เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
รีวิวฉบับพิเศษ คืนพิสดาร ศาลเจ้า สาวผมดำ • ชื่อหนังสือ: คืนพิสดาร ศาลเจ้า สาวผมดำ

  ชื่อผู้เขียน: โมริมิ โทมิฮิโกะ

  สำนักพิมพ์: น้ำพุสำนักพิมพ์

  ครั้งที่พิมพ์: ไม่ปรากฎครั้งที่พิมพ์

  จำนวนหน้า: 365 หน้า 

  ราคา: 295 บาท


  รูปภาพนี้ หนังสือเล่มนี้เคยตีพิมพ์ในสำนักพิมพ์ สสท. 

  โดยใช้ชื่อว่า "ราตรีแสนสั้น แต่รักฉันยาว"


       เราไม่รู้จะเริ่มต้นเล่าเรื่องราวสุดแสนพิสดารในหนังสือเล่มนี้ได้อย่างไร มันออกแนวแปลก แหวกแนว และเมื่ออ่านก็สับสน เราเลยตัดสินใจไปดูอนิเมชั่น


  รูปภาพนี้ พระ-นางในเรื่องอนิเมชั่น


       ปรากฎว่า เราสับสนกว่าเดิม เรื่องราวไม่ใช่ว่า ไม่สนุกนะ แต่มันสนุก มันแค่ไม่ใช่แนว เพราะมันคือออกแนวหลุดโลกอย่างบอกไม่ถูก และมุกที่ปล่อยมาตลอด เกือบรับไม่ทัน แต่สร้างความขบขันกับอมยิ้มน้อยๆได้อยู่


  รูปภาพนี้ นางเอกในเรื่องอนิเมชั่น


       หนังสือกับอนิเมชั่นไม่ได้ต่างกันเท่าไหร่ งั้นเราขอเล่าจากหนังสือเป็นหลักล่ะกัน แต่ก่อนจะเล่า เราขอย้ำอะไรสักนิดนึงว่า "หากใครมีหนังชื่อชื่อ ราตรีแสนสั้น แต่รักฉันยาว" ของสำนักพิมพ์ สสท. ไม่ต้องซื้อเล่มนี้ค่ะ เพราะคือ เรื่องเดียวกัน แต่ถ้าอยากซื้อเก็บสะสม เพราะปกสวย เราก็เข้าใจ


  รูปภาพนี้ ความครื้นเครงในเรื่อง


       เรื่องราวในเล่มเริ่มต้นจากที่ รุ่นพี่แอบชอบสาวผมดำนี่ล่ะ เป็นรักข้างเดียว และรุ่นพี่ต้องไปผจญภัยในโลกของสาวผมดำ หลังจากออกจากงานแต่งงานที่ถูกชวนจากเจ้าบ่าวและเจ้าสาว ก็จะมีการพูดคุยสลับกันไปมาระหว่างรุ่นพี่กับสาวผมดำ และเเม่สาวผมดำดื่มเหล้าเก่งอย่างกับเทน้ำเทท่าทีเดียว


  รูปภาพนี้ ความบ้าบอของนางเอก


       สาวผมดำเดินทางไปพบเจอกับคนที่เธอรู้จักมากมาย ไม่ว่า คุณโทโด จอมลวนลามที่เล่าเป็นคุ้งว่า ปลาคราฟลอยขึ้นไปในอากาศ คุณฮิงูจิและอีกหลายคน จนถึงขั้นดวลเหล้ากันในงาน ซึ่งสาวผมดำก็เป็นผู้ชนะ และสาวผมดำก็เกือบจะถูกลวนลามด้วยโทโดอีกครั้ง แต่ก็เอาตัวรอดมาได้ ทำให้พ่อหนุ่มรุ่นพี่ที่จะรับบทพระเอกมาช่วย ก็ยังช่วยไม่ทัน


  รูปภาพนี้ การผจญภัยเกิดความคาดหมาย


       หลังจากนั้น ก็ดำเนินเดินทางมาถึงการผจญภัยในครั้งต่อไป ที่รุ่นพี่ไปเจอสาวผมดำอ่านหนังสือเล่มเก่า และรุ่นพี่พบกับเทพเจ้าหนังสือเก่าอย่างเด็กชายตัวน้อยที่ทั้งกวนประสาท แต่ก็พยายามเป็นกามเทพช่วยเหลือเเบบกวนๆ โดยที่ให้รุ่นพี่นำเงินให้สาวผมดำยืมซื้อหนังสือเก่าที่ตัวเธอเองอยากได้


  รูปภาพนี้ ละครเวทีเรื่องนี้ก็มีค่ะ


       ทั้งสองคนคือ รุ่นพี่และสาวผมดำ ก็ต้องกลับมาพบกันอีกในการผจญภัยครั้งถัดไป โดยที่รุ่นพี่ตามรักข้างเดียวกับสาวผมดำต่อไป โดยที่เขาไปรู้ว่า สาวผมดำจะเล่นละครเรื่อง ราชากลับกลอก และเขาตัดสินใจเล่นเรื่องนี้ด้วย จนได้มีโอกาสคุยกันกับสาวผมดำ (เอ๊ะๆๆ ใกล้ความจริงแล้วนะเนี่ย)


  “การผจญภัยเริ่มต้นจากสิ่งนี้

  ชีวิตดีไร้ทุกข์เมื่อพบสุข

  คือยอมรับความจริงจะไม่สุก

  ชีวิตลุกขึ้นมาเมื่อเจอทาง”       และดำเนินมาถึงผจญภัยสุดท้ายในหนังสือ แต่คงไม่ท้ายสุดกับเรื่องราวความรักของทั้งคู่ เพราะท้ายสุดแล้วคือ รุ่นพี่นัดสาวผมดำมาเจอกัน และสาวผมดำยินดีมาตามคำชวนก่อนกล่าวว่า "ได้พบเจอกันแบบนี้ คงเป็นชะตาฟ้าลิขิตมั่ง (หน้า 365)"


  “เรามั่นใจว่า ทั้งคู่คงเริ่มต้นผจญภัยกันใหม่

  ในเส้นทางรักของทั้งคู่”


  Look A Breathe

  (Read A Book) 

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in