เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
QUITE SHORT STORIESgiftmeme
heartbreak of the century
 • disclaimer: เป็นเพียงเรื่องแต่ง ไม่เกี่ยวข้องกับบุคคลจริงใด ๆ ทั้งสิ้น 


   


  “พูดอย่างนั้นก็เกินไปน่า” 

   

  ทีแรกคิมมินกยูตั้งใจจะปล่อยคำพูดตรงไปตรงมาที่ตีแสกหน้าแล้วทะลุผ่านหัวใจให้พ้น ๆ ไปเสีย แต่พอได้ยินวลีอลังการดุจจุดสิ้นสุดของยุคสมัยนั่นเท่านั้น สัญชาตญาณเด็กน้อยที่มักถูกรุมหยอกด้วยความรักใคร่แบบพิกลก็เป็นอันยอมไม่ได้ ต้องส่งเสียงประท้วงทั้งที่รู้ว่าไร้ผลและคงจะโดนกลืนหายไปกับบรรยากาศของบาร์ในค่ำวันศุกร์ พอชเวซึงชอลผู้เป็นญาติผู้พี่หันมาถามว่าเมื่อกี้เขาพูดอะไรหรือไม่ มินกยูจึงแค่ยักไหล่แล้วส่ายหน้าให้เงียบๆ แม้ในใจอยากตะโกนเสริมให้ลั่นว่า “ไม่มีใครอกหักทั้งนั้นแหละโว้ย”

   

  “ไม่เกินหรอก เชื่อเถอะ” บูซึงกวานจิ๊ปากแล้วถอนหายใจยาว ทำท่าทางอย่างกับอายุมากกว่ามินกยูสองเท่า ก่อนจะรินเบียร์เติมให้เขาจนเกือบปริ่ม “พี่ไม่รู้สึกอย่างนั้น แต่ชาวบ้านเขาอินกันขนาดนั้นแหละ”

   

  อาจจะด้วยวงสังคมแสนแคบของนักศึกษาเกาหลีในเมือง ไม่ก็เพราะสายตาของมินกยูก่อนหน้านั้นไม่เคยหันมองอย่างอื่น แต่ดูเหมือนชีวิตรักของเขาจะเป็นที่รู้กันทั่วในระดับเดียวกับละครรายสัปดาห์ เรื่องนั้นทิ้งรสชาติปะแล่ม ๆ ไว้ในปากจนต้องล้างด้วยเครื่องดื่มที่ลูกพี่ลูกน้องเพิ่งประเคนให้ จากนั้นความเข้าใจถึงค่อย ๆ ซึมซาบเข้ามาในสำนึกว่าบางทีที่ซึงกวานเลือกใช้คำว่า heartbreak of the century แทน break-up ก็เพราะเหตุนี้เอง มินกยูไม่รู้ว่าควรจะขอบคุณหรือร้องไห้ดีที่ทุกคนมองข้ามการเลิกราระดับปัจเจกแล้วกระโจนสู่คลื่นอารมณ์ร่วมกันเสียยิ่งใหญ่ขนาดนั้น แต่ที่แน่ ๆ คือเขาอยากอัดไอ้คนแรกที่ออกความเห็นทำนองว่า หายากนะ ชาตินี้คงไม่มีใครเข้ากับพวกนายเท่านี้อีกแล้ว ขึ้นมาทันที

   

  “ก็แค่เลิกกันเท่านั้นเอง” พอลองเปล่งเสียงออกมา มินกยูกลับพบว่าคำกริยาในรูปอดีตคำนั้นช่างแปร่งหูเหมือนภาษาของดาวดวงอื่น “เงียบ ๆ เหมือนตอนคบกันนั่นแหละ แล้วก็ให้ตายเหอะ ตอนคบกันยังไม่เคยประกาศเลยด้วยซ้ำ ไอ้พวกรู้ดีนี่”


  คนรู้ดีหมายเลขหนึ่งกลอกตาอย่างไม่ปิดบัง ถ้าไม่นึกเอ็นดูมาแต่ไหนแต่ไร มินกยูก็อยากจะหยิกแก้มอีกฝ่ายเสียให้ช้ำ ขณะที่ซึงชอลเอื้อมมือมาตบบ่าของเขาเบา ๆ ชนิดที่เดาความหมายไม่ออกว่าให้ทำใจหรือปลอบใจกันแน่

   

  “ก็วอนอูฮยองเล่นถามหาบ้านใหม่ซะขนาดนั้น ไม่ต้องเป็นยุนจองฮันก็รู้ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น” ซึงกวานว่า เขวี้ยงข้อเท็จจริงชิ้นใหญ่ใส่มินกยูอย่างจัง แน่นอนว่าเขาเองก็เห็นโพสต์ประกาศนั่นกับตามาแล้ว เรียกได้ว่าแสลงไปถึงขั้วหัวใจทีเดียว 

   

  “แต่มันก็คิดเองเออเองอยู่ดีไม่ใช่หรือไง” มินกยูแย้ง

   

  “คราวนี้มันเหมือนตอนพวกพี่เป็นเฮาส์เมทกันแล้วอยู่ดี ๆ ก็มีอะไรไม่ชอบมาพากลซะที่ไหน พวกพี่น่ะเปลี่ยนสถานะจากเพื่อนร่วมบ้านมาเป็น อยู่ด้วยกัน แล้วเถอะ” น้ำเสียงของญาติผู้น้องฟังเหมือนเทศนา แต่เนื้อหาทำให้มินกยูนึกถึงช่วงเวลาที่กลุ่มเพื่อนพี่น้องมองพวกเขาด้วยสายตาเคลือบแคลงจนน่าขนลุกอยู่พักหนึ่ง กระทั่งจอนวอนอูทำให้อะไร ๆ ชัดเจนขึ้นมาในแบบที่เขาเองยังนึกว่าฝันไป โดยเฉพาะประเภทที่ไม่ต้องใช้คำพูด แต่แค่คิดก็หน้าร้อนผ่าวขึ้นมาแล้ว

   

