เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#138 เมืองโบราณ

 • “ความจริงของประวัติศาสตร์ 

  คงไว้ในความทรงจำเสมอ” 

          เมื่อเราเดินทางมาถึงเมืองโบราณ และเราได้เข้าไปในเมืองโบราณ ทุกอย่างราวกลับว่า เราหลุดมายังโลกอดีต ด้วยนาฬิกาย้อนเวลา ที่นี้มีอดีตที่สวยงามรออยู่ 


          เราจำเป็นต้องซื้อตั๋วเข้าชมก่อน และมีโดยสารรถรางฟรี หรือจะขี่จักรยาน หรือเช่ารถกอล์ฟ หรือเดินเที่ยว ก็สามารถทำได้หลายรูปแบบ เราเดินมาพักผ่อนหย่อนใจที่คุ้มขุนแผนก่อน 


           เราตัดสินใจสั่งชุดอาหารของคนสมัยก่อนมาทาน ซึ่งสามารถเติมน้ำใบเตยได้เรื่อยๆ และขอบอกว่า รสชาติอร่อยมาก นึกถึงหมูปิ้งเจ้าเก่า ที่คุณแม่เคยพาไปทานตอนเด็ก ยังมีไก่บาบีคิวก็อร่อย ทำให้นึกถึง เราคล้ายแม่หญิงในละครย้อนยุคอยู่ ขนมหวานก็ทำออกมาไม่หวานจนเลี่ยน ส่วนน้ำใบเตยหอมสดชื่นถึงใจเลยทีเดียว


            หลังจากนั้น เราเดินเล่นรอบๆ เข้าไปดูข้างในปราสาท มีผู้หญิงที่เป็นไกด์อธิบายให้เราฟังว่า ที่นี้ มีสุริโยทัยที่ได้มาถ่ายทำถึงข้างในนี้ เรื่องเดียวเท่านั้น 


             ข้างในสวยมาก เต็มไปด้วยความสมัยก่อน เหมือนกับว่า เราหลุดไปเข้าเฝ้าพ่ออยู่หัวสมัยก่อนเลย


             และเมื่อเราออกมา ยังมีอะไรมากมายให้เราได้ชมวิวเย็นๆ สบายๆ อากาศดีๆ พร้อมกับการตกแต่งที่สวยงาม


             หลังจากนั้น เราก็ขึ้นไปไหว้พระพุทธบาทจำลอง ก่อนที่จะลงมารอรถราง เพื่อจะไปเที่ยวยังสถานที่อื่นๆ และเขามีจอดสองที่ให้เราไปเดินเล่นได้


             ที่แรกจะเป็นที่คล้ายๆเรื่องในจินตนาการ คล้ายกับเราอยู่ในถ้ำปลา เมืองโบราณอะไรซักอย่างหนึ่ง ซึ่งพอเดินเข้ามาก็เหมือนกับเราอยู่ในเมืองเทพอะไรซักที


              ส่วนอีกที่หนึ่งจะเป็นสถานที่ๆเขาพาไป จะเต็มไปด้วยเรือนตั้งริมน้ำ มีพระใหญ่หลายองค์ และมีบันไดที่เราสามารถขึ้นไปไหว้พระใหญ่และเจ้าแม่กวมอิมองค์ใหญ่ได้


               สุดท้าย เราขอให้เขาช่วยจอดในปราสาทสัจธรรม เพื่อเข้าไปไหว้พระในปราสาททอง ปราสาทสัจธรรม และไม่เพียงเท่านั้น ยังสามารถไหว้พระประจำปีเกิดได้อีกด้วย


  เที่ยวเมืองไทย ใกล้กรุงเทพก็มีดี

  "เที่ยวสนุกเที่ยวทั่วไทยใกล้กรุงเทพ

  เที่ยวไม่แผ่วเที่ยวที่เมืองโบราณ

  เที่ยวเรียนรู้วัฒนธรรมยาวนาน

  เที่ยวทุกสถานเหมือนเที่ยวทั่วไทย”

                      Look a Breathe


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in