เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
รีวิวอนิเมชั่นญี่ปุ่นเรื่อง สู่ป่าแสงหิ่งห้อย (Hotarubi no Mori e)

 • ใบปิดอนิเมชั่นญี่ปุ่นเรื่อง สู่ป่าแสงหิ่งห้อย


  “เธอคือคนเคียงข้างสำคัญยิ่ง

  ไม่มีใครหรือสิ่งใดเสมอเหมือน

  ชีวิตที่ขาดเธอเหมือนขาดเดือน

  และวันคืนพร้อมดวงดาวก็หายไป”


       อนิเมชั่นญี่ปุ่นเรื่องนี้เป็นเรื่องสุดแสนโรแมนติก ดราม่า ที่หนักไปในความเศร้าของการจากไปของคนรัก และเน้นให้เห็นถึงความรักบริสุทธิ์


       ความรักบริสุทธิ์ที่ไม่สามารถแม้กระทั่งที่จะจับมือ กอดกัน หรือแสดงความรักได้ เเละแสดงความรักได้เพียงใจถึงใจกันเท่านั้น เพราะเมื่อไหร่ที่ถ้าหากสัมผัสกัน ย่อมหมายถึงการจากไปของอีกคนหนึ่ง


  “รักแท้คืออะไร”


  บรรยากาศของความน่ารักของคู่พระนาง


       เรื่องเริ่มต้นที่สมัยเด็กโฮตารุ (ที่แปลว่า หิ่งห้อย) นางเอกของเรื่องได้ไปบ้านยายและเผลอหลงทางในป่า และบังเอิญไปพบกับกิง พระเอกของเรื่อง ที่เป็นกึ่งเทพกึ่งมนุษย์ โดยกิงเป็นมนุษย์ที่ถูกทิ้งในป่ายามางามิ (ป่าที่โฮตารุหลงทางและพบกิง) และเทพยามางามิเลยช่วยให้รอดชีวิต แต่มีข้อแม้ห้ามสัมผัสกับมนุษย์ ไม่งั้นกิงจะตาย


       หลังจากที่โฮตารุเจอกิง โฮตารุพยายามจะเข้าหากิง แต่กิงใช้ไม้ตีเล็กๆไม่ให้โฮตารุเข้าหา และมิตรภาพพร้อมความรักของทั้งคู่ก็เกิดขึ้น ซึ่งโฮตารุอยู่กับกิงตั้งแต่เด็กจนเป็นวัยรุ่น


       โฮตารุตั้งใจมาเยี่ยมย่า เพื่อพยายามหาโอกาสมาพบกับกิงปีละครั้ง เวลาผ่านไป กิงยังเหมือนเดิม ส่วนโฮตารุโตเป็นสาว ความรักของทั้งคู่ยังค่อยๆบ่มเพาะขึ้นเรื่อยๆเช่นกัน


       จนกระทั่งวันหนึ่ง วันที่มีงานเทศกาล ทั้งคู่ตัดสินใจมาเที่ยวเทศกาลพร้อมกัน ถึงแม้เป็นช่วงระยะสั้นๆ แต่ทั้งคู่ก็มีความสุข โดยโฮตารุกับกิงผูกเชือกที่มือไม่ให้แตะตัวกันได้ และเที่ยวกันในงานเทศกาลอย่างสนุก ซึ่งโฮตารุขอใส่หน้ากากของกิงด้วย


       ในขณะที่ทั้งคู่กำลังมีความสุขอยู่นั้น ก็ดันมีเด็กคนหนึ่งมาสัมผัสโดนกับกิง เพราะกิงเข้าไปช่วยเด็กคนนั้นไว้ที่เกือบจะล้ม และร่างกิงค่อยๆเลือนหายไป กิงเรียกโฮตารุ โฮตารุรีบถอดหน้ากาก ก่อนจะกระโดดเข้าไปกอดกิงครั้งสุดท้าย ก่อนที่กิงจะเลือนหายไป


  ความรักของทั้งคู่อยู่ในปัจจุบัน ไม่มีทั้งอดีตและอนาคต


       อนิเมชั่นญี่ปุ่นเรื่องนี้ถือว่าจบได้เศร้าสุดๆและเมื่อเพลงของอนิเมชั่นเรื่องนี้ดังขึ้นมาเท่านั้นล่ะ น้ำตาเราตกทันทีเลย คือ ทำไม ความรักของทั้งคู่ที่มีเพียงแค่ปัจจุบัน ถึงจบแบบนี้ และความรักของทั้งคู่ทำไมต้องลงเอยแบบนี้นะ


  เพลงฮานามิ (Be With You)


  “รักที่สมหวังไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกัน”


  Look A Breathe

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in