  ทั้งหมดนั่นเป็นเรื่องเมื่อหน้าร้อนก่อน หลังการพบพานกันในฤดูใบไม้ร่วง ผ่านฤดูหนาวยะเยือกกับฮีทเตอร์ไม่รักดี และเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิแสนคลุมเครือ ไม่มีอะไรง่ายดายและคลี่คลายดังนิยายรักขายดี มีเพียงการเดินเขย่งเท้าระแวดระวัง หลบเลี่ยงไปมารอบความรู้สึกไร้ชื่อเรียกเสมือนการเต้นรำโดยไม่เผลอสัมผัสตัวอีกฝ่าย ครั้นคิดว่าเข้าใกล้ได้แล้วในวันหนึ่งก็ลงเอยด้วยการถอยห่างไกลกว่าเดิมในวันถัดมา เต็มไปด้วยสัญญาณน่าสับสนไม่ต่างกับการจ้องไปในความเวิ้งว้างว่างเปล่า แต่แล้วอยู่ ๆ พลังงานที่จับต้องไม่ได้นั่นก็ระเบิดออกเป็นสสารและก่อกำเนิดจักรวาลขึ้น แบบเดียวกับที่ค่ำคืนแสนอบอ้าวกลางเดือนกรกฎาคมและเสื้อกล้ามเนื้อบางเบาสีขาวบันดาลให้อะไรต่อมิอะไรปรากฏเป็นรูปร่างออกมา นึก ๆ ดูแล้ว มินกยูแทบจะเห็นภาพอีกฝ่ายใช้ข้อนิ้วดันแว่นตาแล้วนิยามความสัมพันธ์ของพวกเขาว่า “ราตรีนิมิตกลางคิมหันต์” ขึ้นมาทีเดียว

   

  “โธ่เอ๋ย” ซึงกวานส่ายหน้าแล้วตบหลังเขาแปะ ๆ จากนั้นค่อยรินเบียร์ก้นขวดลงแก้วให้จนเกลี้ยง “ยังขมขื่นอยู่สิท่า เอ้า ดื่มเข้า”

   

  มินกยูจ้องมองของเหลวสีอำพันพลางสงสัยว่าใครกันที่อวดอ้างสรรพคุณว่ามันช่วยลบเลือนเรื่องที่ไม่อยากจำได้ ต่อให้เมาหัวราน้ำจนลงไปคลานสี่ขา  อย่างมากเขาก็แค่ลืมว่าค่ำคืนนี้โดนทั้งพี่และน้องลากออกมานั่งประกบ ไม่ว่าจะด้วยความเป็นห่วงหรือความสงสัยใคร่รู้ปน ๆ กัน แต่สุดท้ายแล้วในเช้าวันต่อมา เขาก็จะตื่นมาด้วยอาการเมาค้างตัวคนเดียว ไม่มีใครนั่งถอนใจแกมสังเวชพร้อมวางซุปร้อน ๆ กับกาแฟดำไว้ให้บนโต๊ะกินข้าว มีเพียงนิยายปกอ่อนตรงซอกโซฟาเป็นหลักฐานชิ้นเดียวว่าเคยมีคนอื่นอยู่ที่นั่น แล้วเขาจะไม่นึกขมขื่นได้อย่างไรในเมื่อบ้านที่ว่างเปล่าคือเครื่องย้ำเตือนในตัวมันเอง และรสขมนั้นแนบสนิทเหมือนชื่อเล่นของอีกฝ่ายบนริมฝีปากและปลายลิ้นของเขา

   

  บางทีซึงกวานอาจจะพูดถูก แต่ไม่ใช่เพราะนี่เป็นเรื่องเศร้าชนิดร้อยปีมีครั้ง มินกยูกล้าพนันว่าอีกเดี๋ยวมันคงกลายเป็นเสียงกระซิบที่ไม่มีใครอยากจะเอ่ย แต่เป็นเพราะสำหรับเขาแล้ว ไอ้อาการอกหักที่เขาไม่เคยยอมรับนี้อาจไม่มีวันหายไปเลยตลอดศตวรรษ ทิ้งรอยแผลเป็นล่องหนที่เขาจะเกา แกะ แคะ และทึ้งออกมาเพียงเพื่อพิสูจน์ว่าครั้งหนึ่งมันเคยมีอยู่จริง

   

  “นี่มันมีดบาดชัด ๆ เลยแฮะ” มินกยูโพล่งออกมา 

   

  ซึงกวานกับซึงชอลร้องเอ๊ะออกมาพร้อมกัน ท่าทางจะฟังผิดไปจนเข้าใจว่าไม่ใช่คำเปรียบเปรย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่องานพิเศษของมินกยูอยู่ในครัวแสนวุ่นวายด้วยแล้ว แต่พอเห็นว่ามือทั้งสองข้างของเขาไร้แผลสดก็ถอนใจโล่งอกแล้วฟาดแขนไปทีหนึ่ง

   

  “หมายถึงจังหวะที่โดนยังไม่รู้สึกอะไร จนกระทั่งเจ็บนิด ๆ แล้วก้มไปมองถึงได้รู้ว่าเลือดท่วมแล้วต่างหาก” เขาอธิบาย รู้สึกไม่ยุติธรรมที่โดนตีฟรี

   

  “จากนั้นก็โคตรเจ็บ” ซึงกวานพยักหน้าหงึกหงัก ส่วนซึงชอลทำหน้าสยองเพราะน่าจะนึกถึงประสบการณ์ไม่น่าพิสมัยในร้านอาหารของครอบครัว 

   

  “ใช่เลย” มินกยูว่า ก่อนจะควักกระเป๋าสตางค์ออกมาแล้วหยิบธนบัตรวางไว้บนโต๊ะ “ฉันคิดว่าตัวเองน่าจะเป็นแบบนั้นแหละ”

   

