เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกความรู้สึกระหว่างอ่านคนชอบอ่าน
หญิงงามอันดับหนึ่งแห่งฉางอัน (นิยายแปลจีน)
 • ฉางอันที่เคยรุ่งเรืองคึกคักราวกับพังครืนลงตรงหน้า เมื่อบิดาของนางต้องกลายเป็นขุนนางต้องโทษทั้งๆ ที่ไร้ความผิด ‘เสิ่นเจิน’ สตรีที่อยู่ในหอห้องทำได้เพียงเข้มแข็ง เพื่อเป็นเสาหลักให้น้องชาย คนร่วมสุขหาง่าย คนร่วมทุกข์หายาก นางจึงปราศจากคนช่วยเหลือ

  ทว่าในขณะที่นางกำลังไร้ทางออกก็มีมือหนึ่งยื่นมาแบกรับปัญหาแทนนางไว้ แล้วก็เป็นสองมือนี้ที่ถอดเสื้อผ้าของนางออกจนตัวเปล่าเปลือยเช่นกัน ‘ลู่เยี่ยน’ ผู้นี้จะว่าดีก็ดี จะว่าร้ายก็ร้าย ไม่ว่าอย่างไรนางล้วนต้องอ่อนน้อมต่อเขา

  เขากลายเป็นผู้มีพระคุณของนาง และนางกลายเป็น ‘ภรรยาลับ’ ของเขาในที่สุด หากผูกพันกันแค่ทางกายคงไม่ต้องเจ็บช้ำหัวใจ แต่ไยหัวใจนางจึงเจ็บเมื่อคิดว่าเขาจะต้องแต่งงานกับหญิงอื่นด้วย

  ทว่าสิ่งที่นางไม่เคยรู้ก็คือเขาเองก็เจ็บหัวใจทุกคราที่นางร้องไห้ ทั้งเขายังฝันถึงชีวิตของเขากับนางที่มีความรักที่แสนชอกช้ำใจอีกด้วย ลู่เยี่ยนฝันถึงชาติก่อน และชาตินี้เขาจะไม่ยอมให้ใครมาพรากนางไปจากเขาอีก

  หญิงงามอันดับหนึ่งแห่งฉางอันผู้นี้จะต้องเป็นของเขาคนเดียวทุกภพทุกชาติไป!

  888

     จาก 3 เรื่องก่อนหน้าเป็นแนวนางเอกมีความสามารถ ต้องการเลี้ยงดูตัวเอง ไม่ต้องแต่งงาน มาเรื่องนี้เปลี่ยนแนว นางเอกฉลาด แต่ไม่มีความสามารถพิเศษ พระเอกเป็นคนเดินเรื่องแก้ไขปัญหา แต่ก็สนุก เขียนได้น่าติดตาม ว่าจะเกิดอะไรขึ้น
     ครอบครัวนางเอกโดนวางแผนเล่นงาน ซึ่งพอเฉลย แล้วสาเหตุเป็นภาพใหญ่มาก แค่ครอบครัวนางเอกจะเกี่ยวข้องกับรัชทายาท โดนทุกคนเลย สงสารพี่สาวนางเอกด้วย
  ตอนพิเศษ แม้ทุกอย่างจะมีความสุข ไม่มีอุปสรรคอะไร แต่ก็สงสารสามี พี่สาวคนรองในเรื่องหลัก
    มีการเขียนฉากขึ้นเตียงแบบอุปมาอุปไมย แต่เราเข้าใจ ^ ^

  888

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in