เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
รีวิวฉบับพิเศษ มีเพียงรัก


 • ชื่อหนังสือ: มีเพียงรัก

  ชื่อผู้เขียน: กิ่งฉัตร

  สำนักพิมพ์: สำนักพิมพ์อรุณ

  ครั้งที่พิมพ์: พิมพ์ครั้งที่ 7 พ.ศ. 2548

  จำนวนหน้า: 507 หน้า 

  ราคา: 250 บาท


  รูปภาพนี้ เราเพิ่งดูว่ามีละครเก่าที่เห็นคนดูบอกว่าขึ้นหิ้งกว่ารีเมค


       เรารู้จักหนังสือเล่มนี้จากคุณแจม นักอ่านหนังสือเหมือนกับเราค่ะ ที่ให้คำแนะนำหนังสือเล่มนี้มา แล้วเราบอกได้เลยว่า สนุกกว่าที่คิด แถมขบขันในหลายเรื่องด้วย จนแม่ทักทีเดียวว่า ขำอะไร


  รูปภาพนี้ หนังสือในรูปแบบเล่มอื่น


       ตอนแรก เราอ่านรีวิวก่อน และพบว่า ช่วงนี้ เราอ่านหนังสือเกี่ยวกับแม่สื่อ แม่ชักจนเหนื่อยจริงๆ และอ่านเรื่องแบบนี้ทีใด ก็นึกถึงเรื่องราวของตัวเองสมัยประถมฯชัดๆ


  รูปภาพนี้ หนังสือที่ถูกตีพิมพ์ครั้งอื่น


       ตอนนั้น ตัวเองอยู่ชั้นประถม 6 เป็นรักของเด็กๆ ที่เราไปเป็นแม่สื่อให้เพื่อนทั้งสองรักกัน และยังเป็นที่ปรึกษาให้เพื่อนผู้หญิง จนกระทั่ง ทั้งสองคนเป็นแฟนกัน มันก็จบหน้าที่เราไง แต่เปล่า อยู่ดีๆ สองคนคบไปประมาณสามเดือน ปรากฎว่า ผู้ชายดันเปลี่ยนใจมาชอบเรา แต่ไงเป็นงี้ล่ะ เราก็กลัวขึ้นมา เพราะเพื่อนผู้หญิงทั้งขู่ ทั้งบ่น สุดท้าย เราก็ไม่กล้าพอที่จะรักผู้ชายคนนั้น โดยถึงแม้ทั้งสองจะเลิกกันก็ตาม และพอขึ้นมัธยมต้น ก็แยกย้ายกัน ถือว่า จบความรักสมัยประถมที่ตัวเองเป็นแม่สื่อ แม่ชัก จนชักเข้ามาที่ตัวเองซะงั้น


  รูปภาพนี้ มีเพียงรักฉบับรีเมคละคร


       เรื่องราวพวกนี้ล่ะที่ยิ่งอ่าน ก็ยังลุ้นอยู่ต่อไป และกิ่งฉัตรก็สามารถเปลี่ยนเรื่องราวแม่สื่อแม่ชักให้ดูน่าสนใจได้ และเราขอย้อนมาบอกว่า เราเพิ่งรู้ว่า ช่อง 3 ทำละครมีเพียงรักมาถึงสองครั้ง สองคราแล้ว ซึ่งเราไม่เคยดูละครทั้งสองครั้งเลย เราตอบไม่ได้ว่า ละครสนุกกว่าหนังสือไหม ดังนั้น ถ้าใครเลยดู ก็มาแบ่งปันบอกกันค่ะ ว่า รู้สึกอย่างไร


  รูปภาพนี้ หนังสือที่ถูกตีพิมพ์ในช่วงแรก


       เรื่องราวนี้เริ่มต้น เมื่อเจ้าขาต้องเกือบปิดสำนักนักสืบ เพราะสงสัยกิจการคงไปไม่ไหวและต้องกลับไปเลี้ยงวัว เลี้ยงความเสียแล้ว แต่กลับกลายเป็นว่า น้องสาวพระเอก (ธนดล) ได้มาขอให้เจ้าขาช่วยเป็นแม่สื่อแม่ชักให้ตัวพระเอกกับเพื่อนอย่างเจน (ตัวร้ายที่ไม่ร้ายเท่าไหร่)


  รูปภาพนี้ ละครเก่าที่คงความน่ารัก


       เจ้าขาปลอมตัวเป็นหมอดูยิปซี ดูดวงให้ธนดล และทั้งติดตามพร้อมสืบ และยังทำตัวเป็นแม่สื่อ แม่ชักให้ทั้งคู่รักกัน แต่ไง พระเอกอย่างธนดล กลับจับได้ว่า เจ้าขากับน้องสาวต้องวางแผนให้เขากับเจนชอบกันแน่ ซึ่งธนดลไม่ได้รักเจน แต่ดันรักเจ้าขาซะงั้น


  รูปภาพนี้ ละครรีเมคที่คงความใหม่


       ส่วนเจ้าขาพยายามที่จะไม่อยากยอมรับตัวเองว่า รักธนดล เพราะพ่อเจ้าชู้ มีผู้หญิงควงแต่ละคนก็ระดับนางเอก นางแบบ หุ่นสะบึมขนาดนั้น เจ้าขาคงขอยอมแพ้ แต่พ่อพระเอกเราสิ กลับไม่ยอมแพ้ จะทำให้เจ้าขายอมรับให้ได้ และเรื่องวุ่นๆหลายเรื่องยุ่งที่ยุ่งพอตัวอยู่แล้ว ก็ยุ่งมากขึ้นไปอีก ที่พี่ชายเจ้าขายังยอมรับธนดลไม่ได้


  “ความรักที่เกิดขึ้นนั้น

  ช่างพลันทำชีวิตให้ขบขัน

  ชีวิตทั้งสองนั้นรักกัน

  และสองพลันรอจะรักตลอดไป”       แล้วจะทำไงต่อไปดีนะ เมื่อธนดลก็ยังสู้ไม่ถอย ซึ่งสุดท้าย ตื๊อเท่านั้นที่ครองโลก เพราะธนดลยอมสู้ทุกวิถีทาง จนทั้งคู่ก็ได้มารักกันในที่สุด และเจ้าขายอมรับว่า ตัวเธอรักผู้ชายเจ้าชู้จนหมดใจแล้ว


  “รักที่ดีที่สุดคือรักบริสุทธิ์ของทั้งสองคน

  และรักที่เที่ยงเเท้ยั่งยืนก็คือ

  รักที่เกิดจากความเข้าใจและเอาใจใส่กันของทั้งคู่”


  Look A Breathe

  (Read A Book) 

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in