  เขารู้สึกถึงแรงดึงที่ชายแจ็กเก็ตตอนกำลังจะลุก ข้างหนึ่งมาจากซึงกวานที่เคยจับเสื้อของเขาไว้อย่างนี้ตั้งแต่สมัยยังสูงไม่ถึงเอว ส่วนอีกข้างมาจากซึงชอลที่ยัดเงินกลับเข้ากระเป๋าข้างให้เขาอย่างดุเดือด มินกยูหันมองซ้ายทีขวาที กะพริบตาปริบ ๆ จนต้องเอ่ยว่า “อะไรเนี่ย” เพราะญาติทั้งสองไม่ยอมปล่อยตัวเขาไปสักที

   

  “ให้ผมกลับเถอะ” มินกยูโอดครวญ นึกถึงช่วงที่ต้องร้องขอชีวิตกับซึงชอลที่ชวนกึ่งบังคับให้ร่วมเล่นเกมโต้รุ่ง “เดี๋ยวแม่พี่ก็เฉ่งผมหรอก ถ้าพรุ่งนี้เข้างานสายน่ะ”

   

  “ไม่ใช่อย่างนั้น” ญาติผู้พี่โวย “ก็แค่…”

   

  “แค่อะไรอีก”

   

  “พี่เขาแค่อยากขอโทษ” ซึงกวานพูดแทนอย่างอดรนทนไม่ไหว “ผมเองก็ขอโทษเหมือนกัน แบบว่า ที่ไร้ความละเอียดอ่อนไปหน่อย”

   

  พอได้ยินแบบนั้น มินกยูก็ยกมือขึ้นเกาศีรษะเก้อ ๆ ถึงจะรู้อยู่หรอกว่าตัวเองก็เป็นที่รักของพวกพ้องอยู่พอตัว แต่ก็เหมือนกับอุปมาที่ว่าไปในทางที่ดี เขาอาจจะไม่ได้ตระหนักชัดแจ้งถึงเพียงนี้หากไม่ได้มองมันเต็มตาหรือว่าต้องการมันจริง ๆ อย่างตอนนี้

   

  “เพราะงั้นเดี๋ยวเราไปส่ง” ซึงชอลกล่าวสรุป “จะห่มผ้าแล้วส่งเข้านอนให้ด้วยเอ้า”

   

  “ที่จริงก็แค่อยากจะดูสภาพความเป็นอยู่ผมไม่ใช่หรือไง” มินกยูแหว “คนพวกนี้ดูหนังมากไปแล้ว คิดว่าผมจะไม่เป็นผู้เป็นคนขนาดนั้นเลยเหรอ ก็บอกแล้วไงว่าแทบไม่รู้ตัวว่าต้องเศร้าจนวันนี้เนี่ย เฮ้ย เดี๋ยวสิ”

   

  ประท้วงไปก็ไร้ผล สองพี่น้องทำงานเข้าขากันอย่างหาดูได้ยาก มินกยูโดนหิ้วปีกในสภาพที่มองเผิน ๆ เหมือนคนเมาถูกช่วยชีวิต ทั้งที่เขามั่นใจมากว่าสองคนข้าง ๆ ต่างหากที่อาการหนักกว่า ซึงชอลหันไปตะโกนบอกบาร์เทนเดอร์อย่างคุ้นเคยว่าจะจ่ายให้ทีหลัง ก่อนจะอวดพละกำลังโดยไม่ใส่ใจส่วนสูงและน้ำหนักของมินกยูแม้แต่น้อย พวกเขากอดคอเดินตุปัดตุเป๋สู่บาทวิถีชุ่มน้ำฝน ไอเย็นที่ไม่คาดคิดในอากาศทำให้โพรงจมูกชาวาบและปอดแทบเป็นน้ำแข็งจนต้องพ่นลมหายใจเป็นควันขาวออกมาแทบจะทันที มินกยูขำคิกเมื่อนึกภาพพวกเขาเป็นเพนกวินที่ยืนเบียดกันเพื่อปันความอบอุ่น ขณะที่ซึงกวานยอมแพ้แล้วชะเง้อหาแท็กซี่ 

   

  เมื่อได้นั่งเอนหลังบนเบาะและพิงศีรษะกับกรอบหน้าต่างรถที่ทะยานสู่ราตรี มินกยูมองดวงไฟเบื้องนอกไหวระริกตามหยาดฝนบนกระจก เสียงเครื่องยนต์ต่ำ ๆ และแรงสั่นสะเทือนเบา ๆ ที่ขับกล่อมโดยไม่ได้ตั้งใจทำให้อาณาเขตความฝันรางเลือน เขาเงี่ยหูฟังเสียงซึงกวานพรมนิ้วบนแป้นพิมพ์โทรศัพท์ไม่ขาดสาย และขณะที่มองเงาสะท้อนของอีกฝ่ายอยู่นั้น สายตาของเขาก็พลันเห็นอีกคนที่อยู่ห่างออกไปไม่ถึงหนึ่งเลนถนน —  ชายหนุ่มผมสีดำเรียบร้อย แว่นสายตาวางบนดั้งจมูกโด่งเป็นสัน สองมือซุกกระเป๋าเสื้อโค้ตตัวยาวเพราะเกลียดความหนาวยิ่งกว่าอะไร เป้ใบใหญ่ที่สะพายหลังบ่งบอกว่าน่าจะเพิ่งกลับจากห้องสมุดมหาวิทยาลัย และตอนนี้ก็กำลังยืนรอรถเมล์กลับบ้าน 

   

  ราวกับว่าพวกเขากำลังมุ่งหน้าไปทางเดียวกัน แต่ต่างจุดหมายโดยสิ้นเชิง สักวันมินกยูอาจจะรู้ว่าที่นั่นคือที่ไหน ทว่ามันไม่ได้ช่วยบรรเทาอาการปวดหนึบในอกที่เพิ่งรู้สึกแม้แต่น้อย

   

