวัง


       ภายในพระราชวังเชินบรุน (เชินบรุน แปลว่า น้ำตก) แสดงเรื่องราวตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงจุดที่รุ่งเรืองและสิ้นสุดของกษัตริย์ในออสเตรีย โดยเน้นถึงเรื่องราวของราชินีมาเรียเทเรซ่า หรือ “แม่ยายแห่งยุโรป” และเราไม่คิดเลยว่า เรื่องราวของท่านที่ ชีวิตมีขึ้นมีลง จนชีวิตของท่านเดินทางมาถึงตำแหน่งที่เป็นแม่ยายทั่วยุโรปที่จะตราตรึงใจคนเข้ามาชมทุกคนได้ขนาดนี้       ทางพระราชวังจะนำเราเข้าสู่ห้องแรกที่เป็นเรื่องราวในวัยเด็กของท่าน และยังมีพูดถึงพระนางมารี อองตัวเน็ตในห้องนี้ด้วย และให้เราเดินทางเข้าไปสู่ห้องต่างๆพร้อมกับเรื่องราวต่างๆของท่านมากขึ้น มากขึ้น จนเมื่อเราท่องแดน ย้อนอดีตไปหาท่านจนจบ เราก็เข้าใจที่มาของพระราชวังเชินบรุนมากขึ้น และไม่เพียงเท่านั้น เรายังมีความสุขกับการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ไปอีกด้วย       และหลังจากเดินออกมาจากพระราชวัง แต่ยังอยู่ภายในบริเวณของพระราชวังก็จะพบกับสวนสวยงาม ที่มีการจัดดอกไม้สีสันสวย ก่อนเดินไปเรื่อยๆเเบบปล่อยใจสบายก็จะพบกับสวนดอกไม้ในบ้านหรือเรือนกระจก       ในเรือนกระจกนี้จะมีต้นไม้และดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์และแบ่งออกเป็นโซนในแต่ละฤดูอีกด้วย ซึ่งถ้าเราไปโซนต้นไม้เมืองร้อนก็จะร้อนมาก และถ้าไปโซนต้นไม้เมืองหนาวก็จะหนาวมากเช่นกัน       และท้ายสุดแต่ไม่สุดท้าย ขอปิดเรื่องราวการชมพระราชวังไว้ในการพาเพื่อนๆไปเที่ยวชมสวนสัตว์ขนาดใหญ่ในพระราชวัง ท่านมีเลี้ยงสัตว์แปลกสายพันธุ์ เลี้ยงเต่าที่อายุยืนมากๆและมีทั้งหมีขาว หมีแพนด้า อีกมากมายให้ชมด้วย


  หมีแพนด้าขอกล่าวอำลา


       การท่องเที่ยวครั้งนี้ที่พาไปถือว่า ยังจบไม่สบบูรณ์ แต่ตั้งใจให้จบแบบนี้ เพราะยังมีห้องลับอีกมากมาย และสถานที่ลับๆอีกเยอะให้เพื่อนๆลองหาชมเที่ยว ค้นหากันได้ ดังนั้น ถ้าสถานการณ์ดีขึ้น เราขอแนะนำเลยค่ะว่า อย่าพลาดพระราชวังนี้ค่ะ แต่ถ้าไม่ได้ไป ก็ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เที่ยวกับเราก็ได้ค่ะ


  “ขอบคุณที่ไปเที่ยวด้วยกัน”


  Look A Breathe

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in