  หรือไม่สมองของเขาก็แค่เล่นตลก อาจถึงเวลาที่แอลกอฮอล์ที่บริโภคเข้าไปจะสร้างภาพลวงตาให้ตอนจบของละครแสนน้ำเน่า แต่มินกยูก็ยังขี้ขลาดเกินกว่าจะเสี่ยงขอความเห็นจากญาติผู้น้องที่อยู่ข้าง ๆ ดังนั้นเมื่อรถเคลื่อนตัวอีกครั้ง เขาจึงไม่เหลียวหลังกลับไปมองซ้ำอีก นี่เป็นความฝัน เป็นภูตผีของเขาคนเดียวเท่านั้น และเขาจะตื่นเมื่ออยากหลับตาลงเอง

   

    


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
Abdul Hadi (@fb1346493579220)
https://zencastr.com/z/vvaDeEo4
https://zencastr.com/z/cavzJOaA
https://zencastr.com/z/L7CB19jz
https://zencastr.com/z/9TSwjM5n
https://zencastr.com/z/_CkeQ84S
https://zencastr.com/z/KnMrOSM_
https://zencastr.com/z/RaHttIZV
https://zencastr.com/z/xABZCXr6
https://zencastr.com/z/4hW6PERi
https://zencastr.com/z/fjYRpAvx
https://zencastr.com/z/xRSI8Q_i
https://zencastr.com/z/UqsngaN7
https://zencastr.com/z/hZrk85hb
https://zencastr.com/z/TX2UD62K
https://zencastr.com/z/rSCNNYnk
https://zencastr.com/z/QB5ZTnYX
https://zencastr.com/z/mA9Iu6qI
https://zencastr.com/z/oY3wsu97
https://techplanet.today/post/love-like-the-galaxy-2022
https://techplanet.today/post/new-life-begins-2022-ep1-21
https://techplanet.today/post/house-on-wheels-4-2022
https://techplanet.today/post/chimera-ep1-11
https://techplanet.today/post/love-designer-2020-ep1-7
https://techplanet.today/post/oh-my-emperor-2018-ep1-19
https://techplanet.today/post/oh-my-emperor-season-1-1-ep1-42
https://techplanet.today/post/project-wolf-hunting-2022-1668966031
https://techplanet.today/post/healing-food-healing-love-2022-ep1-23
https://techplanet.today/post/cuevaflix-love-destiny-2022-ep1-12
https://techplanet.today/post/cuevaflix-love-and-destiny-ep1-60
https://techplanet.today/post/shuke-and-peach-blossom-2021-ep1-33
https://techplanet.today/post/bts-permission-to-dance-on-stage-la
https://techplanet.today/post/unforgettable-love-2021-ep1-24
https://techplanet.today/post/left-right-2022-ep1-34
https://techplanet.today/post/sweet-dreams-ep1-48-4k-1080
https://techplanet.today/post/coffee-vanilla-2019-ep1-10-4k-1080
https://techplanet.today/post/save-me-ep1-16-4k-1080
https://techplanet.today/post/inspector-koo-ep1-12-4k-1080
https://techplanet.today/post/the-ferryman-legends-of-nanyang-ep1-36-4k
https://techplanet.today/post/queen-for-seven-days-7-ep1-20-4k-1080
https://techplanet.today/post/the-house-with-a-clock-in-its-walls
https://techplanet.today/post/black-adam-2022-hd-1668990470
https://techplanet.today/post/13
https://techplanet.today/post/who-rules-the-world-2022-ep1-40
https://techplanet.today/post/i-dont-want-to-fall-in-love-with-human-2022-ep1-21
https://techplanet.today/post/cuevaflix-qing-luo
https://techplanet.today/post/ancient-love-poetry-2021-ep1-49-4k-1080
https://techplanet.today/post/doctor-stranger-2-ep1-20-1080-hd
https://techplanet.today/post/in-a-class-of-her-own-ep1-36
Abdul Hadi (@fb1346493579220)
https://zencastr.com/z/CitAxvnA
https://zencastr.com/z/O9lN-kho
https://zencastr.com/z/pATVmpdj
https://zencastr.com/z/zwKcs6E4
https://zencastr.com/z/vQVsS4sD
https://zencastr.com/z/Veoz5bf9
https://zencastr.com/z/CUYKCCst
https://zencastr.com/z/oKJ3pGl8
https://zencastr.com/z/6vgb2nvf
https://zencastr.com/z/RRB4Aeyq
https://zencastr.com/z/5Fh7K_Cq
https://zencastr.com/z/QxJcfZcp
https://zencastr.com/z/BEeukDv5
https://zencastr.com/z/rSQeCYU8
https://zencastr.com/z/_7ubRLzo
https://zencastr.com/z/iXbBLSN0
https://cuevaflixonline.sellfy.store/p/descargar-ghost-rider-spirit-of-vengeance-2011-pelicula-completa-en-espanol-subtitulo/
https://cuevaflixonline.sellfy.store/p/ver-online-2021-pelicula-completa-en-espanol-y-sub-latino/
https://cuevaflixonline.sellfy.store/p/descargar-spider-man-no-way-home-2021-pelicula-completa-en-espanol-y-sub-latino/
https://cuevaflixonline.sellfy.store/p/ver-o-descargar-amsterdam-2022-online-gratis-cuevaflix/
https://zencastr.com/z/AQpZrxPM
https://zencastr.com/z/uZAYz-o6
https://zencastr.com/z/5_J0YdkI
https://zencastr.com/z/NgQKL1JV
https://zencastr.com/z/jRubu5v-
https://zencastr.com/z/ecWBY5gk
https://zencastr.com/z/kVhOnoyF
https://zencastr.com/z/RIdG-g_V
https://zencastr.com/z/sv7V1ayW
https://zencastr.com/z/2PtYQc6y
https://zencastr.com/z/hTlqQ1gd
https://zencastr.com/z/ja9x9c6y
https://zencastr.com/z/NuLso2un
https://zencastr.com/z/igzxVq9H
https://zencastr.com/z/GQNKV770
https://zencastr.com/z/JPX89ulr
https://zencastr.com/z/4kMLdau2
https://zencastr.com/z/42Qqk0g6
https://zencastr.com/z/42Qqk0g6
https://zencastr.com/z/EUG2hb-f
https://zencastr.com/z/lEIwsBIt
https://zencastr.com/z/yUd_ItB2
https://zencastr.com/z/3WOkCZCG
https://zencastr.com/z/nlo6IY4Y
https://zencastr.com/z/RK0HgpQb
https://www.articleted.com/article/567757/78025/-REPELIS--Ver-Online-Black-Panther--Wakanda-Forever-2022-Pel%C3%ADcula-completa-en-espa%C3%B1ol-subt%C3%ADtulo
https://www.articleted.com/article/567759/78025/Ver-online-Ted-Lasso-Episodio-completo-de-la-temporada-2
https://zencastr.com/z/X3FpxOP6
https://zencastr.com/z/ysblCBB7
https://zencastr.com/z/Kc9KLe2q
https://zencastr.com/z/RxY9OFMV
https://zencastr.com/z/wP7KHRP5
https://zencastr.com/z/0S1EW2Ae
https://zencastr.com/z/6hbm-SyX
https://ok.ru/profile/602222754076/statuses/154566677435164
https://muckrack.com/danila-riyadi/bio
Bessy Nagyta (@fb1558143337533)
https://play.acast.com/s/633f80a8ab9d930012553fda
https://play.acast.com/s/633f8197121c120012b24010
https://www.podchaser.com/lists/万里归途-电影-高清-hd-在线观看--完整版-1080p-109SWFvOg1
https://www.podchaser.com/lists/万里归途-电影-高清-hd-在线观看--完整版-109SWFvOg4
https://techplanet.today/post/hd-1080p-1665106608
https://techplanet.today/post/2022-1080p-1665106610
https://www.podchaser.com/lists/平凡英雄-2022-电影-高清hd-在线观看--完整版1080p-109SWFwDkz
https://www.podchaser.com/lists/平凡英雄-电影-高清-2022-在线观看--完整版hd-109SWFvxJ7
https://www.podchaser.com/lists/平凡英雄-电影-高清-2022-在线观看--完整版hd-1080p-109SWFvxJ4
https://zenodo.org/record/7155179#.Yz-JgXZBzcc
https://play.acast.com/s/633f8d4a7f9f6e001247fd29
https://play.acast.com/s/633f8dddd6d2300012032daa
https://www.podchaser.com/lists/搜救-2022-电影-高清hd-在线观看--完整版1080p-109SWH2hKi
https://www.podchaser.com/lists/搜救--电影-高清2022在线观看--完整版1080p-109SWH2hKl
https://www.podchaser.com/lists/搜救--电影-高清2022在线观看--完整版1080p-109SWH2hKl
https://www.podchaser.com/podcasts/2022-hd-1080p-4916890
https://techplanet.today/post/2022-hd-1080p-1665110211
https://techplanet.today/post/2022-hd-1665110213
https://techplanet.today/post/2022-1080p-1665110286
https://zenodo.org/record/7155218#.Yz-RgXZBzcc
https://play.acast.com/s/633f93d1bfc0d9001251e2cc
https://play.acast.com/s/633f945df1af9100128786c1
https://www.podchaser.com/lists/还是觉得你最好-2022-电影-高清hd-在线观看--完整版1080p-109SWH3WLb
https://www.podchaser.com/lists/还是觉得你最好--电影-高清hd-在线观看--完整版2022-1080p-109SWH3WLd
https://www.podchaser.com/lists/还是觉得你最好--电影-高清2022-在线观看--完整版1080p-109SWH3WLc
https://techplanet.today/post/2022-hd-1080p-1665111603
https://techplanet.today/post/2022-1080p-1665111604
https://techplanet.today/post/2022-hd-1080p-1665111809
https://zenodo.org/record/7155258#.Yz-W-nZBzcc
https://play.acast.com/s/633f9acf70a6b9001100e5b5
https://play.acast.com/s/633f9b5456bee10012e8c838
https://www.podchaser.com/podcasts/2022-table-for-six-hd-1080p-4916903
https://www.podchaser.com/podcasts/table-for-six-hd-2022-4917182
https://www.podchaser.com/lists/还是觉得你最好-飯戲攻心-2022-table-for-six-电影-高清hd-在线观看--完整版1080p-109SWH4LII
https://www.podchaser.com/lists/还是觉得你最好-飯戲攻心-table-for-six-电影-高清2022在线观看--完整版1080p-109SWH4LIJ
https://www.podchaser.com/lists/还是觉得你最好-飯戲攻心-table-for-six-电影-高清hd-在线观看--完整版1080p-109SWH4LIK
https://techplanet.today/post/table-for-six-2022-1080p
https://techplanet.today/post/2022-table-for-six-hd-1080p
https://techplanet.today/post/2022-table-for-six-1080p
https://zenodo.org/record/7155306#.Yz-donZBzcc
https://play.acast.com/s/633fa012d6169c00129ea69c
https://play.acast.com/s/633fa0bf56bee10012e8cfdb
https://www.podchaser.com/lists/watch-one-piece-film-red-2022-streaming-fullmovie-online-𝗙r-109SWH4csM
https://www.podchaser.com/lists/watch-one-piece-film-red-streaming-fullmovie-2022-online-𝗙-109SWH4csN
https://www.podchaser.com/lists/ne-piece-film-red-2022-streaming-fullmovie-online-𝗙ree-on-1-109SWH4csO
https://techplanet.today/post/watch-one-piece-film-red-2022-streaming-fullmovie-online-ree-on-123ovies
https://techplanet.today/post/watch-one-piece-film-red-2022-streaming-fullmovie-online-ree-on-123ovies-reddit
https://techplanet.today/post/watch-one-piece-film-red-2022-streaming-online-ree-on-123ovies-reddit-1
https://play.acast.com/s/633fa753d6169c00129eb0b8
https://play.acast.com/s/633fa7bad6169c00129eb13d
https://www.podchaser.com/podcasts/2022-4917187
https://www.podchaser.com/podcasts/one-piece-film-red-2022hd-4917188
https://www.podchaser.com/lists/航海王:红发歌姬-2022-电影-高清hd-在线观看--完整版1080p-109SWH5AuO
https://www.podchaser.com/lists/航海王:红发歌姬one-piece-film-red-2022完整版本在線的hd在線觀看电影-109SWH5AyO
https://www.podchaser.com/lists/航海王:红发歌姬-电影完整版全集在线看--唐人街影院-海外华人-2022-109SWH5AyP
https://techplanet.today/post/2022-hd-1080p-1665116449
https://techplanet.today/post/one-piece-film-red-2022hd-5
https://techplanet.today/post/2022-1665116720
https://zenodo.org/record/7155376#.Yz-qCnZBzcc
https://play.acast.com/s/633faf5132fe2300113f7af7
https://play.acast.com/s/633fafc052bab90012bbcc58
https://www.podchaser.com/podcasts/2022-hd-1080p-4917198
https://www.podchaser.com/podcasts/2022-hd-4917199
https://www.podchaser.com/lists/狼群-2022-电影-高清hd-在线观看--完整版1080p-109SWIBMpu
https://www.podchaser.com/lists/狼群-2022-电影-高清1080p-在线观看--完整版-109SWIBMpv
https://techplanet.today/post/2022-hd-1080p-1665118623
https://techplanet.today/post/2022-1080p-1665118626
https://techplanet.today/post/2022-1080p-1665118761
https://zenodo.org/record/7155447#.Yz-yhHZBzcc
https://play.acast.com/s/633fb46d6ccca80012acc00d
https://play.acast.com/s/633fb516dd56210011bd0b4e
https://www.podchaser.com/podcasts/2022-hd-1080p-4917206
https://www.podchaser.com/lists/哥,你好-2022-电影-高清hd-在线观看--完整版1080p-109SWIBe5I
https://www.podchaser.com/lists/哥,你好--电影-高清2022-在线观看--完整版1080p-109SWIBe5J
https://www.podchaser.com/lists/哥,你好-2022-电影-高清-在线观看--完整版hd-109SWIBe5L
https://techplanet.today/post/2022-hd-1080p-1665119862
https://techplanet.today/post/hd-2022-1665119863
https://techplanet.today/post/2022-1080p-1665119988
https://zenodo.org/record/7155465#.Yz-4o3ZBzcc


https://play.acast.com/s/633fdc516ccca80012acf6cc
https://play.acast.com/s/633fdce66df5f40012c9ec49
https://www.podchaser.com/podcasts/2022-1080p-4917280
https://www.podchaser.com/lists/海的尽头是草原-2022-电影-高清hd-在线观看--完整版1080p-109SWJLPme
https://www.podchaser.com/lists/海的尽头是草原--电影-高清2022-在线观看--完整版1080p-109SWJLPmf
https://www.podchaser.com/lists/海的尽头是草原--电影-高清2022-在线观看--完整版hd-1080p-109SWJLPmc
https://techplanet.today/post/2022-hd-1080p-1665130055
https://techplanet.today/post/2022-1080p-1665130057
https://techplanet.today/post/2022-hd1080p-1665130114
https://zenodo.org/record/7155831#.Yz_fGHZBzcc
https://play.acast.com/s/633fe0f4b1b6730011993b3b
https://play.acast.com/s/633fe1a3b5ed880012e2559a
https://www.podchaser.com/podcasts/2022-1080p-4918224
https://www.podchaser.com/lists/新神榜:杨戬-2022-电影-高清hd-在线观看--完整版1080p-109SWJLgxx
https://www.podchaser.com/lists/新神榜:杨戬--电影-高清2022-在线观看--完整版hd-1080p-109SWJLgxy
https://www.podchaser.com/lists/新神榜:杨戬-2022-电影-高清1080p-在线观看--完整版-109SWJLgxz
https://techplanet.today/post/2022-hd-1080p-1665131214
https://techplanet.today/post/2022-1080p-1665131215
https://zenodo.org/record/7156071#.Yz_kqXZBzcc
https://play.acast.com/s/633fe667e527c10012775365
https://play.acast.com/s/633fe71070ee4800128758db
https://www.podchaser.com/podcasts/2022-hd-1080p-4918442
https://www.podchaser.com/lists/妈妈-2022-电影-高清hd-在线观看--完整版1080p-109SWKRsh7
https://www.podchaser.com/lists/妈妈--电影-高清2022-在线观看--完整版1080p-109SWKRsh8
https://www.podchaser.com/lists/妈妈-song-of-spring-电影-高清2022-在线观看--完整版1080p-109SWKRsh9
https://zenodo.org/record/7156164#.Yz_oiHZBzcc
https://techplanet.today/post/2022-hd-1080p-1665132689
https://techplanet.today/post/2022-1080p-1665132760
https://techplanet.today/post/2022-1080p-1665132684
https://play.acast.com/s/633feab4b1b6730011994843
https://play.acast.com/s/633feb446507f800111f4539
https://www.podchaser.com/podcasts/2022-hd-1080p-4918451
https://www.podchaser.com/lists/我要和你在一起--电影-高清2022-在线观看--完整版1080p-109SWKS9kF
https://www.podchaser.com/lists/我要和你在一起-2022-电影-高清1080p-在线观看--完整版-109SWKS9kG
https://techplanet.today/post/2022-hd-1080p-1665133847
https://techplanet.today/post/2022-1080p-1665133849
https://techplanet.today/post/1080p-2022-1665133942
https://zenodo.org/record/7156243#.Yz_uTnZBzcc
https://play.acast.com/s/633fefebd4f69100110e1a69
https://play.acast.com/s/633ff06852bab90012bc258d
https://www.podchaser.com/podcasts/2022-hd-1080p-4918452
https://www.podchaser.com/lists/独行月球-2022-电影-高清hd-在线观看--完整版1080p-109SWKSQj7
https://www.podchaser.com/lists/独行月球--电影-高清2022在线观看--完整版1080p-109SWKSQj8
https://www.podchaser.com/lists/独行月球-moon-man-2022-电影-高清hd-在线观看--完整版1080p-109SWKSQj9
https://techplanet.today/post/2022-hd-1080p-1665134953
https://techplanet.today/post/moon-man2022-hd-1080p
https://techplanet.today/post/2022-1080p-1665135087
https://zenodo.org/record/7156273#.Yz_x8nZBzcc
https://play.acast.com/s/63400ac0d4f69100110e4216
https://play.acast.com/s/63400b44b2efdb001188e696
https://www.podchaser.com/lists/世间有她-2022-电影-高清hd-在线观看--完整版1080p-109SWKU51G
https://www.podchaser.com/lists/世间有她--电影-高清2022-在线观看--完整版1080p-109SWKU51H
https://www.podchaser.com/lists/世间有她-herstory-2022-电影-高清hd-在线观看--完整版1080p-109SWKU51J
https://techplanet.today/post/2022-hd-1080p-1665141848
https://techplanet.today/post/2022-tw-1080p-1665141849
https://techplanet.today/post/2022-hk-1080p
https://zenodo.org/record/7157169#.Y0AQUXZBzcc
https://play.acast.com/s/6340833b70ee480012884ab8
https://play.acast.com/s/63408ca9d4f69100110f0f18
https://www.podchaser.com/lists/山海经之再见怪兽-2022-电影-高清hd-在线观看--完整版1080p-109SatBjUX
https://www.podchaser.com/lists/山海经之再见怪兽--电影-高清2022-在线观看--完整版1080p-109SatBjUY
https://www.podchaser.com/lists/山海经之再见怪兽-2022-电影-高清hd-在线观看--完整版-109SatBjUZ
https://techplanet.today/post/2022-hd-1080p-1665174925
https://techplanet.today/post/goodbye-monster-2022
https://zenodo.org/record/7158817#.Y0COGHZBzcc
https://play.acast.com/s/634091486507f80011204494
https://play.acast.com/s/634091e855f6df0012577e78
https://www.podchaser.com/lists/红海行动-2018-电影-高清hd-在线观看--完整版1080p-109SatC0LB
https://www.podchaser.com/lists/红海行动--电影-高清2018-在线观看--完整版1080p-109SatC0LC
https://www.podchaser.com/lists/红海行动--电影-高清hd-在线观看--完整版-2018-109SatC0LD
https://techplanet.today/post/2018-hd-1080p
https://techplanet.today/post/operation-red-sea-2018-hd-1080p
https://techplanet.today/post/2018-1080p
https://zenodo.org/record/7158848#.Y0CTQ3ZBzcc
https://play.acast.com/s/634094fe70ee480012886621
https://play.acast.com/s/6340956a6df5f40012cb0744
https://www.podchaser.com/lists/明日战记-2022-电影-高清hd-在线观看--完整版1080p-109SatC0k1
https://www.podchaser.com/lists/明日战记--电影-高清2022-在线观看--完整版1080p-109SatC0k2
https://www.podchaser.com/lists/明日战记-warriors-of-future-2022-电影-高清hd-在线观看--完整版1080p-109SatC0k3
https://techplanet.today/post/2022-hd-1080p-1665177154
https://techplanet.today/post/2022-1080p-1665177156
https://techplanet.today/post/warriors-of-future-2022-hd-1080p
https://zenodo.org/record/7158879#.Y0CWyHZBzcc
Borges Raquel (@fb4581457271913)
GET RICH WITH BLANK ATM CARD ... Whatsapp: +18033921735

I want to testify about Dark Web blank atm cards which can withdraw money from any atm machines around the world. I was very poor before and have no job. I saw so many testimony about how Dark Web Cyber hackers send them the atm blank card and use it to collect money in any atm machine and become rich. {[email protected]} I email them also and they sent me the blank atm card. I have use it to get 500,000 dollars. withdraw the maximum of 5,000 USD daily. Dark Web is giving out the card just to help the poor. Hack and take money directly from any atm machine vault with the use of atm programmed card which runs in automatic mode.

You can also contact them for the service below

* Western Union/MoneyGram Transfer

* Bank Transfer

* PayPal / Skrill Transfer

* Crypto Mining

* CashApp Transfer

* Bitcoin Loans

* Recover Stolen/Missing Crypto/Funds/Assets


Email: [email protected]

Text & Call or WhatsApp: +18033921735

Website: https://darkwebonlinehackers.com
Xiaowei Lai (@fb1353920991966)
A novel microbial esterase BSE01281 identified from the Indian Ocean was cloned, expressed, and functionally characterized. Esterase BSE01281 could enanoselectively resolve (±)-1-phenylethanol and (±)-1-phenylethyl acetate through two types of enzymatic reactions. After the optimization of enzymatic reactions, BSE01281 could efficiently generate (R)-1-phenylethyl acetate with high enantiomeric excess (99%) and high conversion (42%) after 96 h trans-esterification reactions. Additionally, BSE01281 could also produce (R)-1-phenylethanol (e.e. 99%) and (S)-1-phenylethyl acetate (e.e. 95%) at a conversion of 49% through direct hydrolysis of inexpensive racemic 1-phenylethyl acetate for 8 h. Optically pure (R)-1-phenylethanol generated from direct enzymatic hydrolysis of racemic 1-phenylethyl acetate by BSE01281 is not easily prepared by dehydrogenases, which generally follow the "Prelog's rule" and give (S)-1-phenylethanol instead. More»
click» http://www.wanhepharma.com/products/
click» http://www.b2bjp.com/news/
Xiaowei Lai (@fb1353920991966)
(S) -(-)-1- Phenylethanol
(S) -(-)-1- Phenylethanol/(S)-(-)-1-Phenylethanol/(S)-(-)-1-Phenylethanol
(S)-1-Phenylethyl Alcohol, is a chiral building block used for the synthesis of various pharmaceutical compounds. It can also be used as a chiral derivatizing agent for determining the absolute configuration of secondary alcohols.
Molecular Weight:
122.167
Density:
1.01
Boiling Point:
98℃ (20 mmHg)
Melting Point:
9-11℃
Flash Point:
85℃
Alpha:
-42.5 º (NEAT)
Storage Temperature:
2-8°C
Refractive index:
1.526-1.528
Solubility:
20g/l More»
click» http://www.wanhepharma.com/products/
click» http://www.b2bjp.com/news/
Xiaowei Lai (@fb1353920991966)
(1R) -1- (3-Bromophenyl) ethanol
(1R) -1- (3-Bromophenyl) ethanol/(1R)-1-(3-Bromophenyl)ethanol/(1R)-1-(3-Bromophenyl)ethanol
Density:
1.47
Boiling Point:
264.2 oC at 760 mmHg
Flash Point:
113.6oC
Refractive index:
1.572 More»
click» http://www.wanhepharma.com/products/
click» http://www.b2bjp.com/news/
hpikic3si (@hpikic3si)
https://www.imdb.com/list/ls567262144/
https://www.imdb.com/list/ls567262143/
https://www.imdb.com/list/ls567262141/
https://www.imdb.com/list/ls567262145/
https://www.imdb.com/list/ls567262137/
https://www.imdb.com/list/ls567262135/
https://www.imdb.com/list/ls567262130/
https://www.imdb.com/list/ls567262118/
https://www.imdb.com/list/ls567262114/
https://www.imdb.com/list/ls567262105/
https://www.imdb.com/list/ls567262789/
https://www.imdb.com/list/ls567262786/
https://www.imdb.com/list/ls567262787/
https://www.imdb.com/list/ls567262798/
https://www.imdb.com/list/ls567262764/
https://www.imdb.com/list/ls567262766/
https://www.imdb.com/list/ls567262763/
https://www.imdb.com/list/ls567262761/
https://www.imdb.com/list/ls567262772/
https://www.imdb.com/list/ls567262773/
https://www.imdb.com/list/ls567262771/
https://www.imdb.com/list/ls567262775/
https://www.imdb.com/list/ls567262754/
https://www.imdb.com/list/ls567262584/
https://www.imdb.com/list/ls567262586/
https://www.imdb.com/list/ls567262583/
https://www.imdb.com/list/ls567262587/
a week before valentine (@wirunyupha.chia)
ในที่สุดก็ได้อ่านสักทีค่าาาา ฮืออออออออออ อ่านฟิคพี่กิ๊ฟต์ทีไรต้องให้เวลาโฟกัสจริง ๆ จัง ๆ ตลอด 555

BGM ตอนฟังคือ Bittersweet แหละ พออ่านถึงตอนที่เห็นเขายืนรอรถเมล์ก็คือ ฝนตกใจในวิวเอง T-T

ตอนแรกอ่านไปได้สองย่อหน้าแล้วรู้สึกว่า ไม่ได้การ ต้องตั้งใจอ่านดี ๆ แล้วเพิ่งมีเวลาอ่านแบบรวดเดียว ฮืออออ ชอบจังหวะการเล่าของพี่จริง ๆ นะคะ ;-; มันละเมียดจังเลย ชอบที่ค่อย ๆ คลี่ให้เห็นบรรยากาศ ค่อย ๆ เห็นความรู้สึกของตัวละครผ่านคำพูด ผ่านความนึกคิดที่โยงจากการกระทำในซีนอะ ดีจังงงง กว่ามิงจะรู้ตัวว่าต้องเจ็บก็ตอนที่ค่อย ๆ มาไล่ทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้นจากบทสนทนาที่ไม่ค่อยละเอียดอ่อนเท่าไหร่ของคนใกล้ตัวนี่แหละ ไหนจะความรู้สึกที่จริง ๆ ไม่อยากยอมรับเลยว่ามันเกิดขึ้น แต่มันก็เกิดขึ้นแล้ว หลังจากนี้ยังต้องไปต่อ ตอนที่คิดว่าไม่ได้เจ็บขนาดนั้น แต่พอเห็นเขาก็ยังอดคิดไม่ได้ว่ามันคงเป็นฝันแหละ T-T แล้วแบบนี้ญาติพี่น้องจะไม่ห่วงแกได้ยังไง 555555

ฮื่อ ชอบมากกกกกกกกกกกกกเลยค่ะ เป็นรสชาติแบบที่ยิ่งกินยิ่งค่อยรู้สึกว่าขม แต่ก็ยังกินต่อ (???)
gvbinowang_ (@gvbinowang_)
บรรยากาศฝนพรำเหมาะกับการนั่งพร้ำพรรณนาถึงอดีตจริงๆ นะคะ ว้าว ที่เป็น break up of the century นี่คิดว่าเพราะนอบตัวเจ้าต้วสูงก็คงรู้ด้วยล่ะมั้งคะว่ากับคนนี้น่ะไม่ธรรมดา เอาหน่า เจ็บหน่อยก็เป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต ก็เก็บแผลเป็นเอาไว้ ดูเอาไว้เลยว่าไอ้แผลนี้แหละเจ็บสุดเลย! เราชอบตอนมินกยูบอกว่าเหมือนมีดบาดแล้วทุกคนพร้อมใจกันหันมามุงมากค่ะ ฮา cute clumsy guy gyu jingjing ;—; หวังว่าสักวันแผลเป็นนั้นจะเป็นแผลที่ไปสะกิดโดนก็ไม่รู้สึกอะไรได้นะ

ดีใจมากเลยค่ะที่คุณกิ้ฟเองก็มีน่อน! รอติดตามงานเขียนเสมอเลยนะคะ
oceanfromthesky (@oceanfromthesky)
รู้ตัวอีกทีก็เลือดเต็มนิ้วแล้วก็เจ็บขึ้นมาซะงั้น ฮื่อ ;-;
one996w_ (@one996w_)
เลิกกันแบบไม่ฟูมฟามแต่ก็ใจหายเหมือนสิ่งที่สำคัญในชีวิตหายไป ไม่มีอีกแล้วคนที่เอาซุปมาให้กินตอนแฮงค์ หรือคนที่นั่งอ่านหนังสือปกอ่อนคนนั้น ;-; ฮรือ ไม่เป็นไรนะแก ชีวิตต้องเดินต่อไป //ตบบ่าพร้อมถือกล่องทิชชู่